Kết quả tìm kiếm cho "đại dương"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 17061

Lý giải loạt trận động đất lớn “tấn công” Indonesia

Lý giải loạt trận động đất lớn “tấn công” Indonesia 

Cập Nhật 21-08-2018

Theo các chuyên gia, các trận động đất xảy ra cuối tháng 7 là hệ quả của sự va chạm giữa hai mảng vỏ Trái Đất là lục địa châu Đại Dương và lục địa Á - Âu ngay bên dưới quốc đảo Indonesia.

Tag: động đất, Indonesia, đảo Lombok, rung chuyển, du chấn, Vành đai Lửa

Trên 150 triệu đồng “thắp sáng đường quê”

Trên 150 triệu đồng “thắp sáng đường quê” 

Cập Nhật 23-06-2017

Số tiền này được Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đầu tư xây dựng 8 công trình ánh sáng nông thôn mới với tổng chiều dài đường dây hơn 5km tại các địa phương như Phú Vang, Quảng Điền, A Lưới, thị xã Hương Trà…

Tag: thắp sáng, chiếu sáng, điện chiếu sáng

Oanh và cảm hứng từ đại dương

Oanh và cảm hứng từ đại dương 

Cập Nhật 24-07-2015

(TTH) - "Với tác phẩm "Âm vang sóng biển" thể loại bookart printmaking, Trầm Thị Trạch Oanh, sinh viên lớp Đồ hoạ K02 Trường đại học Nghệ thuật Huế đoạt Huy chương Bạc tại Hội thi Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các trường văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch lần thứ II do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Huế. Oanh là sinh viên xuất sắc - không chỉ là Thủ khoa ngành mà còn là Thủ khoa toàn khoá 2010-2015 của Trường đại học Nghệ thuật Huế", TS.Phan Thanh Bình, Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Australia sẽ đứng về Mỹ hay Trung Quốc nếu xảy ra đụng độ ở Biển Đông? 

Cập Nhật 26-05-2015

Quốc gia Châu Đại dương đang đứng giữa căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc trên Biển Đông và đã đến lúc phải lựa chọn nghiêng về bên nào.

Chuyện đầu năm 

Cập Nhật 05-03-2015

(TTH) - Sáng mùng một tết, mở cửa nghênh xuân, bất ngờ gặp mấy o, mấy chị đi viếng mộ xúng xính áo dài. Đường lên khu mộ dốc và um tùm cỏ cây, người viếng mộ phải khéo léo, rón rén vén mấy tà áo cho khỏi vướng. Nhìn kỹ thì họ đến từ một chiếc ô tô ở tận miền Nam và các cháu nhỏ đều nói giọng miền Nam. Có lẽ họ là hậu duệ người Huế xa quê, về quê ăn tết vẫn không quên bận chiếc áo dài trong những ngày trọng đại như tết.

Nội dung cơ bản Công ước Luật Biển 

Cập Nhật 08-09-2014

Được coi là “Hiến pháp về biển và đại dương”, Công ước 1982 quy định một cách toàn diện các quyền và nghĩa vụ của tất cả quốc gia (có biển, không có biển, bất lợi về mặt địa lý…) trong việc sử dụng biển và đại dương.

Chung tay bảo vệ đại dương xanh

Chung tay bảo vệ đại dương xanh 

Cập Nhật 07-06-2014

(TTH) - Vì mục tiêu phát triển bền vững vùng ven biển và đầm phá, đòi hỏi sự ứng xử hài hòa của đa ngành, đa lĩnh vực và sự chung sức của cộng đồng dân cư.

Thả rùa Quản Đồng quý hiếm về đại dương 

Cập Nhật 03-01-2012

(TTH) - Vào lúc 10 giờ ngày 2/1/2012, tại vùng biển thôn Phương Diên, xã Phú Diên (Phú Vang), ngư dân Nguyễn Thành và các bạn chài trong lúc thu lưới rê đã bắt được con rùa dài khoảng 85 cm, nặng khoảng 80 kg.

Phong cách Huế trong kinh doanh 

Cập Nhật 14-10-2010

(TTH) - Mới đây, tình cờ tôi được đọc trên tạp chí Sông Hương bài viết của nhà báo Trần Bá Đại Dương về sự ra đời và tồn tại của nhà xuất bản âm nhạc chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam trên đất Huế, Nhà xuất bản Tinh Hoa của ông Tăng Duyệt, ra đời từ những năm 40 của thế kỷ trước. Chuyện rằng, ngay từ năm mới lên mười, ông Tăng Duyệt đã mồ côi bố, ở với anh trai đi học đến năm 15 tuổi thì phải nghỉ học chữ để theo học nghề và làm thợ chụp ảnh. Mê đọc sách, ông dành tiền tiêu vặt, tiền lương lùng mua sách để đọc, lập tủ sách riêng. Lấy vợ, ông Duyệt mở cơ sở sản xuất đồ gỗ dân dụng nhưng thất bại. Mê sách, thấy thời đó ở Huế số người đọc sách có nhu cầu mua bán sách nhiều, ông Tăng Duyệt mở hiệu sách Tinh Hoa ở đường Gia Long sau chuyển qua đường Trần Hưng Đạo. Tiếp đến, mở Nhà in Tân Hoa, rồi Nhà Xuất bản Tinh Hoa.

Lan man Huế ẩm thực bình dân 

Cập Nhật 02-06-2010

(TTH) - Tôi là một người Huế thứ thiệt, lang bạt cũng nhiều, thuộc loại sành ăn, đọc nhiều sách liên quan đến dạ dày và mồm miệng của Huế và cả thiên hạ, thế mà lần này về Huế, vừa lang thang ăn bụi, vừa dự chiêu đãi, thì thấy té ra vốn liếng ẩm thực của mình mới chỉ là muối giữa đại dương. 

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP