Kết quả tìm kiếm cho "Cổ truyền"

Kết quả 61 - 70 trong khoảng 33445

Mong có hội sinh vật cảnh

Mong có hội sinh vật cảnh 

Cập Nhật 22-06-2019

Huế là nơi có truyền thống chơi cây cảnh rất sớm, thành công và thành danh, điển hình ngay trong Đại Nội đã có hai vườn cây rất nổi tiếng từ thời nhà Nguyễn...

Tag: hội sinh vật cảnh, chơi cây cảnh, thú chơi

Tái hiện huyền thoại một con đường

Tái hiện huyền thoại một con đường 

Cập Nhật 14-05-2019

Với các loại hình âm nhạc: nhạc cách mạng, dân ca, nhạc cổ truyền, văn nghệ dân gian và kịch thông tin, chương trình tái hiện những mốc son chói lọi, hào hùng của dân tộc trong kháng chiến chống Mỹ.

Tag: liên hoan, tuyên truyền lưu động, “Trường Sơn - Con đường huyền thoại”

Tặng quà cho người dân và học sinh tỉnh Sê Kông - Lào

Tặng quà cho người dân và học sinh tỉnh Sê Kông - Lào 

Cập Nhật 11-04-2019

Đây là hoạt động xã hội có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, sự chung sức, chung lòng của quân và dân; thể hiện tinh thần hữu nghị, đoàn kết, giữa nhân dân hai nước.

Tag: tặng quà, người dân, học sinh, tỉnh Sê Kông, Tết cổ truyền Bunpimay Lào

Nghề không có tết

Nghề không có tết 

Cập Nhật 06-02-2019

Với những hướng dẫn viên (HDV) hay lái xe du lịch, họ xem du khách là những người thân trong gia đình đang cùng đi du xuân, để xua đi nỗi buồn nhớ khi phải xa gia đình trong những ngày tết cổ truyền.

Tag: hướng dẫn viên, du lịch, tour tết, tết Nguyên đán, lái xe du lịch

Vị thuốc mùa Xuân

Vị thuốc mùa Xuân 

Cập Nhật 04-02-2011

(TTH) - Ngày Xuân mà nói chuyện thuốc quả là điều không nên, nhưng thực tế, bệnh tật là vị khách không mời mà đến và càng có nhiều thời gian thì khách càng “quậy” dữ. Vì thế, ngăn chặn từ xa là việc nên làm, nhất là khi các vị “thuốc” có sẵn từ những cánh hoa Xuân, từ trái cây và các món ăn cổ truyền... Thú vị hơn, bên cạnh công dụng chữa bệnh, chúng còn là... mỹ phẩm.

Tag: vị thuốc mùa Xuân

Mứt – món ngon, vị thuốc ngày xuân 

Cập Nhật 02-02-2011

(TTH) - Mứt là món ăn truyền thống dùng đãi khách mỗi độ Xuân về. Nếu như bánh chưng - bánh dầy là món không thể thiếu vắng trong ngày Xuân thì mứt cũng như “cái hồn” không thể mất đi của Tết cổ truyền dân tộc. Nếu ta thưởng thức chúng một cách thích hợp sẽ mang lại nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Dưới đây là những tác dụng có lợi cho sức khỏe của một số loại mứt điển hình.

Chờ màn ra mắt của “Big four” 

Cập Nhật 14-08-2010

(TTH) - Thật khó cho tân HLV Hodgson của Liverpool khi phải gặp Arsenal ngay vòng đấu đầu tiên. Những pháo thủ thường có truyền thống đá mở màn rất tưng bừng.

Uống lá sa kê giải độc gan? 

Cập Nhật 01-07-2010

(TTH) - Bà Trần Thị Mỹ Hạnh (ngụ Sóc Trăng) cho biết hiện ở xóm bà người ta đồn rằng lấy lá sa kê khô nấu nước uống trừ được các bệnh gan như: mát gan, xơ gan, ung thư gan... Gia đình bà cũng có nấu và bỏ đường phèn lợ lợ để trong tủ lạnh uống hàng ngày. Bà Hạnh thắc mắc làm vậy có tốt cho sức khoẻ và có giải độc gan?  TS.DS Nguyễn Phương Dung, trưởng bộ môn bào chế, khoa y học cổ truyền, đại học Y dược TP.HCM đã có bài trả lời thắc mắc này:

Đua trải trong Festival Huế 2010 

Cập Nhật 13-06-2010

(TTH) - Bên cạnh những hoạt động thể dục thể thao sôi nổi, như thi đấu cờ người (ngày 8, 9 - 6) và biểu diễn võ thuật cổ truyền (ngày 11-6) được tổ chức tại trung tâm Thương Bạc, sáng 13-6, tại lưu vực sông Hương (đối diện trường Hai Bà Trưng), hội đua trải trong khuôn khổ Festival quốc tế Huế 2010 đã khởi tranh.

Chân chim - loài cây xanh cho vị thuốc quen thuộc 

Cập Nhật 05-06-2010

(TTH) - Có lẽ hơn ai hết, những bà mẹ ở miền Trung Việt Nam quá quen thuộc với lá chim chim. Hầu như đa số sản phụ ở nhiều tỉnh vùng Trung Trung bộ, đặc biệt là Thừa Thiên Huế, cứ sau mỗi lần sinh con, đều sử dụng một bài thuốc dân gian cổ truyền, bao gồm chim chim, bướm bạc, ngấy hương, bò bò, vằng.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP