Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

25/05/2018 - 14:25

Thu được 74.000 USD từ chương trình “Ánh sáng là niềm tin”

TTH.VN - Đó là số tiền được Ngân hàng Standard Chartered gây quỹ được thông qua hành trình “Đạp xe vì ánh sáng ngày mai” do Ngân hàng tổ chức từ Huế qua Đèo Hải Vân và Hội An đến Đà Nẵng.

Các thành viên đạp xe gây quỹ cho chương trình “Ánh sáng là niềm tin” trên đường phố Huế

Thông tin trên được Ngân hàng Standard Chartered cho biết ngày 25/5. Theo đại diện ngân hàng, số tiền gây quỹ được vượt xa so với mục tiêu 60.000 USD đặt ra ban đầu và hoàn toàn được quyên góp từ nỗ lực kêu gọi của các tình nguyện viên đạp xe của ngân hàng cùng với số tiền do ngân hàng đóng góp trên nguyên tắc quyên góp một khoản tiền tương ứng trên số tiền gây quỹ được từ cộng đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được dùng để tài trợ các dự án chăm sóc mắt tại các thị trường nơi Ngân hàng hoạt động, trong đó có Việt Nam.

Trước đó, gần 30 thành viên của Ngân hàng Standard Chartered đến từ Việt Nam, ASEAN và Nam Á đã cùng nhau khởi động hành trình “Đạp xe vì ánh sáng ngày mai” nhằm gây quỹ cho chương trình “Ánh sáng là niềm tin” vào sáng 16/5 tại di tích Nghinh Lương Đình (TP. Huế).

“Ánh sáng là niềm tin” là chương trình hợp tác giữa Ngân hàng Standard Chartered và Cơ quan Phòng chống mù lòa quốc tế cùng với các tổ chức chăm sóc mắt hàng đầu thế giới. Tại Việt Nam, chương trình đã và đang tích cực phối hợp với các đối tác để hỗ trợ và phát triển các chương trình phục hồi thị lực và chăm sóc mắt. Đến nay, chương trình đã khám sàng lọc cho hơn 2,5 triệu người, hơn 47.000 ca được phẫu thuật mắt và trao tặng gần 35.000 cặp kính.

Tin, ảnh: P. Thành

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP