Kết quả tìm kiếm cho "Ca Huế"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 23693

Ca Huế trước thách thức bảo tồn

Ca Huế trước thách thức bảo tồn 

Cập Nhật 02-07-2015

(TTH) - Việc ca Huế vừa được công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia không chỉ là niềm tự hào đối với người dân Huế, với các nghệ nhân, nghệ sĩ, nhà nghiên cứu mà còn là yêu cầu cấp thiết cần được bảo tồn và phát huy giá trị của di sản.

Ca Huế được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Ca Huế được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia 

Cập Nhật 18-06-2015

(TTH.VN) - Ca Huế vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia cùng 25 di sản khác thuộc các loại hình: Lễ hội truyền thống, nghệ thuật trình diễn dân gian, tập quán xã hội và tín ngưỡng.

Không còn là ca Huế 

Cập Nhật 13-06-2015

(TTH) - Nhà thơ Võ Quê, người góp công lớn nhất đưa ca Huế xuống biểu diễn trên sông Hương trăn trở rằng, hiện nay các nghệ sĩ, diễn viên chủ yếu biểu diễn những bài dân ca, lý, vè… chứ không phải biểu diễn những bài bản của ca Huế.

Không gian nào cho nghệ nhân ca Huế 

Cập Nhật 22-01-2015

(TTH) - Tôi vẫn còn nhớ cảm giác chìm đắm và cả tê dại nữa khi hai nghệ nhân Minh Mẫn và Thanh Hương cất lên lời ca trong “chiếu hát” nho nhỏ tại phòng khách của nhà nghiên cứu Bửu Ý tại số 9 Phạm Ngũ Lão, với những người mê ca Huế ở nhiều độ tuổi khác nhau. Có người đến sau buổi làm việc, người vừa xong việc nhà hay chuẩn bị xuống thuyền cho xuất ca Huế trên sông, nhưng khi ngồi vào không gian ấy, chỉ còn tiếng bầu, tiếng nguyệt, tiếng phách, tiếng xênh tiền và những lời ca khắc khoải, chơi vơi… gắn kết họ trong không gian của ca Huế và chỉ ca Huế.

Gửi làn điệu ca Huế về phụ nữ đến người tri âm

Gửi làn điệu ca Huế về phụ nữ đến người tri âm 

Cập Nhật 18-10-2014

(TTH.VN) - Hưởng ứng ngày Phụ nữ Việt Nam, tối 17/10, không gian Ca Huế thính phòng tại Bảo tàng Văn hoá Huế tổ chức chương trình hát về phụ nữ với những bài bản ca Huế được biên soạn từ những năm đầu của thế kỷ XX đến nay.

Những “hạt sạn” trong ca Huế

Những “hạt sạn” trong ca Huế 

Cập Nhật 02-10-2014

(TTH) - Ai cũng nhận thấy và vui mừng là ca Huế và dân ca Bình Trị Thiên ngày càng đến được nhiều với công chúng. Tuy nhiên, một số tiết mục ca Huế và dân ca Bình Trị Thiên mà chúng tôi có dịp xem, đọc cần được trao đổi lại.

Ca Huế thính phòng – gửi đến người tri âm

Ca Huế thính phòng – gửi đến người tri âm 

Cập Nhật 20-04-2014

(TTH.VN) - Không sôi động, rộn ràng và trải rộng như các sân khấu biểu diễn khác, ca Huế thính phòng do CLB Ca Huế biểu diễn diễn ra trong một căn phòng nhỏ tại Bảo tàng Văn hóa Huế, đã góp thêm hương sắc vào festival.

Đắm lòng ca Huế

Đắm lòng ca Huế 

Cập Nhật 16-04-2014

(TTH) - Đêm 16/4, tại không gian lắng đọng của Nghinh Lương Đình bên bờ sông Hương thơ mộng, sân khấu “Âm sắc Hương Bình” với những bài, bản ca Huế lay động đã thỏa lòng khách mộ điệu.

Một đời ca Huế

Một đời ca Huế 

Cập Nhật 13-04-2014

(TTH) - Lần đầu tiên, một cuộc tôn vinh ca Huế sẽ diễn ra trong khuôn khổ Festival Huế 2014. Ở đó, có những nghệ nhân đã âm thầm gìn giữ, trao truyền để di sản ca Huế dù có lúc bỉ cực, vẫn liền mạch trong ngót nghét 5 thế kỷ.

Ca Huế là tình Huế

Ca Huế là tình Huế 

Cập Nhật 13-04-2014

(TTH) - “Dù là nghiên cứu, làm thơ hay ca Huế, đều là để giữ lấy niềm vui và thỏa mãn niềm đam mê của mình mà thôi”, nhà thơ Võ Quê tâm sự về mối nhân duyên sâu nặng của ông với ca Huế.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP