Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

13/09/2018 - 14:48

Tháo gỡ khó khăn trong thi hành án dân sự liên quan đến tổ chức tín dụng, ngân hàng

TTH.VN - Sáng 13/9, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tỉnh tổ chức Hội nghị về công tác THADS liên quan đến tổ chức tín dụng, ngân hàng trên địa bàn tỉnh năm 2018.

Báo cáo của Cục THADS tỉnh khẳng định: Từ ngày 1/10/2017 đến 20/7/2018, các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh tổ chức thi hành 108 vụ việc mà người được thi hành là các tổ chức tín dụng, ngân hàng với tổng số tiền phải thi hành là trên 456 tỷ đồng. 

Hiện nay, các cơ quan THADS đã tổ chức thi hành xong 13/91 việc có điều kiện thi hành với số tiền trên 25 tỷ đồng. Số việc cơ quan THADS đã kê biên tài sản và đang tổ chức bán đấu giá là 17 việc với số tiền trên 24 tỷ đồng...

Ông Nguyễn Văn Bình, Giám đốc Ngân hàng AgriBank Huế phát biểu thảo luận tại hội nghị

Thời gian qua, số lượng việc THA thụ lý mới liên quan đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng có chiều hướng gia tăng với tình chất mức độ ngày càng phức tạp và giá trị thi hành ngày càng lớn. Ngoài ra, một số bản án, quyết định của tòa án khi tổ chức thi hành đã phát sinh khó khăn, vướng mắc do tài sản thế chấp có sự chồng lấn về diện tích đất và diện tích xây dựng hoặc tài sản thế chấp đưa ra đấu giá nhiều lần vẫn không có người mua. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thu hồi nợ xấu cho các tổ chức tín dụng, ngân hàng.

Tại hội nghị, các đại biểu của các tổ chức tín dụng, ngân hàng và các cơ quan THADS đã trao đổi, thảo luận nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh nhằm tổ chức thi hành các bản án, quyết định của tòa án các cấp được thuân lợi trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP