Kết quả tìm kiếm cho "đất lúa"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8842

Đất lúa suy giảm, cơ chế thu hồi đất còn bất cập

Đất lúa suy giảm, cơ chế thu hồi đất còn bất cập 

Cập Nhật 10-11-2019

Theo số liệu Tổng Cục Quản lý đất đai, từ năm 2010-2014, diện tích đất trồng lúa suy giảm đáng kể ở 32 tỉnh.

Tag: Đất lúa suy giảm, cơ chế thu hồi đất, bất cập

“Phú nông” đất lúa Vân Trình

“Phú nông” đất lúa Vân Trình 

Cập Nhật 11-08-2016

Hiếm có một nơi nào có nhiều “phú nông” như đất lúa Vân Trình (xã Phong Bình, huyện Phong Điền).

Tag: phú nông, đất lúa, Vân Trình

Giống mới cho “đất lúa” Phú Lương

Giống mới cho “đất lúa” Phú Lương 

Cập Nhật 08-05-2016

Việc đưa giống lúa VT-NA2 liên kết cùng doanh nghiệp vào sản xuất trên cánh đồng ở xã Phú Lương (huyện Phú Vang) mở ra triển vọng sản xuất lúa mang tính hàng hóa, giúp người nông dân sản xuất bền vững.

Tag: giống, đất lúa, Phú Lương, lúa, VT-NA2

Xem gì ngày 18/4? 

Cập Nhật 18-04-2014

(TTH) - Chương trình chính là đêm sắp đặt lửa đầu tiên của Đoàn Carabosse – Pháp trên cầu Trường Tiền.

Cơ hội gặp gỡ, khám phá các dân tộc dành cho công chúng

Cơ hội gặp gỡ, khám phá các dân tộc dành cho công chúng 

Cập Nhật 17-04-2014

(TTH) - Triển lãm bộ ảnh vô cùng độc đáo về 54 dân tộc thiểu số Việt Nam của nghệ sĩ nhiếp ảnh Pháp Sésbastien Laval. kết hợp với nghệ thuật sắp đặt lửa của đoàn Carabosse trong hai ngày 18 và 20/4 sẽ khiến cầu Trường Tiền trở thành điểm đến thú vị trong Festival Huế 2014.

Sắp đặt lửa Carabosse: Đã sẵn sàng cho ngày khai mạc

Sắp đặt lửa Carabosse: Đã sẵn sàng cho ngày khai mạc 

Cập Nhật 15-04-2014

(TTH.VN) - Chương trình sắp đặt lửa Carabosse kết hợp với Triển lãm 54 bộ ảnh trên cầu Trường Tiền tạo nên không gian nghệ thuật đầy ngoạn mục sẽ là chương trình đáng xem nhất tại Festival Huế 2014. Để có thể đem lại những khoảng khắc tuyệt vời cho du khách và người dân Huế trong hai ngày 18 và 20/4 tới, các nghệ sĩ của Đoàn nghệ thuật Carabosse đã dành nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị cho tác phẩm sắp đặt này vô cùng đặc biệt này.

Cây cầu của cốt cách và tâm hồn Huế

Cây cầu của cốt cách và tâm hồn Huế 

Cập Nhật 26-03-2014

(TTH) - Năm 2014 này, cầu Trường Tiền tròn 115 năm tuổi. Không chỉ có ý nghĩa về giao thông, cầu Trường Tiền còn là biểu tượng, là một phần làm nên “cốt cách và tâm hồn” Huế; một điểm nhấn của du lịch cho Cố đô. Festival Huế 2014 tới đây, cầu Trường Tiền sẽ lung linh rực rỡ với chương trình nghệ thuật sắp đặt lửa Carabosse. Bên cạnh đó, trên cầu còn có triển lãm ảnh nghệ thuật 54 dân tộc Việt Nam của nghệ sĩ Sebastienne Laval…

Vua Minh Mạng làm thơ thăm lúa trên sông Lợi Nông

Vua Minh Mạng làm thơ thăm lúa trên sông Lợi Nông 

Cập Nhật 14-02-2014

(TTH) - Vua Minh Mạng là một vị vua rất quan tâm đến nông nghiệp và chăm lo cho dân. Điều này không những được sử sách ghi lại mà trong một số thơ văn ngự chế của mình, nhà vua đều thể hiện tâm trạng ưu dân ấy. Đặc biệt trong những vụ được mùa, dân no đủ, triều thần tâu lên vua rất vui mừng, làm thơ cảm tác: Nông sự hà vong nhất phạn trung/ Kim triêu phương đắc úy dư ai/trừu miêu hỉ hữu cam lân thổ/ Phát huệ hân vô trọc thủy hồng (Trong mỗi bữa ăn nào dám quên việc nhà nông/ Hôm nay lòng ưu tư của ta mới được an ủi/ Lúa non vui mừng có mưa lành thấm đất/Lúa trổ bông vui vì không có nước lụt lớn).

Xem gì ngày 13 và 14 

Cập Nhật 13-04-2012

(TTH) - Tối 13/4, tại Đại Nội diễn ra chương trình Đêm Hoàng cung cuối cùng trong khuôn khổ Festival Huế 2012. Từ 21-22 giờ, trước sân khấu Điện Thái Hòa, Đêm Phương Đông tiếp tục hội ngộ khán giả. Bên ngoài cửa Hiển Nhơn, sắp đặt lửa của đoàn Carabosse (Pháp) sẽ đánh thức không gian xưa cổ của hoàng thành Huế.

Nghệ thuật sắp đặt lửa – Đoàn Carabosse vùng Poitou – Charentes

Nghệ thuật sắp đặt lửa – Đoàn Carabosse vùng Poitou – Charentes 

Cập Nhật 17-02-2012

(TTH) - Được thành lập từ năm 1988, đoàn nghệ thuật đường phố Carabosse - Cộng hoà Pháp là một tập thể luôn dẫn đầu trong việc sáng tạo các chương trình biểu diễn bằng các chương trình sắp đặt lửa. Các nghệ sỹ đoàn Carabosse luôn theo đuổi ước mơ sáng tạo một loại hình nghệ thuật quảng đại, vượt qua ngôn ngữ và dễ dàng đến được với mọi tầng lớp khán giả.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP