Kết quả tìm kiếm cho "đứa trẻ"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 7981

Cháy rừng ở Indonesia – 10 triệu trẻ em gặp nguy hiểm

Cháy rừng ở Indonesia – 10 triệu trẻ em gặp nguy hiểm 

Cập Nhật 25-09-2019

Trẻ nhỏ đặc biệt dễ bị tổn thương bởi ô nhiễm do hệ thống miễn dịch chưa phát triển. Trong khi đó, đứa trẻ được sinh ra từ người mẹ phải chịu ô nhiễm khi mang thai có thể nhẹ cân khi sinh và có nguy cơ bị sinh non.

Tag: Indonesia, cháy rừng, ô nhiễm, khói mù, trẻ em, sức khoẻ

Trẻ con… không cần an toàn?

Trẻ con… không cần an toàn? 

Cập Nhật 24-08-2019

Ngồi gần chỗ chúng tôi trên chuyến bay hôm ấy có một nhóm người mang theo mấy đứa trẻ con lứa tuổi khoảng từ mầm non cho tới lớp 1. Có vẻ họ là người trong một gia đình, vừa rủ nhau đi du lịch về.

Tag: trẻ con, an toàn, cài dây an toàn

Moscow tái định cư cho 30 đứa trẻ là con của IS mang quốc tịch Nga

Moscow tái định cư cho 30 đứa trẻ là con của IS mang quốc tịch Nga 

Cập Nhật 31-12-2018

Theo AP, có thể có hàng ngàn trẻ em ở Iraq và Syria được sinh ra từ các chiến binh nước ngoài không có nơi nào để đi kể từ khi nhóm Nhà nước Hồi giáo bắt đầu sụp đổ vào năm 2016.

Tag: Nga, tái định cư, IS, trẻ em quốc tịch Nga, hồi hương, Iraq

UNICEF: Mỗi phút có một trẻ em mắc dịch tả ở Yemen

UNICEF: Mỗi phút có một trẻ em mắc dịch tả ở Yemen 

Cập Nhật 17-06-2017

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em mới đây đã lên tiếng cảnh báo về sự lây lan rộng khắp của dịch tả ở quốc gia bị chiến tranh tàn phá Yemen, nói rằng cứ mỗi phút có một đứa trẻ bị nhiễm bệnh.

Tag: Yemen, dịch tả, trẻ em, bệnh dịch

UNICEF: 600 triệu trẻ em có nguy cơ đối mặt với tình trạng thiếu nước nghiêm trọng

UNICEF: 600 triệu trẻ em có nguy cơ đối mặt với tình trạng thiếu nước nghiêm trọng 

Cập Nhật 23-03-2017

UNICEF cho biết, ước tính 1/4 số trẻ em - tương đương khoảng 600 triệu đứa trẻ, có thể phải sống ở những khu vực có nguồn nước hạn hẹp vào năm 2040, khiến chúng có nguy cơ mắc các bệnh chết người...

Tag: UNICEF, trẻ em, thiếu nước, biến đổi khí hậu, nguồn nước hạn chế

Tâm hồn con trẻ

Tâm hồn con trẻ 

Cập Nhật 19-01-2017

Họ đã từng là vợ chồng, có chung hai đứa con. Tưởng rằng họ sẽ là “ngôi nhà” vững chắc, ấm áp của con cái. Ai ngờ khi “nhà” vỡ, những đứa trẻ phải đứng trước một sự nghiệt ngã...

Tag: tâm hồn, Duy Trí, con trẻ

Cụ bà 87 tuổi nuôi 2 đứa trẻ mồ côi

Cụ bà 87 tuổi nuôi 2 đứa trẻ mồ côi 

Cập Nhật 22-10-2012

(TTH) - 87 tuổi, nhưng hàng ngày bà Võ Thị Lớn, ở thôn Kế Võ, xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang vẫn còng lưng lo bữa đói bữa no cho hai đứa cháu mồ côi cha mẹ...

Hiểu như thế nào về độ tuổi trẻ em, người chưa thành niên? 

Cập Nhật 06-02-2012

(TTH) - Theo cách hiểu thông thường từ trước đến nay, chúng ta thường hiểu trẻ em đơn thuần là đứa trẻ nhỏ. Cũng trong độ tuổi trẻ em, ta thường gặp những cách gọi quen thuộc: Thiếu niên, nhi đồng… Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh quy định độ tuổi của thiếu niên là từ 9 đến 14 tuổi. Nhi đồng có quan điểm cho rằng thuộc độ tuổi 3 – 7: bước vào giai đoạn các em có thể đã được gửi vào nhà trẻ, vườn trẻ, bắt đầu vào các lớp mẫu giáo.

Thư viện dưới lũy tre làng 

Cập Nhật 07-04-2011

(TTH) - Nhà tôi có một tủ sách nhỏ của ba để lại. Từ năm lớp 4, lớp 5, tôi đã đọc được gần nửa trong số ấy là những tác phẩm văn học kinh điển của Việt Nam, Nga, Trung Quốc... Niềm say mê sách của tôi được nuôi lớn từ đó. Ngày ấy, sách truyện hiếm hoi, tôi phải mang những tác phẩm mình có trao đổi với bạn, thậm chí có lúc phải “bù” thêm bằng việc trực nhật thay hay chép bài giúp... Vào nhà sách, thấy những đứa trẻ cắm cúi ngồi ở khu vực đọc miễn phí, tôi chợt nhớ lại hình ảnh của mình ngày xưa.

Sữa bột dinh dưỡng quá cao gây béo phì cho trẻ 

Cập Nhật 05-10-2010

(TTH) - Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Anh phát hiện nếu trẻ em sử dụng thường xuyên sữa bột có hàm lượng dinh dưỡng quá cao, hàm lượng chất béo của chúng có thể sẽ cao hơn nhiều so với những đứa trẻ cùng tuổi sử dụng sữa bột thông thường.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP