Kinh tế Kinh tế

13/07/2019 - 13:59

Tiến đến chấm dứt cơ bản mọi hành vi vi phạm pháp luật về lâm nghiệp

TTH.VN - Ngăn chặn, đẩy lùi, tiến đến chấm dứt cơ bản mọi hành vi vi phạm pháp luật về lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh là mục tiêu hướng đến được Chi cục Kiểm lâm tỉnh thông tin vào ngày 13/7.

Tuần tra, phát hiện vụ phá rừng ở A Lưới năm 2018

Theo đó, Chi cục Kiểm lâm đã xây dựng phương án thí điểm phối hợp giữa lực lượng kiểm lâm (LLKL) và lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách (LLBVRCT) của các chủ rừng trên tuyến thượng nguồn sông Hữu Trạch. Sau một thời gian thực hiện thí điểm đã nhân rộng mô hình trên địa bàn các tuyến thượng nguồn sông Tả Trạch, khu vực lòng hồ thủy điện Bình Điền, thủy điện Hương Điền và thượng nguồn Sông Bồ.

Phương án phối hợp giữa LLKL và LLBVRCT của các chủ rừng nhằm khắc phục một số hạn chế trong công tác quản lý, bảo vệ rừng tận gốc; tăng cường lực lượng và phương tiện đủ mạnh, minh bạch trong cơ chế bảo vệ rừng tận gốc nhằm ngăn chặn và tiến tới xoá bỏ tình trạng khai thác rừng trái phép trên địa bàn tỉnh.

Để công tác phối hợp giữa LLKL và LLBVRCT được chặt chẽ, đồng bộ, thống nhất về phạm vi hoạt động, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm..., UBND tỉnh đã có Quyết định số 1512/QĐ-UBND ban hành quy chế phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ rừng giữa LLKL và LLBVRCT trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Hoàng Triều

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP