Kết quả tìm kiếm cho "“lơ mơ”"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 8635

Cỏ

Cỏ 

Cập Nhật 21-09-2016

Rồi cỏ đã nhấn tôi vào một miền non xanh rời rợi, nơi những dấu chân lờ mờ sương sớm đã dần nứt ra dấu vết của một ban mai đầy những huyền ảo tươi mới và hoài là lời thầm thì từng nỗi nhớ vô ngôn.

Tag: Cỏ, Lê Tấn Quỳnh

“Gót chân Asin” của ngành điều Việt

“Gót chân Asin” của ngành điều Việt 

Cập Nhật 01-05-2016

Năm 2015, Việt Nam trở thành nước đứng đầu thế giới về chế biến hạt điều. Tuy nhiên, khi ở ngôi vị quán quân, ngành điều của Việt Nam vẫn có nhiều khó khăn và thử thách, lọ mọ “gót chân Asin”.

Tag: Ngành điều Việt Nam

Đi họ 

Cập Nhật 18-08-2015

(TTH) - Sáng nay, tôi về làng đi họ. Nhớ hồi còn đi học khoảng lớp 8, lớp 9; một sớm đang ngủ say, ba lay tôi dậy nói: “Dậy đi để sáng ni ba đưa con xin vô họ!”. Tôi lơ mơ nói: “Thì lâu ni con đã có họ rồi mà!”. Ba cười… Thì ra con trai lớn lên phải có thủ tục xin vô họ. Ba cầm chai rượu, mấy miếng cau trầu rồi dẫn tôi lên nhà thờ họ ở đầu làng. Đến nơi, ba dắt tôi tới chỗ các ôn, các bác cao niên khăn đóng áo dài đang uống trà và thưa tên tuổi của tôi, xin được ghi vào gia phả của họ rồi mời mấy vị uống người một ly rượu chứng giám. Rứa là tôi đã vô họ không bị kêu là thằng cu con nữa mà đã có vai có vế là “ông chú trong họ”.

Huy động 7 chuyên khoa cứu sống bệnh nhân đa chấn thương nguy kịch 

Cập Nhật 09-07-2015

(TTH) - Vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 26/6, Khoa Cấp cứu Bệnh viên Trung ương Huế tiếp nhận bệnh nhân Lê Thị H được chuyển trực tiếp từ dưới thuyền khai thác cát ở Sông Hương (TP Huế) đến trong tình trạng rất nguy kịch và thương tâm: lơ mơ, sốc do đa chấn thương nặng ngực phải (vết thương hở toác rộng lộ tim - phổi, gãy dập xương sườn…), vỡ đứt thành bụng gây tràn máu ổ bụng (vỡ gan, đứt các mạch máu thành bụng…), lộ toàn bộ các cơ quan trong ổ bụng, chân phải biến dạng do dập cơ đùi phải và gãy hở hai xương cẳng chân phải…

Người tiêu dùng phải thông thái

Người tiêu dùng phải thông thái 

Cập Nhật 11-02-2015

(TTH) - BS CKII Nguyễn Ngọc Diễn, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP, Sở Y tế cho biết, để đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn, chất lượng trong dịp Tết Ất Mùi 2015, tỉnh đã chỉ đạo thành lập các đoàn thanh tra liên ngành tỉnh, huyện, thị xã, gồm Chi cục ATVSTP, y tế dự phòng, thú y, công an, quản lý thị trường... kiểm tra quyết liệt các mặt hàng thực phẩm, như bánh, mứt, các lò mổ gia súc, gia cầm, sản phẩm chế biến từ thịt, dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Trong đó, chú ý đến các tiêu chuẩn chất lượng, như nguồn gốc, xuất xứ, nhãn mác, điều kiện sản xuất... Ngoài ra, tại các xã, thị trấn đều thành lập đoàn kiểm tra giám sát thường xuyên ATVSTP tại địa phương.

Người dân lơ mơ, doanh nghiệp lập lờ 

Cập Nhật 16-01-2015

(TTH) - Theo đề án "Số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020", Thừa Thiên Huế nằm trong 18 tỉnh thành nhóm III sẽ chấm dứt việc phát sóng TH analog trên địa bàn từ 31-12-2018 để chuyển sang phát sóng TH số. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ quy định trên, đặc biệt là quy định đó có ảnh hưởng trực tiếp đến mình như thế nào.

Vẫn là… quyết tâm trụ hạng

Vẫn là… quyết tâm trụ hạng 

Cập Nhật 23-10-2014

(TTH) - Không cần phải quá am hiểu về chuyên môn, về nội tình của đội bóng, người yêu bóng đá Cố đô cũng “lờ mờ” đoán được mục tiêu của đội bóng con cưng mùa giải mới. Không ít người hâm mộ Cố đô đã dự đoán đội bóng đá Huế vẫn tiếp tục quyết tâm… trụ hạng.

Tiệc nướng bên hông chợ sớm

Tiệc nướng bên hông chợ sớm 

Cập Nhật 19-09-2014

(TTH) - 5 giờ sáng tôi lọ mọ thức dậy xuống bếp lấy ít than hoa, hộp đựng đá, làm chút muối tiêu và không quên mở tủ lạnh lấy trái chanh tươi hái bên hàng xóm từ hôm qua. Thấy “hành tung” bất thường, mạ quở: “Đi mô rứa con”? “Dạ, con đi chợ sớm tiện làm tiệc nướng với đồng nghiệp dưới đó luôn”? “À, cái chợ con hay mua tôm cá đem về đó hả. Tụi mi cũng kỳ công ghê hí, đem tận than, bếp, vỉ nướng về dưới nớ lận”! “Dạ…!”. Nghe không có tiếng Quảng, tiếng Huế chi thêm, tôi yên tâm lên xe nhấn ga.

Cần sớm di dời ra khỏi khu dân cư

Cần sớm di dời ra khỏi khu dân cư 

Cập Nhật 26-12-2013

(TTH) - Qua đường dây nóng Báo Thừa Thiên Huế, nhiều người dân bức xúc cho biết, họ nhiều lần phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường (ÔNMT), đặc biệt là mùi hôi từ trại nuôi heo thịt của Công ty cổ phần Giống cây trồng vật nuôi tỉnh trên địa bàn xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà và lò mổ gia súc của Công ty cổ phần Phát triển thủy sản Huế trên địa bàn phường Phú Hậu, TP Huế. Nhưng đến nay, hôi vẫn hoàn hôi…

Ăn mặn - nguy cơ tai biến chết người 

Cập Nhật 21-12-2011

(TTH) - Bất ngờ tăng huyết áp, được các con đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, lơ mơ nửa tỉnh nửa mê, bà Lan, 56 tuổi (quận 6, TP HCM) khai thật với các bác sĩ mình đã lén cho thêm gia vị mặn vào thức ăn.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP