Thế giới Thế giới

01/05/2019 - 09:47

Thời đại kỹ thuật số: Điện thoại di động nhiều hơn con người

TTH.VN - Công nghệ thông tin và truyền thông đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Ngày nay, chúng ta đang sống trong kỷ nguyên của số hóa, hứa hẹn sẽ làm thay đổi cuộc sống rất nhiều. Tuy nhiên, điều này cũng khiến con người sống trong một thế giới ảo, nơi mọi người thích giao tiếp trên các phương tiện điện tử hơn là những tương tác vật lý.

Ứớc tính có 107 thuê bao điện thoại di động trên 100 dân trong năm 2018. Ảnh: Getty Image

Theo một báo cáo mới, thế giới ghi nhận có nhiều điện thoại di động hơn so với số người sử dụng nó. Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU), một cơ quan chuyên môn của Liên Hiệp quốc, ước tính có đến 107 thuê bao điện thoại di động trên 100 dân vào năm 2018, nghĩa là về cơ bản, có nhiều điện thoại di động hơn con người.

ITU ước tính rằng vào cuối năm 2018, 51,2% dân số toàn cầu, tương đương 3,9 tỷ người, đang sử dụng Internet, trong khi ước tính có 5,28 tỷ thuê bao di động trên thế giới được ghi nhận. Một thập kỷ trước, 753 triệu cá nhân đã sử dụng Internet ở các quốc gia phát triển, so với 1.028 triệu người ở các quốc gia đang phát triển. Đáng chú ý, con số này đã tăng hơn gấp đôi lên 2.868 triệu cá nhân đang sử dụng internet ở các quốc gia đang phát triển tính đến năm 2018,  so với chỉ 794 triệu người ở các quốc gia phát triển, báo cáo cho biết.

Trong khi đó, dự báo về điện thoại di động của ​​CCS Insight cho rằng trong những năm tới, doanh số điện thoại thông minh sẽ tiếp tục tăng và điện thoại thông minh 5G sẽ là một trong những sản phẩm mới có số lượng lớn nhất trên thị trường với ước tính có hơn 10 tỷ chiếc được xuất xưởng vào năm 2021.

CCS cũng lưu ý rằng nhu cầu kết nối tăng lên là động lực chính trong việc bán điện thoại thông minh. Khi mạng 4G LTE ra mắt vào năm 2011, nó chỉ chiếm 0,2% thị trường, nhưng con số này được ước tính lên gần 68% vào năm 2017, và cao tới 84% vào năm 2020.

Theo CCS, Trung Quốc sẽ vẫn là thị trường quan trọng nhất khi khách hàng tiếp tục nâng cấp các thiết bị cầm tay sử dụng mạng 4G. Bên cạnh đó, Ấn Độ cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong doanh số điện thoại thông minh. Thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ được ước tính tăng khoảng 4% hàng năm cho đến năm 2021, trong khi mức trung bình trên toàn thế giới chỉ là 1,3%.

Bảo Nghi (Lược dịch từ Devdiscourse)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP