Kết quả tìm kiếm cho "10.000 cuốn sách"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 4111

Ra mắt sách “Mỹ thuật Nguyễn” của nhà nghiên cứu Nguyễn Hữu Thông

Ra mắt sách “Mỹ thuật Nguyễn” của nhà nghiên cứu Nguyễn Hữu Thông 

Cập Nhật 27-12-2019

Cuốn sách là một công trình nghiên cứu với gần 300 trang khổ lớn, mang đến cho độc giả những thông tin giá trị về mỹ thuật Nguyễn từ thời các chúa khai mở xứ Đàng Trong đến thời vua Nguyễn thống nhất đất nước.

Tag: Ra mắt, sách “Mỹ thuật Nguyễn”, nhà nghiên cứu Nguyễn Hữu Thông

Văn hóa đọc: Gian nan từ việc chọn sách

Văn hóa đọc: Gian nan từ việc chọn sách 

Cập Nhật 15-09-2019

Để đỡ mất thời gian chọn sách, người đọc nên tham khảo cuốn sách hay trước đó từ bạn bè, người thân hoặc các trang mạng xã hội, các chương trình nói về sách hay, sách đạt giải, sách nằm trong top bán chạy…

Tag: văn hóa đọc, chọn sách, sách hay

Đấu giá sách hướng dẫn chuyến du hành mặt trăng của tàu Apollo 11

Đấu giá sách hướng dẫn chuyến du hành mặt trăng của tàu Apollo 11 

Cập Nhật 09-05-2019

Cuốn sách là vật phẩm đáng giá trong phiên đấu giá sắp tới, vào thời điểm kỷ niệm 50 năm cuộc đổ bộ Mặt trăng của tàu Apollo 11.

Tag: đấu giá sách, hướng dẫn, tàu Apollo 11

Sách tặng đem bán 

Cập Nhật 26-11-2015

(TTH) - Bắt gặp trên nhiều quầy sách cũ ở Huế là những cuốn sách tặng. Có cuốn chỉ gói gọn bởi hai từ khô khốc kiểu như “kính biếu” hay “kính tặng” được khắc sẵn bởi dấu mực đỏ lòm. Thế nhưng cũng có những cuốn sách là lời tâm huyết, sự dặn dò yêu thương của tác giả hay của người chủ sở hữu bày tỏ và muốn gửi gắm đến người nhận sách. Bất chợt đọc được tên của người nhận sách là người có tiếng tăm ở Huế khiến ta phải giật mình.

Sách trắng Quốc phòng Nhật lên án Trung Quốc cải tạo đảo ở Biển Đông 

Cập Nhật 21-07-2015

Trong cuốn Sách trắng Quốc phòng thường niên của mình, Nhật Bản đã lên tiếng chỉ trích dữ dội việc Trung Quốc cải tạo đảo ở Biển Đông.

Người Huế giữ sách

Người Huế giữ sách 

Cập Nhật 26-04-2015

(TTH) - Người Huế có truyền thống đọc sách và lưu giữ để truyền lại cho con cháu như những tài sản quý. Dưới thời phong kiến, dù là người làm nghề nông, nghề ngư hay nghề giáo đều có khát vọng phải làm rạng danh dòng họ và con đường lý tưởng nhất để hiện thực hóa nó chính là học hành để ra làm quan. Người Huế xưa giáo dục truyền thống cho con cái bằng mọi cách phải tích cóp trao truyền kinh nghiệm, kiến thức; đặc biệt là sách vở. Và giá sách với những cuốn sách quý tại mỗi gia đình được đặt trang trọng tại “tây phòng” còn gọi là thư phòng. Giá sách này được xem như linh hồn của nền giáo dục truyền thống Huế.

Thất thoát sách quý

Thất thoát sách quý 

Cập Nhật 23-04-2015

(TTH) - Hàng loạt tư liệu quý của các nhà nghiên cứu, các tư gia đang được ráo riết tìm mua. Chuyện mua bán chẳng mấy ồn ào nhưng nhiều cuốn sách, tư liệu quý - một phần gia tài văn hóa quan trọng của Huế - đã lặng lẽ theo chân các nhà sưu tầm rời khỏi Cố đô.

Tiếp nhận sách cổ “Kỹ thuật của người An Nam” của Henri Orger

Tiếp nhận sách cổ “Kỹ thuật của người An Nam” của Henri Orger 

Cập Nhật 19-07-2013

(TTH.VN) - Chiều 18/7, tại Nhà thông tin Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế tổ chức lễ tiếp nhận cuốn sách Technique du peuple Annamite - Kỹ thuật của người An Nam của Henri Orger.

Sách vàng của vua Thiệu Trị giá hơn 2 tỷ đồng

Sách vàng của vua Thiệu Trị giá hơn 2 tỷ đồng 

Cập Nhật 24-02-2012

(TTH) - Sau nhiều lượt đấu giá, cuốn sách bằng vàng được nhà sưu tầm cổ vật Cao Xuân Trường mang về Việt Nam với giá 72.750 euro, tương đương hơn 2 tỷ đồng.

Thiếu hoạt động tôn vinh sách quý 

Cập Nhật 21-10-2010

(TTH) - 1. Cuộc triển lãm về Kiều với gần 1.000 bản sách quý tại Trung tâm mục vụ giáo phận Huế bên lề hội thảo về thân thế, sự nghiệp của L.Cadière là một hoạt động thu hút sự quan tâm của những người yêu văn hóa. Tiêu điểm là sự xuất hiện của bản sách cổ Kim Vân Kiều tân truyện (Nhâm Thân 1872, tái bản năm Tân Hợi 1891) từng đạt giải cuộc thi Những cuốn sách vàng 2004. Theo hiểu biết của những người yêu sách, mảnh đất thần kinh vốn là trung tâm văn hóa một thời, ắt sẽ có những bản Kiều gần như chuẩn, hoặc được in; hoặc được triều đình bảo quản, lưu giữ. Ngoài giá trị thời gian, nó còn có độ chính xác cao, hỗ trợ cho công tác nghiên cứu, tiến tới xác định một bản Kiều nguyên gốc.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP