Kết quả tìm kiếm cho "Công viên cây xanh Huế"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 39338

Cá chết gây mùi hôi ở hồ Kiểm Huệ

Cá chết gây mùi hôi ở hồ Kiểm Huệ 

Cập Nhật 12-04-2019

Đại diện Trung tâm Công viên cây xanh Huế - đơn vị quản lý hồ Kiểm Huệ cho hay đã nắm được thông tin từ người dân. Hiện đang cho khắc phục để tránh gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Tag: cá chết, hồ Kiểm Huệ, môi trường

Chà là Canary đã đến nơi mới

Chà là Canary đã đến nơi mới 

Cập Nhật 04-01-2019

Chà là Canary có nguồn gốc ở quần đảo Canary, thuộc vùng biển tây bắc châu Phi; tên khoa học là Phoenix canariensis Hort. ex Chabaud., thuộc họ cau (Arecaceae).

Tag: chà là Canary, Công ty Xăng dầu, Công viên cây xanh Huế

Phượng tím ra hoa

Phượng tím ra hoa 

Cập Nhật 21-06-2016

Những ngày này, người đi đường khá tò mò và thích thú với cây phượng tím đang mùa ra hoa ngay góc đường Nguyễn Trường Tộ-Lê Lợi (Huế). Dù không nở rộ và nhiều hoa như phượng đỏ, song nhờ màu tím nhẹ nhàng, mới lạ của loài hoa đã níu chân khá nhiều người đứng lại ngắm, chụp ảnh.

Tag: phượng tím, Trung tâm Công viên Cây xanh Huế, cây xanh Huế

Phố sạch đẹp, hội vui xuân thú vị

Phố sạch đẹp, hội vui xuân thú vị 

Cập Nhật 02-02-2016

Để đường phố sạch đẹp trong ngày Tết, hàng trăm công nhân của Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế (HEPCO) và Trung tâm Công viên Cây xanh Huế tất bật, tăng ca, tăng kíp để trang trí, dọn dẹp vệ sinh.

Tag: Phố sạch đẹp, Hội vui xuân

Hội vui Xuân 2016: Địa điểm mới, không khí mới

Hội vui Xuân 2016: Địa điểm mới, không khí mới 

Cập Nhật 20-01-2016

Những ngày này, Trung tâm Công viên cây xanh Huế huy động tối đa lực lượng chuẩn bị cho công tác trang trí ở công viên Lý Tự Trọng.

Tag: Hội vui Xuân 2016, sông Hương

Chỉnh trang dải phân cách đường Hồ Đắc Di 

Cập Nhật 16-12-2015

(TTH) - Nhằm hoàn thiện toàn bộ tuyến đường và tạo mỹ quan đô thị, UBND TP Huế vừa giao Trung tâm Công viên Cây xanh Huế chỉnh trang dải phân cách đường Hồ Đắc Di.

Chiều tím… khó hiểu 

Cập Nhật 22-11-2014

(TTH) - Mấy hôm nay, ở đường Nguyễn Huệ, công nhân Trung tâm Công viên cây xanh Huế tập trung xáo xới đất để dăm trồng, tạo thảm hoa Chiều tím ở các bồn cây dọc hai bên lề đường. Vậy là đơn vị cây xanh đã bắt đầu chăm sóc, tỉa tót cho thành phố ăn tết rồi đây. Nhiều người cảm kích cho tinh thần trách nhiệm đó.

Kỳ thú hoa bọ cạp trắng

Kỳ thú hoa bọ cạp trắng 

Cập Nhật 06-06-2013

(TTH) - Cách đây chừng chục năm sang làm việc với Trung tâm Công viên cây xanh Huế (CVCX), lúc đó, trụ sở của đơn vị này đang ở tại góc đường Quảng Đức-Lê Duẩn (Trường Thanh niên Tiền tuyến cũ), chúng tôi sững sờ khi bắt gặp một loài cây thân gỗ, buông những chùm hoa màu vàng mơ mềm mại như phong lan và mọc chi chít khắp các cành, thân... “Cây chi mà đẹp quá chừng vậy nhỉ?”- Tôi tần ngần tự hỏi và ước ao giá mà đưa được giống hoa này ra tô điểm cho các con phố của Huế.

Xao xuyến sắc hoa xưa

Xao xuyến sắc hoa xưa 

Cập Nhật 19-02-2013

(TTH) - Tết này, Trung tâm Công viên cây xanh Huế chọn trồng hoa hồng dại để làm đẹp thành phố trên các bùng binh giữa trung tâm khiến không ít người nhớ lại những sân nhà xưa, cái thời chưa có những căn nhà kiên cố bằng xi măng cốt thép, không gian sống không bị thu hẹp để đánh đổi bằng những tầng nhà cao mà lại khan hiếm đất sống cho những loài hoa như hồng dại.

Thàn Mát Hà Nội ngẫu nhiên xuất hiện ở Cố đô 

Cập Nhật 28-04-2011

(TTH) - Vào khoảng năm 2004, lần đầu tiên cây sưa Bắc bộ được đưa trồng trên nhiều tuyến đường của thành phố Huế. Thời điểm đó, để có nguồn giống, Trung tâm Công viên Cây xanh Huế đã mua hạt từ Hà Nội đưa về vườn ươm. Trong quá trình dẫn giống, gieo ươm và đưa trồng đã có hiện tượng lẫn giống cây thàn mát, nhưng đội cây xanh của Trung tâm không phát hiện được, do cây con của cả hai loài có lá nhìn chung khá tương đồng.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP