Thế giới Bình luận

Giới chuyên gia lo sợ xu hướng 'khủng bố giá rẻ'

Không cần những công nghệ tinh vi, một kẻ tấn công chỉ cần chiếc xe tải, một con dao và ý đồ giết người đã có thể gây ra một thảm kịch kinh hoàng ở London.

 • Cơ hội của “Bộ ngũ hùng cường” châu Á

  Cơ hội của “Bộ ngũ hùng cường” châu Á

  Trong bối cảnh Trung Quốc đang nhanh chóng chuyển đổi thành trung tâm sản xuất công nghệ cao, “Bộ ngũ hùng cường” ở châu Á - bao gồm 5 nước Malaysia, Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam...

 • Cơ hội mới cho doanh nghiệp ở thị trường Asean & Nam Á

  Cơ hội mới cho doanh nghiệp ở thị trường Asean & Nam Á

  Hãng thông tấn Asia News Network ngày 14/2 dẫn bài viết của bà Anna Marrs, Giám đốc điều hành Tập đoàn ngân hàng Standard Chartered, tại khu vực Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Nam Á nhìn nhận, doanh nghiệp có thể phát triển bằng cách khai thác những cơ hội mạnh mẽ từ nền tảng cơ bản trong khu vực với những cách tiếp cận khác.

 • Cơ hội & rủi ro

  Cơ hội & rủi ro

  Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ở các nước Đông Nam Á, nơi có hàng triệu người đổ vào các thành phố lớn đã mang lại cơ hội tăng trưởng kinh tế, nhưng đồng thời cũng kéo theo mối đe dọa về nguồn tài nguyên và nhiều thảm họa tiềm ẩn...

 • Công nghiệp 4.0 ảo & thực

  Công nghiệp 4.0 ảo & thực

  Khảo sát của Strategy & PwC với 235 công ty công nghiệp có trụ sở tại Đức hồi tháng 10/2014 cho thấy, công nghệ công nghiệp 4.0 chiếm hơn 50% số vốn đầu tư hoạch định cho 5 năm tới.

 • Thế giới trong năm 2017: Lạc quan có cơ sở

  Thế giới trong năm 2017: Lạc quan có cơ sở

  Một năm qua, thế giới đang tiếp tục vận động, phát triển với các mảng màu sáng tối đan xen hết sức phức tạp và dự báo về tương lai của nó là điều không hề dễ dàng.

 • Các nước phản ứng trước việc Mỹ rút khỏi TPP

  Các nước phản ứng trước việc Mỹ rút khỏi TPP

  Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/1 ký sắc lệnh rút Washington ra khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), một thỏa thuận thương mại giữa 12 quốc gia, đại diện cho hơn 40% nền kinh tế toàn cầu.

 • Châu Âu năm 2017: Nhiều thách thức

  Châu Âu năm 2017: Nhiều thách thức

  Sau một năm đầy khó khăn và thử thách, năm 2017, châu Âu được dự báo sẽ có một số điểm nổi bật, nhưng vẫn phải đối mặt với những chông gai, song song cùng hy vọng với những cuộc bầu cử, những chính sách cải tổ.

 • Rộn ràng Tết Việt ở nước ngoài

  Rộn ràng Tết Việt ở nước ngoài

  Tết nguyên đán có ý nghĩa quan trọng đối với bất cứ cộng đồng người Việt nào trên khắp thế giới.

 • Đại sứ Ted Osius: Việt Nam - địa điểm thông minh để kinh doanh

  Đại sứ Ted Osius: Việt Nam - địa điểm thông minh để kinh doanh

  Nhân dịp năm mới, đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đã có bài viết riêng gửi đến Tuổi Trẻ về mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

 • Lời từ biệt & những hy vọng cho nước Mỹ

  Lời từ biệt & những hy vọng cho nước Mỹ

  21h ngày 10/1 theo giờ địa phương (9h sáng ngày 11/1 giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Barack Obama có bài phát biểu chia tay tại thành phố Chicago, bang Illinois...

 • Triển vọng nào cho kinh tế toàn cầu năm 2017?

  Triển vọng nào cho kinh tế toàn cầu năm 2017?

  Trong khi nhiều nhà đầu tư lạc quan sẽ có sự đột phá cho nền kinh tế thế giới trong năm 2017...

 • "Tư duy mới" trong quan hệ Nga - Nhật

  "Tư duy mới" trong quan hệ Nga - Nhật

  Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố hai bên đã thảo luận về khả năng ký kết hiệp ước hòa bình thời hậu chiến cũng như tăng hợp tác kinh tế...

 • Hội thảo quốc tế Việt Nam học: Kênh tư vấn chính sách giá trị

  Hội thảo quốc tế Việt Nam học: Kênh tư vấn chính sách giá trị

  834 bản báo cáo tóm tắt và gần 500 báo cáo toàn văn của các học giả tại Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần 5 diễn ra ngày 15 và 16/12 đã tạo ra một kênh tư vấn chính sách giá trị cho VN.

 • Aleppo: Trận chiến đã đến hồi kết

  Aleppo: Trận chiến đã đến hồi kết

  Ngày 13/12, Đại sứ Nga tại Liên Hiệp quốc (LHQ) Vitaly Churkin cho hay, Quân đội Syria quyết định ngừng các hoạt động quân sự tại thành phố Aleppo, để những tay súng đối lập vốn kiểm soát khu vực phía đông thành phố này từ năm 2012 có thể rút lui.

 • Khủng hoảng tị nạn, Myanmar nhờ ASEAN

  Khủng hoảng tị nạn, Myanmar nhờ ASEAN

  Nguồn tin ngoại giao tiết lộ Myanmar vừa kêu gọi họp khẩn trong khối ASEAN để bàn về cuộc khủng hoảng người Rohingya vốn đang gây ra làn sóng tị nạn ồ ạt trong khu vực.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP