Kết quả tìm kiếm cho "Quán Thế Âm"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 27083

Trao di sản trong tay thế hệ trẻ một cách tốt hơn

Trao di sản trong tay thế hệ trẻ một cách tốt hơn 

Cập Nhật 07-09-2018

Đó là một trong những chia sẻ của ông Nguyễn Thế Hùng, Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, tại buổi gặp mặt kỷ niệm 25 năm Quần thể Di tích Cố đô Huế và 15 năm Nhã nhạc được UNESCO vinh danh.

Tag: di sản, văn hóa Huế, học sinh

Hồi sinh di sản

Hồi sinh di sản 

Cập Nhật 07-09-2018

Huế tự hào là địa phương đầu tiên của cả nước có 3 di sản thế giới được UNESCO công nhận và nay vẫn đang là nơi ghi dấu nhiều loại hình di sản mang tầm quốc tế nhất.

Tag: hồi sinh, di sản, dấu mốc, quần thể, di tích

Cung An Định, điểm vàng du lịch chờ đánh thức

Cung An Định, điểm vàng du lịch chờ đánh thức 

Cập Nhật 10-04-2018

Nằm ở bờ nam Kinh thành Huế, có vị thế thiên thời - địa lợi - nhân hòa và mang những dấu ấn đặc biệt của dòng kiến trúc tân - cổ điển, nhưng các hoạt động dịch vụ du lịch tại cung An Định (đường Phan Đình Phùng – TP. Huế) vẫn chưa có những đột phá.

Tag: cung An Định, điểm vàng, du lịch, chờ đánh thức, tham quan, Quần thể di tích Cố đô Huế

Khởi động “Tháng vàng du lịch tại khu di sản Huế”

Khởi động “Tháng vàng du lịch tại khu di sản Huế” 

Cập Nhật 02-09-2013

(TTH) - * Sáng 2/9, hòa trong không khí náo nức mừng Quốc khánh của cả nước, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức lễ phát động chương trình kích cầu “Tháng vàng du lịch tại di sản Huế”. Đây cũng là hoạt động mở đầu cho chuỗi chương trình hướng đến kỷ niệm 20 năm Quần thể di tích Cố đô Huế, 10 năm Nhã nhạc cung đình Huế được UNESCO vinh danh. Các ông: Ngô Hòa, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phan Công Tuyên, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến dự.

Mừng Quốc khánh 2/9, di sản Huế tổ chức “Tháng vàng du lịch” 

Cập Nhật 21-08-2013

(TTH.VN) - Thay vì tổ chức chương trình kích cầu du lịch đợt 2 “Tuần lễ vàng du lịch tại di sản Huế” nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế quyết định sẽ tổ chức chương trình “Tháng vàng du lịch tại di sản Huế”. Đây cũng là hoạt động mở đầu trong chuỗi hoạt động nổi bật kỷ niệm 20 năm Quần thể di tích cố đô Huế được UNESCO công nhận.

Trở lại hiện vật Cồn Ràng 

Cập Nhật 15-12-2011

(TTH) - Cách đây 10 năm, khi kết qủa 3 lần khảo cổ học tại di tích Cồn Ràng (thôn Phụ Ổ, xã Hương Chữ, huyện Hương Trà) được công bố, các nhà khảo cổ học cho rằng: Ngoài quần thể di tích Cố đô và Nhã nhạc cung đình, Thừa Thiên Huế có thêm niềm tự hào với những khu mộ chum lớn nhất thuộc văn hóa Sa Huỳnh, có niên đại cách nay hơn 2000 năm.

Sống trên di sản 

Cập Nhật 23-06-2011

(TTH) - Bảo rằng, người Huế mình sống trên di sản cũng không quá đáng. Một thời là châu Ô, châu Lý của Cham pa. Khoảng dài thời gian là Thuận Hoá, phiên dậu biên cương của Đại Việt. Hàng trăm năm là thủ phủ của xứ Đàng Trong, từng là kinh đô của Tây Sơn, của Vương triều Nguyễn...Huế ken dày những di tích, mang đậm nét dấu ấn lịch sử của những thời đại khác nhau. Lịch sử đã để lại nơi đây một hệ thống di sản phong phú với gần 1.000 di tích, trong đó có 130 di tích được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia và cấp tỉnh; đặc biệt Quần thể di tích cố đô Huế đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Di sản văn hóa giúp dân tộc phát triển mà không vong bản 

Cập Nhật 14-04-2011

(TTH) - Từ 30/4 đến 3/5, Festival Nghề truyền thống Huế 2011 với chủ đề “Bếp Việt trong vườn Huế” sẽ diễn ra tại Huế. Tại Festival này, nhà nghiên cứu-sưu tầm cổ vật Trần Đình Sơn sẽ tham gia triển lãm, trưng bày các cổ vật liên quan đến ẩm thực Việt. Trước thềm Festival, ông Trần Đình Sơn đã dành cho TTH Cuối tuần cuộc trao đổi. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Độ tin và độ tinh 

Cập Nhật 05-01-2011

(TTH) - 1. Cho đến thời điểm này, dẫu vẫn chưa có sự công bố chính thức về số hiện vật bằng bạc tại Lăng Khải Định bị kẻ gian lấy cắp, song mất mát này đã một lần nữa đặt lại vấn đề về sự bảo đảm an toàn tuyệt đối đối với các hiện vật được trưng bày (thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế), mà trên hết là trách nhiệm của khâu bảo vệ.

Cây Thông ở Huế 

Cập Nhật 26-07-2010

(TTH) - Thông là một tên gọi rất quen thuộc với người Huế. Qua quá trình xây dựng và phát triển đô thị, có quá nhiều hoạt động cộng đồng gắn liền với cây thông. Mỗi khi giới thiệu lịch sử triều Nguyễn, nói đến những di tích văn hóa - lịch sử của quần thể di tích cố đô Huế, người ta không quên câu "Văn Thánh trồng thông, Võ Thánh trồng bàng, Ngó về Xã Tắc hai hàng mù u".

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP