Kết quả tìm kiếm cho "đô thị Huế"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 39276

Đô thị di sản đặc biệt

Đô thị di sản đặc biệt 

Cập Nhật 29-12-2019

Đô thị Huế được quy hoạch và xây dựng gắn liền với trục sông Hương từ đầu thế kỷ XVII trên nền tảng của quá trình đô thị hóa đã diễn ra hàng trăm năm trước đó, gắn liền với quá trình Nam tiến của người Việt.

Tag: đô thị, di sản, đặc biệt

Đô thị Huế phải đẹp và sang trọng

Đô thị Huế phải đẹp và sang trọng 

Cập Nhật 08-12-2019

Huế không chỉ hướng tới xây dựng thành phố thông minh, văn minh - lịch sự, xanh - sạch - đẹp- sáng, mà Huế còn phải hướng đến xây dựng một hình ảnh đẹp sang trọng.

Tag: Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, đô thị Huế, xanh- sach- sáng

Sông tanh…

Sông tanh… 

Cập Nhật 22-08-2016

Được đầu tư lớn để nạo vét, khơi dòng... sông An Cựu đã trở nên sạch sẽ hơn, tạo điểm nhấn cho đô thị Huế. Thế nhưng, ý thức của người dân lại chưa hề tương xứng…

Tag: Sông tanh, Huy Khánh, sông An Cựu, sạch sẽ, đô thị Huế

Nước thải của xí nghiệp xử lý chất thải vượt quy chuẩn cho phép đến 7,5 lần 

Cập Nhật 24-07-2016

Theo báo cáo của UBND thị xã Hương Thủy, kết quả kiểm tra của Đoàn Kiểm tra liên ngành tại Xí nghiệp xử lý chất thải thuộc Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế...

Tag: nước thải, xí nghiệp, xử lý, quy chuẩn, đô thị Huế

Ra mắt và tặng sách “Lịch sử phong trào đô thị Huế (1954-1975)” 

Cập Nhật 06-11-2015

(TTH) - Sáng 6/11, Thành ủy Huế tổ chức Hội nghị ra mắt và tặng sách “Lịch sử phong trào đô thị Huế (1954-1975)”. Bà Đoàn Thị Thanh Huyền, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, những nhân chứng lịch sử của phong trào đô thị Huế giai đoạn 1954-1975 đã đến dự.

Giữ xanh cho đô thị Huế

Giữ xanh cho đô thị Huế 

Cập Nhật 05-11-2014

(TTH.VN) - Được bố trí hài hòa trong tổng thể không gian kiến trúc đô thị, cảnh quan môi trường với những thảm xanh sinh thái bao gồm sông, núi, gò đồi, đầm phá và nét chấm phá nổi bật là sông Hương thơ mộng uốn khúc giữa thành phố Huế đã tạo nên đặc trưng riêng của đô thị Huế trong sự hài hòa với thiên nhiên và được mệnh danh là một “bài ca đô thị”.  

Chỉnh trang đô thị Huế, nhiều việc phải làm

Chỉnh trang đô thị Huế, nhiều việc phải làm 

Cập Nhật 08-11-2013

(TTH) - Thực hiện "Năm Đô thị", thời gian qua, thành phố Huế đồng loạt triển khai nhiều hạng mục công trình nhằm chỉnh trang đô thị Huế theo hướng ngày càng văn minh và hiện đại và đã đem lại nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Kiến trúc và diện mạo đô thị Huế

Kiến trúc và diện mạo đô thị Huế 

Cập Nhật 20-08-2013

(TTH) - Chỉ nhìn vào số lượng cũng như chất lượng thẩm mỹ của các công trình kiến trúc được xây dựng trong TP Huế vài năm qua, dễ nhận ra sự khởi sắc của diện mạo kiến trúc đô thị Huế.

Quan tâm, tạo điều kiện để phát triển Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô và đô thị Huế

Quan tâm, tạo điều kiện để phát triển Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô và đô thị Huế 

Cập Nhật 13-04-2013

(TTH) - Sáng 12/4, Thường trực Tỉnh ủy gồm các ông: Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số ban, ngành trong tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương, do ông Đinh Văn Cương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu về tình hình xây dựng và phát triển Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô và kết quả sau 4 năm thực hiện Kết luận 48 của Bộ Chính trị về “Xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế và đô thị Huế đến năm 2020”.

“Đóng - mở ” trong quy hoạch phát triển đô thị Huế

“Đóng - mở ” trong quy hoạch phát triển đô thị Huế 

Cập Nhật 19-02-2013

(TTH) - Đóng và mở là hai vấn đề tưởng chừng như rất mâu thuẫn nhưng lại là quan điểm phải được lưu tâm trong quy hoạch, phát triển đô thị Huế. “Đóng” - là để bảo tồn những giá trị của di sản trước sự xâm thực của làn sóng phát triển và “mở” là lan tỏa, kết nối với các đô thị để bảo đảm sự phát triển hài hòa, bền vững và có sức sống sau này. 

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP