Kết quả tìm kiếm cho "đà lạt"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 22567

Màu lá với sắc xuân

Màu lá với sắc xuân 

Cập Nhật 02-02-2014

(TTH) - Nhắc đến ngày xuân là gợi nhớ hương sắc của cả một trời hoa. Đi đâu chúng ta cũng bắt gặp hoa khoe sắc, từ công viên đến vườn tược, từ nội thất tư gia đến phòng khách cơ quan. Những ngày áp Tết hằng năm, đâu đâu cũng có chợ hoa, thậm chí cả phố hoa. Chợ hoa năm sau phong phú, đa dạng hơn chợ hoa năm trước. Người đi chợ hoa mỗi năm mỗi đông vui hơn. Từ đó nhu cầu sưu tầm, nhập nội các loài hoa ngoại lai cũng tăng nhanh theo đà phát triển của xã hội. Đến với hội hoa xuân ở thành phố Hồ Chí Minh, Festival hoa ở thành phố Đà Lạt... chúng ta sẽ tha hồ chiêm ngưỡng ngàn hoa đa hình, đa sắc. Nói thế nhưng không phải ai đến chợ hoa, phố hoa, hội hoa xuân cũng chỉ tìm sắc màu sặc sỡ hay hương ngát nồng nàn của những chùm hoa đủ loại, từ những loài hoa truyền thống đến những loài hoa mới lạ, mà còn có một bộ phận người chơi quan tâm đến sắc màu của lá nữa.

Không chỉ là top 5 

Cập Nhật 09-10-2013

(TTH) - Không phải là người quan tâm đến các kỷ lục, nhưng quả là tôi đã dừng lại ở thông tin chợ Đông Ba lọt vào “Top 5 chợ đặc trưng ba miền được nhiều du khách quan tâm mua sắm nhất”do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố sau quá trình bình chọn. Theo danh sách này, chợ Đồng Xuân đại diện cho chợ miền Bắc, khu vực miền Trung ngoài Đông Ba có thêm chợ Đầm (Nha Trang, Khánh Hoà), chợ Đà Lạt (Lâm Đồng) đại diện cho Tây Nguyên và chợ Bến Thành đại diện cho miền Nam.

Tạo thói quen bảo vệ môi trường 

Cập Nhật 23-09-2013

(TTH) - Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn năm 2013” được chính thức phát động tại Đà Lạt (Lâm Đồng) ngày 21/9. Đây là lần thứ 3 chiến dịch được phát động tại Việt Nam và năm thứ 21 kể từ khi chiến dịch được khởi xướng tại Australia, sau đó được Chương trình Môi trường của Liên hiệp quốc phát động tổ chức vào tuần thứ 3 tháng 9 hằng năm trên phạm vi toàn cầu. Với chủ đề “Nơi sinh sống của chúng ta… Hành tinh của chúng ta… Trách nhiệm của chúng ta…”, chiến dịch đặc biệt đề cao vai trò của cá nhân và cộng đồng trong việc thể hiện trách nhiệm của mình đối với vấn đề môi trường và góp phần vào những nỗ lực vì môi trường toàn cầu.

Trang thơ Trần Ngọc Trác

Trang thơ Trần Ngọc Trác 

Cập Nhật 05-09-2013

(TTH) - Trần Ngọc Trác, bút danh Trần Trọng Văn, sinh tại Trúc Lâm, phường Hương Long, thành phố Huế. Hội viên Hội VHNT các DTTS Việt Nam, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, Nguyên là phóng viên, biên tập viên chính Báo Lâm Đồng, Báo Tuổi Trẻ Lâm Đồng, Đạo diễn chính, Phó phòng biên tập Văn nghệ Đài Phát thanh truyền hình Lâm Đồng, Chủ biên tập san văn nghệ Khát Vọng, hiện sống và viết ở Đà Lạt. Ngôi nhà anh đã thành nơi triển lãm tranh các họa sĩ trong và ngoài nước. Tập thơ “Rong chơi cho đã kiếp người”, Nhà Xuất bản Văn học - 2013, nói lên sự “Ham chơi” với những ngôn từ, có khi dịu êm, có khi bức bối, hay quặn thắt hoặc bùng lên như lửa. Song cuối cùng, chỉ đưa đến niềm tin chuyển mở cuộc đời đầy ắp kỷ niệm, làm thức dậy bao điều ân nghĩa, đằm thắm, chân tình. Thừa Thiên Huế Cuối tuần xin giới thiệu cùng bạn đọc những bài thơ trong thi phẩm trên.

Rau sạch = rau không sạch 

Cập Nhật 07-08-2013

(TTH) - Vấn đề này lại được TS Trần Ngọc Nam, Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh nêu ra tại Hội nghị Tỉnh uỷ vừa qua một cách hết sức quan ngại. Lâu nay, lượng rau xanh tại thị trường Thừa Thiên Huế chủ yếu vẫn được lấy từ Đà Lạt. Tuy nhiên thời gian gần đây, việc dẫn nguồn rau thực phẩm từ vùng nguyên liệu này đã phần nào mất đi sự tin cậy khi người ta phát hiện ra khoai tây nhiễm độc của Trung Quốc núp danh khoai tây Đà Lạt. Tuy nhiên, nhu cầu tiêu thụ hàng ngày vẫn cao và hàng thực phẩm các loại vẫn về chợ, vào siêu thị...

Huế bất ngờ giành HCV cờ chớp nữ U17 

Cập Nhật 22-07-2013

(TTH.VN) - Sau 10 ngày tranh tài gay cấn của hơn 600 VĐV nam nữ đến từ 29 tỉnh, thành, ngành, giải cờ vua trẻ toàn quốc 2013 đã khép lại vào chiều 22/7 tại Đà Lạt.

Huế không đặt chỉ tiêu tại giải đấu có số VĐV đông kỷ lục 

Cập Nhật 13-07-2013

(TTH.VN) - Sáng 13/7, tại Đà Lạt diễn ra lễ khai mạc giải vô địch cờ vua trẻ toàn quốc 2013.

Khát vọng của một người Huế ở xứ ngàn hoa

Khát vọng của một người Huế ở xứ ngàn hoa 

Cập Nhật 01-05-2013

(TTH) - Nếu từ Huế đến Đà Lạt, hỏi về một người Huế “dám làm”, bạn sẽ được đồng hương, những người làm báo, thậm chí là người dân địa phương Lâm Đồng, giới thiệu ngay: Ông Trần Vinh (sinh năm 1959), Giám đốc Công ty TNHH Ánh Sáng Vinh Hòa.

Phát hiện hiện vật của vua Bảo Đại và Nam Phương hoàng hậu

Phát hiện hiện vật của vua Bảo Đại và Nam Phương hoàng hậu 

Cập Nhật 11-03-2013

(TTH.VN) - Ông Nguyễn Đăng Thanh nhà sưu tầm văn hóa Tây Nguyên với hàng vạn hiện vật tại TP Đà Lạt cho biết, vừa qua ông có sưu tầm được 2 hiện vật quý liên quan đến cuộc sống sinh hoạt của vua Bảo Đại và Nam Phương hoàng hậu.

Một chút thu Đà Lạt

Một chút thu Đà Lạt 

Cập Nhật 10-10-2012

(TTH) -

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP