Kết quả tìm kiếm cho "đi ngủ trước 9h tối"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 17995

Ngũ Điền trong tôi là nỗi nhớ…

Ngũ Điền trong tôi là nỗi nhớ… 

Cập Nhật 04-01-2018

Ngũ Điền là nhắc đến: Điền Hương, Điền Môn, Điền Lộc, Điền Hòa và Điền Hải.

Tag: Ngũ Điền, Điền Hương, Điền Môn, Điền Lộc, Điền Hòa, Điền Hải, trong tôi, nỗi nhớ

Lợi ích bất ngờ khi trẻ ngủ trước 9 giờ tối

Lợi ích bất ngờ khi trẻ ngủ trước 9 giờ tối 

Cập Nhật 02-09-2016

Ngủ sau 9 giờ tối, con bạn sẽ nghiễm nhiên đánh mất đi nhiều lợi ích lớn mà giấc ngủ mang lại cho bé.

Tag: đi ngủ trước 9h tối, lợi ích đi ngủ sớm, tác hại của thức khuya

LHQ hối thúc Israel có bước đi dũng cảm hướng tới hòa bình

LHQ hối thúc Israel có bước đi dũng cảm hướng tới hòa bình 

Cập Nhật 29-06-2016

Ngày 28/6, trong khuôn khổ chuyến thăm tới Israel và các vùng lãnh thổ Palestine, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã hối thúc Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu có "những bước đi dũng cảm" hướng tới hòa bình.

Tag: LHQ, Israel, hòa bình

Tại sao không nên kiểm tra smartphone trước khi đi ngủ

Tại sao không nên kiểm tra smartphone trước khi đi ngủ 

Cập Nhật 19-03-2016

Có lẽ bạn cần kiểm tra email công việc, nhắn một đoạn tin đến người bạn của mình chỉ để 'chúc ngủ ngon', hay đơn giản là xem một bộ phim thư giản trước khi ngủ…, nhưng tất cả đều không nên.

Tag: smartphone

Bảo vệ di sản trước biến đổi khí hậu

Bảo vệ di sản trước biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 22-05-2015

(TTH) - Sáng 22/5, Hội thảo “Di sản và phát triển bền vững” do UBND thành phố Huế và Hiệp hội Quốc tế các Thị trưởng nói tiếng Pháp (AIMF) tổ chức bước sang ngày làm việc thứ 2. Các đại biểu thảo luận theo 2 tiểu ban với những nội dung chính là: tác động của biến đổi khí hậu lên di sản và phương án, giải pháp nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu lên di sản; những đổi mới trong công tác quản lý di sản, sáng kiến kỹ thuật và xã hội nhằm hướng tới phát triển di sản một cách bền vững.

Chợ chiều 

Cập Nhật 26-02-2015

(TTH) - Đến bây giờ vẫn không hiểu tại sao người ta lại gọi chợ chiều. Chợ thì có nhiều cách gọi. Cách chung nhất là chợ. Mẹ đi chợ về. Chợ phiên là chợ năm ngày mới họp một lần. Trước, quê tôi có chợ phiên Long Định. Dù có đi chăn bò hoặc làm cỏ lúa thì chiều hôm trước họp chợ cũng nghỉ sớm. Về tắm rửa, áo quần bảnh bao ghé về chợ. Nó háo hức là vì đi chợ phiên như đi trẩy hội. Những người ở xa gồng gánh về để kịp mai họp chợ. Nhà cô Bảy tôi lúc đó khi nào cũng có bốn năm người về ngủ lại. 

Đi học 

Cập Nhật 22-11-2013

(TTH) - Đêm giao thừa Tết Nhâm Tý (1972), tôi đang ngủ dưới hầm tránh pháo với mấy em thì được mẹ đánh thức để lên đường ra Bắc đi học. Đó là những năm quê tôi tan nát bởi bom đạn giặc; trường lớp bị thiêu rụi, dân bị địch gom vào khu dồn. Sau này tôi mới biết, phải ra đi lúc giao thừa mới mong được bảo toàn do kẻ địch sơ hở. Lần ấy, ba chú du kích đưa tôi đi - người đi trước mở đường; người đi sau bảo vệ; tôi được cõng đi giữa. Đêm cuối năm mưa lạnh, tối đến trở bàn tay không thấy. Bỗng tiếng súng rộ lên từ phía sau; đêm bị loãng ra bởi rất nhiều pháo sáng phụt lên bầu trời. Địch phát hiện! Chú du kích cõng tôi nằm rạp xuống ruộng lúa lấp xấp nước, luôn miệng nhắc đừng khóc. Như có phân công trước, hai người ở lại chặn địch, tôi được đưa về chiến khu an toàn. Mãi đến hôm lên đường ra Bắc, tôi mới hay hai chú du kích ở lại chặn địch đã hy sinh. Vậy là, để đưa được một đứa trẻ đến trường, máu người chiến sĩ cách mạng đã đổ.

Huế là ngôi nhà thứ hai của tôi 

Cập Nhật 16-07-2011

(TTH) - “Còn 3 tuần nữa bà Maureen về nước. Dạy xong hết các lớp mà bà vẫn còn email cho chị và Trưởng khoa tiếng Anh hỏi: “Tôi còn có thể giúp được gì cho các bạn, cho trường không?”, bà ấy sợ đến cuối tháng thì sẽ không còn giúp được nữa. Đối với chị, bà ấy giống như 1 câu tiếng Anh mà chắc em cũng biết: “A good teacher is like a candle - It consumes itself to light the way for others” (Một giáo viên tốt cũng như ngọn nến - nó cháy hết mình để soi đường cho những người khác). Đó là email mà TS. Phạm Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Ngoại ngữ đã gửi tôi để nói về bà Maureen. Và tôi vội vã tìm đến gặp bà trước khi bà rời Huế.

Tính hợp pháp của di chúc 

Cập Nhật 04-01-2011

(TTH) - * Mẹ tôi mất năm 2009, nhưng trước đó (năm 1993), bà lập di chúc (có xác nhận của UBND phường) để lại toàn bộ ngôi nhà (tài sản riêng của mẹ) cho một người chị gái của tôi. Lúc lập di chúc, do mẹ không biết chữ nên người khác soạn thảo và đọc lại di chúc cho mẹ nghe. Mẹ điểm chỉ vào di chúc trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương. Vậy, xin hỏi di chúc mẹ tôi lập như vậy có hợp pháp không? Những người con còn lại có quyền kiện hủy tờ di chúc nói trên được không? (Lê Thị Quýt, ở phường An Hòa, Huế)

Dùng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ dễ bị đần độn 

Cập Nhật 07-11-2010

(TTH) - Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc Trung tâm y học Kennedy (Mỹ) cho thấy thanh thiếu niên trước khi đi ngủ lên mạng, nhắn tin... sẽ gây ra các hậu quả xấu như mất ngủ, tinh thần không ổn định và khó khăn trong học tập.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP