Kết quả tìm kiếm cho "Nguyễn Đăng Thọ"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 26385

Cháy mỏ than ở đông bắc Trung Quốc, 21 người thiệt mạng

Cháy mỏ than ở đông bắc Trung Quốc, 21 người thiệt mạng 

Cập Nhật 21-11-2015

(TTH.VN) - Theo AFP hôm nay (21/11), vụ hỏa hoạn tại một mỏ than lớn ở tỉnh Hắc Long Giang, phía đông bắc Trung Quốc làm 21 người thiệt mạng và 1 người mất tích. Đây là vụ tai nạn mới nhất trong lĩnh vực khai thác tài nguyên đang phải đối mặt với nhiều vấn đề của Bắc Kinh.

Thông Thiên An 

Cập Nhật 20-12-2014

(TTH) - Sài Gòn những ngày của tháng cuối cùng của năm đang có chút mơ phai của mùa Giáng sinh sắp về. Nhìn những cây thông bằng nhựa, được bày bán hai bên lề, lòng ai cũng náo nức. Bây giờ đặt mua một cây thông xanh Đà Lạt gần như đã trở nên xa xỉ hoặc có thể là điều quá ư khó khăn khi diện tích rừng nơi cao nguyên đang ngày một thu hẹp. Nghĩ đến xứ sở ngàn hoa này, bỗng nhiên tôi lại nhớ Huế đến kỳ lạ. Cũng do tôi là người Huế, ở đó lại có những rừng thông bốn mùa vi vu, cũng có những đêm Giáng sinh huyền hoặc. Sắp đến Noel, thời điểm này, Huế rất lạnh. Nhớ Huế làm tôi nhớ đến đồi Thiên An đầy tiếng thông reo.

Thu giữ hơn một tấn gỗ quý hiếm

Thu giữ hơn một tấn gỗ quý hiếm 

Cập Nhật 17-11-2013

(TTH) - Chiều 16/11, tại Km20 trên đường tránh Huế (thuộc xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy), tổ công tác của Phòng CSGT đường bộ- đường sắt (PC67)- Công an tỉnh, đã phát hiện xe đầu kéo mang BKS 29LD-00914 kéo theo container mang BKS 29R-2177 (của Công ty TNHH Logitem Việt Nam) do Dương Đình Sự (SN 1984, trú xã Thọ Nguyên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) điều khiển phương tiện chuyển hướng không bật tín hiệu báo hướng rẽ.

Mang tiền án vẫn lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản 

Cập Nhật 05-03-2013

(TTH) - Ngày 4/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế đã làm rõ đối tượng Nguyễn Đăng Quang (SN 1994, trú tại Phú Xuân, Krông Năng, Đắc Lắc) về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Hội nghị Liên đoàn các thành phố lịch sử góp phần nâng cao vị thế của TP Huế

Hội nghị Liên đoàn các thành phố lịch sử góp phần nâng cao vị thế của TP Huế 

Cập Nhật 09-04-2012

(TTH) - Từ ngày 16 đến 18/4, (sau khi Festival Huế 2012 vừa kết thúc), tại TP Huế sẽ diễn ra một hội nghị quốc tế: Hội nghị toàn thể Liên đoàn các TP lịch sử (gọi tắt là LHC) lần thứ 13. Để hiểu về những vấn đề liên quan đến hội nghị, phóng viên (PV) Báo Thừa Thiên Huế có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Đăng Thạnh, Phó Chủ tịch UBND TP Huế.

Huế, chuẩn bị các hoạt động văn hoá cộng đồng cho Festival

Huế, chuẩn bị các hoạt động văn hoá cộng đồng cho Festival 

Cập Nhật 27-03-2012

(TTH) - Một trong những nhiệm vụ đặt ra đối với TP Huế là tổ chức các hoạt động văn hóa cộng đồng trong khuôn khổ chương trình OFF-Festival Huế 2012. Theo ông Nguyễn Đăng Thạnh, Phó Chủ tịch UBND TP Huế, hiện TP đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc làm tốt công tác chuẩn bị các hoạt động nhằm góp phần vào thành công chung của Festival.

Ngày hội bóng đá vui lần thứ nhất 

Cập Nhật 05-06-2011

(TTH) - Ngày 5/6, tại Trung tâm Văn thể mỹ đã diễn ra lễ khai mạc “Ngày hội bóng đá vui” lần thứ I cho học sinh TP Huế. Tham dự có tiến sĩ Lê Khánh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Anders Krystad, Giám đốc dự án “Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam”, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Sở GD&ĐT, ông Nguyễn Đăng Thạnh, Phó Chủ tịch UBND TP Huế, ông Phan Nam, Trưởng phòng GD&ĐT TP Huế và các ban ngành hữu quan cùng hơn 400 thành viên Ban tổ chức, tình nguyện viên.

Lăng chúa khó tìm (kỳ 2) 

Cập Nhật 21-03-2011

(TTH) - Hương Thọ với Hải Cát, Kim Ngọc, Định Môn lúc đầu chưa phải là nơi hội tụ của các lăng chúa Nguyễn. Theo Đại Nam nhất thống chí, nguyên trước lăng của chúa Nguyễn Hoàng nằm ở “núi Thạch Hàn, huyện Vũ Xương, tỉnh Quảng Trị”. Cũng không có chi khó hiểu, nơi Chúa Tiên Nguyễn Hoàng, thọ đến 89 tuổi, dựng dinh trại là ở xã Ái Tử (Triệu Phong, Quảng Trị). Lăng của chúa Nguyễn Phúc Nguyên gắn liền với phủ Phước Yên vốn trước kia ở Sơn Phận, Quảng Điền. Hay lăng của chúa Nguyễn Phúc Thuần chinh chiến và chết trận ở miền Nam trước kia ở “địa phận huyện Bình Dương, đất Gia Định, năm Gia Long thứ 8, rước về để ở đấy”.

Gạch nối quan trọng để bảo tồn tổng thể khu vực lăng về sau 

Cập Nhật 07-02-2011

(TTH) - Công trình bảo tồn thử nghiệm Bửu Thành môn và Bình phong khu mộ - (lăng Tự Đức) thành công không chỉ trả lại vẹn nguyên dáng xưa cho một di tích mà quan trọng hơn, nó khẳng định sự quan tâm của chính quyền địa phương và Bộ Ngoại giao CHLB Đức đối với di sản Huế. Đồng thời, cũng là mô hình thí điểm và kiểu mẫu cho việc bảo tồn, trung tu tổng thể khu vực lăng về sau. Trao đổi với chúng tôi, TS Phan Thanh Hải rất phấn khởi trước sắc diện mới của cả hai công trình vừa được bảo tồn thử nghiệm thành công:

Dấu ấn phòng triển lãm Mỹ thuật Thừa Thiên Huế 2010 

Cập Nhật 09-09-2010

(TTH) - Tại triển lãm Mỹ thuật khu vực IV Bắc miền Trung 2010, 30 tác giả Huế đã tham dự với 36 tác phẩm và đạt những kết quả cao: 1 giải A (Lê Văn Nhường), 1 giải C (Tô Trần Bích Thuý), 1 giải tặng thưởng (Ngô Tâm) và 2 tác phẩm giới thiệu đến Hội đồng nghệ thuật Uỷ ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam (Nguyễn Đăng Sơn và Lê Việt Trung).

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP