Kết quả tìm kiếm cho "730 DN"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 484

Vẫn khó trăm bề 

Cập Nhật 31-05-2012

(TTH) - Tiếp sau Nghị quyết 13/NQ-CP ngày 10/5/2012 của Chính phủ và quyết định giảm trần lãi suất tín dụng của Ngân hàng Nhà nước, tuần qua, UBND tỉnh đã có chỉ thị về việc triển khai một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn. Một hội nghị nhằm đánh giá thực trạng và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển cũng vừa được UBND tỉnh tổ chức chiều 28-5. Những động thái trên cho thấy quyết tâm của Trung ương và của tỉnh trong việc gỡ khó cho DN. Tuy nhiên, thực tế cho thấy khó khăn vẫn bộn bề và nếu không có những giải pháp hữu hiệu thì việc tiếp cận những ưu đãi của Nhà nước và nguồn vốn vay mới là không dễ.

Khuyến mại và “chảnh” 

Cập Nhật 03-05-2012

(TTH) - Những tưởng sau khi xăng dầu tăng giá ở mức cao, các doanh nghiệp (DN) kinh doanh vận tải sẽ điều chỉnh giá cước và khởi đầu cho một “cuộc đua” tăng giá của nhiều sản phẩm, dịch vụ trên thị trường. Vậy nhưng với những gì đang diễn ra cho thấy, không ít người đã... nhầm to. Quả là một tin vui, một tính toán có tình, có lý... khi nhiều DN vận tải trên địa bàn tỉnh quyết định không tăng giá cước và tạm thời nhận phần thua thiệt về phía mình. Động thái này không chỉ giải toả tâm lý cho hành khách mà còn góp phần tích cực trong việc giảm sức ép tăng giá thường thấy mỗi khi giá xăng dầu, vận tải... có biến động. 

Cơ quan thuế đối thoại với hơn 200 doanh nghiệp 

Cập Nhật 26-04-2012

(TTH) - Ngày 26/4, Cục Thuế Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị tuyên dương và đối thoại trực tiếp lần 1 năm 2012 với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh.

Sướng như... ngân hàng! 

Cập Nhật 26-04-2012

(TTH) - Sau một thời gian dài chờ đợi, vừa qua, Ngân hàng Nhà nước liên tục 2 lần giảm lãi suất huy động từ 14%/năm xuống còn 13 và 12%/năm. Lãi suất giảm, nhưng nhiều doanh nghiệp (DN) vẫn chưa mừng; bởi cái lợi vẫn nằm ở phía... các ngân hàng thương mại (NHTM). Chưa bao giờ các DN sản xuất kinh doanh khó khăn như thời gian qua và cũng chưa bao giờ các NHTM được ưu ái và làm ăn thuận lợi như thời gian qua.

DN ứng phó với vay vốn USD 

Cập Nhật 26-04-2012

(TTH) - Một số doanh nghiệp chuyển sang vay vốn của đối tác nước ngoài thông qua hàng hóa

Doanh nghiệp vận tải chưa tăng cước

Doanh nghiệp vận tải chưa tăng cước 

Cập Nhật 25-04-2012

(TTH) - Sau lần tăng giá xăng dầu vào đầu tháng 3, ngày 20/4 Bộ Tài chính tiếp tục có quyết định tăng giá xăng dầu lần 2-2012. Theo đó, giá xăng đã tăng thêm 900đ/lít, dầu diesel 500đ/lít và dầu hỏa 600đ/lít… Điều đáng mừng, mặc dù giá xăng dầu tăng song đến thời điểm này, các DN kinh doanh dịch vụ vận chuyển trên địa bàn tỉnh vẫn chưa tăng giá.

Hơn 100 doanh nghiệp tham gia hội thảo ứng phó biến động kinh tế 

Cập Nhật 20-04-2012

(TTH) - Ngày 20/4, tại khách sạn Hương Giang, Ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh phối hợp cùng Ủy ban Quốc gia về hợp tác kinh tế quốc tế tổ chức hội thảo “Các giải pháp trọng yếu và tối ưu giúp doanh nghiệp (DN) ứng phó với những biến động nền kinh tế hiện nay”, với sự tham gia của hơn 100 DN trên địa bàn.

Tập trung hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó

Tập trung hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó 

Cập Nhật 06-04-2012

(TTH) - Bộ Tài chính vừa thành lập tổ công tác để rà soát các khó khăn của doanh nghiệp (DN) để từ đó đưa ra các giải pháp tháo gỡ và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 4 này để trình lên Chính phủ, Quốc hội. Trao đổi với báo giới, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ, cho biết:

Bộ Tài chính: Sẽ hỗ trợ DN, nhưng phải có địa chỉ 

Cập Nhật 05-04-2012

(TTH) - Theo Bộ trưởng Bô Tài chính Vương Đình Huệ, trong điều kiện khó khăn của các doanh nghiệp hiện tại, Bộ Tài chính đã có kế hoạch thành lập tổ công tác đặc biệt để điều tra kỹ lưỡng những vướng mắc ấy và có giải pháp phù hợp.

Tổ chức bán hàng bình ổn giá đợt 2-2012 

Cập Nhật 04-04-2012

(TTH) - Nhằm bình ổn thị trường và phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân các vùng nông thôn trên địa bàn, Sở Công thương phối hợp với các DN tiếp tục tổ chức các đợt bán hàng bình ổn đợt 2/2012.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP