Thế giới Bình luận

Việt Nam mở đường cho giới đầu tư nước ngoài vào xây dựng cơ sở hạ tầng

Trước các khó khăn về tài chính, Việt Nam đang hướng đến việc tạo ra các điều kiện thuận lợi về pháp lý, mở đường cho việc kêu gọi các doanh nghiệp nước ngoài tài trợ và giúp đỡ về chuyên môn...

 • “Tin xấu” cho tăng trưởng của châu Á

  “Tin xấu” cho tăng trưởng của châu Á

  Tạp chí Nikkei Asian Review mới đây trích dẫn số liệu thống kê đáng lo ngại cho thấy, khu vực châu Á có nhiều hơn 100 triệu nam giới so với nữ giới.

 • LHQ kêu gọi hành động trước nạn đói nghiêm trọng ở châu Phi

  LHQ kêu gọi hành động trước nạn đói nghiêm trọng ở châu Phi

  Các quan chức cấp cao của Liên Hiệp quốc (LHQ) ngày hôm qua tiếp tục nhấn mạnh lời kêu gọi hành động của Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres, trong bối cảnh 20 triệu người ở 4 nước châu Phi, bao gồm Nam Sudan, Somali, Yemen và đông bắc Nigeria đang đối mặt với nạn đói.

 • Nguy cơ sụt giảm tiêu chuẩn sống do năng suất thấp

  Nguy cơ sụt giảm tiêu chuẩn sống do năng suất thấp

  Mức sống trên toàn thế giới sẽ đối mặt với nguy cơ sụt giảm, trừ khi các nước đầu tư nhiều hơn vào nghiên cứu và đào tạo để phục hồi mức tăng trưởng năng suất thấp, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde cảnh báo.

 • Những tác động đi kèm khi Anh chính thức kích hoạt Brexit

  Những tác động đi kèm khi Anh chính thức kích hoạt Brexit

  Ngày 29/3, Thủ tướng Anh Theresa May ký bức thư lịch sử, chính thức kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon, khởi động tiến trình đàm phán đưa nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, sau 44 năm gia nhập.

 • Thách thức dinh dưỡng mới ở châu Âu & Trung Á

  Thách thức dinh dưỡng mới ở châu Âu & Trung Á

  Báo cáo chỉ rõ, người dân các nước cần xem xét liệu họ có tiêu thụ đủ calo, cũng như tập trung nhiều hơn vào chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh hay không, nhất là đối với trẻ em.

 • Lấp lỗ hổng cơ sở hạ tầng châu Á:Cần chiến lược đúng hướng

  Lấp lỗ hổng cơ sở hạ tầng châu Á:Cần chiến lược đúng hướng

  Một báo cáo mới có tiêu đề "Đáp ứng nhu cầu cơ sở hạ tầng của châu Á" được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tiến hành cho thấy...

 • Chỉ số PMI Việt Nam dẫn đầu khu vực Asean

  Chỉ số PMI Việt Nam dẫn đầu khu vực Asean

  Việt Nam là nước có điều kiện hoạt động được cải thiện tốt nhất trong 21 tháng.

 • Cơ hội của “Bộ ngũ hùng cường” châu Á

  Cơ hội của “Bộ ngũ hùng cường” châu Á

  Trong bối cảnh Trung Quốc đang nhanh chóng chuyển đổi thành trung tâm sản xuất công nghệ cao, “Bộ ngũ hùng cường” ở châu Á - bao gồm 5 nước Malaysia, Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam...

 • Cơ hội mới cho doanh nghiệp ở thị trường Asean & Nam Á

  Cơ hội mới cho doanh nghiệp ở thị trường Asean & Nam Á

  Hãng thông tấn Asia News Network ngày 14/2 dẫn bài viết của bà Anna Marrs, Giám đốc điều hành Tập đoàn ngân hàng Standard Chartered, tại khu vực Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Nam Á nhìn nhận, doanh nghiệp có thể phát triển bằng cách khai thác những cơ hội mạnh mẽ từ nền tảng cơ bản trong khu vực với những cách tiếp cận khác.

 • Cơ hội & rủi ro

  Cơ hội & rủi ro

  Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ở các nước Đông Nam Á, nơi có hàng triệu người đổ vào các thành phố lớn đã mang lại cơ hội tăng trưởng kinh tế, nhưng đồng thời cũng kéo theo mối đe dọa về nguồn tài nguyên và nhiều thảm họa tiềm ẩn...

 • Công nghiệp 4.0 ảo & thực

  Công nghiệp 4.0 ảo & thực

  Khảo sát của Strategy & PwC với 235 công ty công nghiệp có trụ sở tại Đức hồi tháng 10/2014 cho thấy, công nghệ công nghiệp 4.0 chiếm hơn 50% số vốn đầu tư hoạch định cho 5 năm tới.

 • Thế giới trong năm 2017: Lạc quan có cơ sở

  Thế giới trong năm 2017: Lạc quan có cơ sở

  Một năm qua, thế giới đang tiếp tục vận động, phát triển với các mảng màu sáng tối đan xen hết sức phức tạp và dự báo về tương lai của nó là điều không hề dễ dàng.

 • Các nước phản ứng trước việc Mỹ rút khỏi TPP

  Các nước phản ứng trước việc Mỹ rút khỏi TPP

  Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/1 ký sắc lệnh rút Washington ra khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), một thỏa thuận thương mại giữa 12 quốc gia, đại diện cho hơn 40% nền kinh tế toàn cầu.

 • Châu Âu năm 2017: Nhiều thách thức

  Châu Âu năm 2017: Nhiều thách thức

  Sau một năm đầy khó khăn và thử thách, năm 2017, châu Âu được dự báo sẽ có một số điểm nổi bật, nhưng vẫn phải đối mặt với những chông gai, song song cùng hy vọng với những cuộc bầu cử, những chính sách cải tổ.

 • Rộn ràng Tết Việt ở nước ngoài

  Rộn ràng Tết Việt ở nước ngoài

  Tết nguyên đán có ý nghĩa quan trọng đối với bất cứ cộng đồng người Việt nào trên khắp thế giới.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP