Kết quả tìm kiếm cho "Quán Thế Âm"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 27037

Miễn vé tham quan di tích Cố đô Huế trong hai ngày 17 và 18/8

Miễn vé tham quan di tích Cố đô Huế trong hai ngày 17 và 18/8 

Cập Nhật 15-08-2019

Cán bộ và Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế khi đến tham quan các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế, xuất trình giấy chứng minh nhân dân để thuận lợi khi vào cửa.

Tag: miễn vé, tham quan, di tích, cố đô Huế, tái lập tỉnh, đón nhận Huân chương

Indonesia là quốc gia lạc quan thứ 3 trên thế giới

Indonesia là quốc gia lạc quan thứ 3 trên thế giới 

Cập Nhật 22-02-2019

Mức độ lạc quan của người tiêu dùng Indonesia trong quý IV năm 2018 giữ mức ổn định, với chỉ số niềm tin người tiêu dùng (CCI) đạt 127 điểm, cao hơn 1 điểm so với quý trước đó là 126 điểm.

Tag: Indonesia, quốc gia, lạc quan, thế giới

Hướng đến “kinh đô” ẩm thực

Hướng đến “kinh đô” ẩm thực 

Cập Nhật 25-03-2018

Khi cùng lúc tổ chức hai hoạt động lớn liên quan đến ẩm thực tại Festival Huế 2018, điều mà ban tổ chức kỳ vọng là từng bước "biến" Huế thành "kinh đô" ẩm thực của Việt Nam.

Tag: hướng đến, kinh đô, ẩm thực, Festival Huế 2018, Việt Nam

Quan tâm hỗ trợ thêm kinh phí tu bổ, tôn tạo di tích 

Cập Nhật 30-10-2017

Tại buổi làm việc với đoàn giám sát HĐND tỉnh về công tác quản lý và trùng tu hệ thống di tích lịch sử- văn hóa trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2011-2016 (nằm ngoài Quần thể di tích Cố đô Huế) chiều 30/10, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao (VH&TT) Phan Tiến Dũng cho rằng, Thừa Thiên Huế là vùng đất có hệ thống di tích dày đặc, quy mô lớn, với nhiều loại hình khác nhau, do đó, kiến nghị Bộ VH-TT&DL xem xét hỗ trợ, bố trí kinh phí tu bổ, tôn tạo di tích hằng năm trên cơ sở lồng ghép vào các dự án của chương trình mục tiêu phát triển văn hóa giai đoạn 2016 - 2020 và có văn bản hướng dẫn kèm theo để địa phương có cơ sở triển khai thực hiện.

Tag: quan tâm, hỗ trợ, kinh phí, tu bổ, tôn tạo, di tích

“Nóng” dịch vụ giặt là

“Nóng” dịch vụ giặt là 

Cập Nhật 18-12-2016

Với ưu điểm nhanh, tiện lợi, dịch vụ giặt là được nhiều người lựa chọn trong tiết trời ẩm ướt, mưa lạnh kéo dài, quần áo dễ ẩm mốc và phơi lâu khô.

Tag: Phước Ly, dịch vụ, giặt là, quần áo, ẩm mốc

Nga bác cáo buộc liên quan đến âm mưu đảo chính tại Montenegro

Nga bác cáo buộc liên quan đến âm mưu đảo chính tại Montenegro 

Cập Nhật 17-12-2016

Ngoại trưởng Nga cho biết: "Tin tức nêu trên nằm trong số những lời buộc tội vô căn cứ đối với Chính phủ Nga nói riêng và người dân Nga nói chung".

Tag: Nga, liên quan, âm mưu, đảo chính, Montenegro

Huế còn nhiều tiềm năng di sản văn hóa thế giới

Huế còn nhiều tiềm năng di sản văn hóa thế giới 

Cập Nhật 06-03-2013

(TTH) - Với 2 di sản được unesco công nhận gồm quần thể di tích Cố đô Huế (di sản vật thể) và Nhã nhạc cung đình (di sản phi vật thể), Huế được xem là vùng đất giàu di sản thế giới. Tuy nhiên, nếu vào cuộc với động thái tích cực, mạnh mẽ hơn, chắc chắn Huế có thể có nhiều hơn con số 2 di sản văn hóa thế giới như bây giờ.

Chuyện từ lầu Tứ phương vô sự 

Cập Nhật 30-06-2011

(TTH) - Sau gần một tháng được khuấy động, câu chuyện làm dịch vụ cà phê ở lầu Tứ Phương Vô Sự (thuộc quần thể di tích Cố đô Huế) đến nay vẫn còn những dư âm. Có người đùa: Nhờ báo chí “ầm ĩ” mà cà phê Tứ Phương Vô Sự đắt khách. Nhưng nhìn nhận một cách nghiêm túc, câu chuyện Tứ Phương Vô Sự đang đặt ra một vấn đề lớn hơn. Đó là bài toán bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Huế. Đây cũng là câu chuyện của ca Huế trên sông Hương, của “cơm vua” và thậm chí là cả của Nhã nhạc...

Cần có một cái nhìn tổng thể 

Cập Nhật 29-09-2010

(TTH) - Trong quần thể di tích Cố đô Huế - Di sản Văn hóa Thế giới, cụm di tích lăng tẩm của các vua nhà Nguyễn là một bộ phận quan trọng không thể tách rời. Cùng với cụm di tích thành lũy, cung điện, đền đài, miếu vũ, phủ đệ của triều Nguyễn ở hạ lưu sông Hương; cụm di tích lăng tẩm của các vua Nguyễn ở khu vực thượng nguồn đã góp phần tạo nên diện mạo của Huế - đô thị di sản, đồng thời cũng là một bộ phận cấu thành tổng thể môi trường cảnh quan đặc sắc của Huế.

Tiếp cận di sản Huế từ góc độ cảnh quan văn hóa 

Cập Nhật 05-07-2010

(TTH) - Kể từ khi Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới, người ta thường hay nhắc đến cụm từ “di sản”, “di sản văn hóa” và tiếp cận khái niệm di sản ở nhiều góc độ khác nhau, những từ góc độ chung nhất như vật thể, phi vật thể, cho đến từng góc độ cụ thể như văn hóa, thiên nhiên, kiến trúc, lễ hội, nghề truyền thống…

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP