Bạn đọc Bạn đọc viết

30/12/2017 - 14:03

Thiếu biển chỉ dẫn, nhiều phương tiện gặp khó

TTH - Việc đơn vị thi công công trình thuộc dự án cải thiện môi trường nước trên đường Phan Bội Châu đoạn giao nhau với đường sắt, không có người chỉ dẫn giao thông và thiếu biển báo khiến nhiều ô tô, nhất là xe du lịch gặp khó.

Các xe du lịch ngoại tỉnh phải quay đầu sau khi chạy một đoạn do không có biển báo

Để thi công, đơn vị thi công đã cho dựng biển báo tại giao lộ Phan Bội Châu- Sư Liễu Quán với nội dung: “Công trình đang thi công - Xin lỗi đã làm phiền! ôtô vui lòng đi theo hướng mũi tên”. Trên biển báo hiển thị một mũi tên với hướng dẫn: Điện Biên Phủ - Sư Liễu Quán.

Tuy nhiên, nhiều ôtô bất chấp biển báo đã chạy thẳng xuống đường Phan Bội Châu. Vào giờ cao điểm, lượng phương tiện tham gia giao thông đông đúc, cộng với nhiều người cố tình chạy xe máy vào đường ngược chiều (đường Phan Bội Châu chỉ được phép đi một chiều trên xuống từ đoạn giao với đường Trần Phú đến đường Phan Chu Trinh) đã xảy ra ùn ứ tại đây. Nếu như đơn vị thi công cắt cử một người làm nhiệm vụ điều tiết giao thông ở nút giao thông này, nhiều người không phải quá vất vả khi đi qua đây.

Trên tuyến đường Điện Biên Phủ mặc dù đã được phân luồng lưu thông 2 chiều, thế nhưng nhiều xe ô tô, nhất là xe du lịch ngoại tỉnh vẫn có thói quen rẽ phải qua đường Sư Liễu Quán để xuống cầu Bến Ngự thông qua đường Phan Bội Châu. Mặc dù đang thi công phía dưới và có biển cấm ô tô đi vào đường này, nhưng đơn vị thi công lại không đặt biển cảnh báo tại nút giao Điện Biên Phủ- Sư Liễu Quán nên nhiều xe khách, xe du lịch cứ rẽ theo đường này. Khi chạy gần 100m tài xế mới phát hiện đường cấm bèn cho xe quay đầu lại. Anh Trần Văn Hùng- một người dân sống ở giao lộ Điện Biên Phủ- Sư Liễu Quán cho biết, hằng ngày chứng kiến rất nhiều ôtô, nhất là xe du lịch biển số ngoại tỉnh rẽ phải qua đường Sư Liễu Quán rồi phải quay đầu xe trở lại. Có nhiều khi xảy ra vào giờ cao điểm gây ùn ứ giao thông cục bộ.

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Đăng Phúc Xuân, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an TP. Huế cho biết, về nguyên tắc, khi đang thi công đào đường, ngoài các biển cảnh báo, đơn vị thi công phải cắt cử người điều tiết giao thông tại nơi thi công nhằm đảm bảo an toàn giao thông. Riêng trên đường Điện Biên Phủ cũng cần cắm một biển báo phụ cảnh báo phía đường Phan Bội Châu đang thi công để các tài xế được biết mà đi thẳng.  

Bài, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP