Kết quả tìm kiếm cho "Sưu tầm"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 8413

Tập tài liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tập tài liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Cập Nhật 07-05-2015

(TTH) - Tuy nhà nghiên cứu Dương Phước Thu (sưu tầm và chỉnh lý) thận trọng và khiêm tốn đặt tên cho công trình của mình là “Một số tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh trên báo Quyết Chiến xuất bản ở Huế”, nhưng thực chất đó là một cuốn sách hẳn hoi. Hơn thế, còn là cuốn sách quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thất thoát sách quý

Thất thoát sách quý 

Cập Nhật 23-04-2015

(TTH) - Hàng loạt tư liệu quý của các nhà nghiên cứu, các tư gia đang được ráo riết tìm mua. Chuyện mua bán chẳng mấy ồn ào nhưng nhiều cuốn sách, tư liệu quý - một phần gia tài văn hóa quan trọng của Huế - đã lặng lẽ theo chân các nhà sưu tầm rời khỏi Cố đô.

A Lưới: Hiến tặng 177 hiện vật, kỷ vật chiến tranh và văn hóa truyền thống 

Cập Nhật 07-04-2015

(TTH.VN) - Theo báo cáo kết quả sưu tầm và hiến tặng những hiện vật, kỷ vật kháng chiến và hiện vật văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện A Lưới đợt I năm 2015, tổng số hiện vật được hiến tặng là 177; trong đó có 108 hiện vật, kỷ vật chiến tranh và 69 hiện vật văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số A Lưới.

Giai thoại Văn Lợi với văn nghệ sĩ 

Cập Nhật 04-04-2015

(TTH) - “Giai thoại Văn Lợi với văn nghệ sĩ” là cuốn sách tập hợp những mẫu chuyện có thật với người thật việc thật xảy ra trong đời sống hàng ngày, quan hệ giao tiếp và ứng xử của nhà thơ Văn Lợi với văn nghệ sĩ, do Thảo Mỹ Am sưu tầm và giới thiệu, nhà xuất bản Thuận Hóa vừa mới ấn hành. Cuốn sách chứa đựng 45 mẫu chuyện được chia làm hai phần (phần I: Câu đối và nói lái gồm 35 mẫu chuyện; Phần II: Thơ gồm 10 mẫu chuyện). Đọc liền mạch cuốn sách lôi cuốn và hấp dẫn này, bạn đọc sẽ phát hiện và hiểu thêm một khía cạnh nữa của tính cách và con người Văn Lợi với tài đối đáp linh hoạt, ứng xử dí dỏm, nhẹ nhàng mà thâm thúy như sở trường viết ngụ ngôn khá nổi tiếng của nhà thơ. Xin được dẫn ra đây hai mẫu chuyện để minh chứng cho điều đó.

Tiếp nhận nhiều tác phẩm, tư liệu, hiện vật quý 

Cập Nhật 12-12-2014

(TTH) - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và hướng tới kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng, chiều 12-12, Bảo tàng Văn hóa Huế tổ chức lễ tiếp nhận các công trình nghiên cứu, tác phẩm nghệ thuật, tư liệu, hiện vật cách mạng, văn hóa, lịch sử Huế do các nhà nghiên cứu, sưu tầm cổ vật, các gia đình hảo tâm trao tặng trong năm 2014.

Làm gì cho một không gian đẹp? 

Cập Nhật 27-11-2014

(TTH) - Thành lập vào tháng 7-2012, Bảo tàng Văn hóa Huế có thể được xem như một địa chỉ văn hóa trẻ trong lòng TP Huế. Cũng vì trẻ và chưa đủ đầy về hiện vật, nên bảo tàng còn nhiều vấn đề trong việc khẳng định mình ở những thế mạnh riêng, những chuyên đề đặc trưng và tiêu biểu cũng như các vấn đề về tổ chức, nhân sự…Thế nên, câu chuyện mà chúng tôi đặt ra ở đây chưa phải là hoạt động trưng bày, triển lãm, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản hiện vật, vì điều này hãy còn là một quá trình dài lâu, với những đầu tư ngắn và dài hạn để bổ sung dần những điều còn thiếu, chưa được lấp đầy cũng như hoạch định được một lối đi riêng, không chồng lấn và tất nhiên, không thể là những mảnh ghép rời rạc và dễ bị chồng lấn.

Dựa vào văn hóa truyền thống mà bước tới

Dựa vào văn hóa truyền thống mà bước tới 

Cập Nhật 04-09-2014

(TTH) - Gần một chục đầu sách viết về Huế, trong đó có công trình là kết quả của 20 năm trời điền dã, sưu tầm, ghi chép (Từ điển tiếng Huế), GS-TS-Bác sĩ Bùi Minh Đức - được ghi nhận là người có nhiều đóng góp cho việc quảng bá và giữ gìn văn hóa Huế. Mùa thu này, bác sĩ Bùi Minh Đức về Huế chuẩn bị cho lần tái bản thứ ba cuốn sách mới của ông “Lịch sử nhìn từ góc độ y khoa”.

Về một cuộc họa thơ cách đây 43 năm 

Cập Nhật 11-06-2014

(TTH) - Nhân dịp Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII, sắp diễn ra, chúng tôi xin giới thiệu lại Vườn thơ đoàn kết do Báo Cứu Quốc – nay là Báo Đại Đoàn Kết tổ chức xướng họa thơ cách đây 43 năm.

“Bảo tàng” độc đáo của hai anh Hùng

“Bảo tàng” độc đáo của hai anh Hùng 

Cập Nhật 30-04-2014

(TTH) - Cùng tên hùng, cùng có thú sưu tầm những món đồ dùng đã đi vào dĩ vãng, cả hai đều có một “bảo tàng” nho nhỏ để thỏa niềm đam mê không giống ai…

Sắc phong chất liệu vải quý hiếm thời Gia Long

Sắc phong chất liệu vải quý hiếm thời Gia Long 

Cập Nhật 20-02-2014

(TTH) - Trong quá trình chúng tôi khảo sát, điền dã, sưu tầm số hóa tài liệu Hán - Nôm, có thể khẳng định, sắc phong thời vua Gia Long (1802 - 1819) rất ít gặp, đặc biệt là sắc phong thần kỳ. Rất may mắn, chúng tôi đã số hóa được 6 đạo sắc phong thời vua Gia Long tại nhà thờ họ Tống - dòng họ của bà Tống Thị Lan (1761 - 1814) - Thừa Thiên Cao Hoàng Hậu, vợ cả vua Gia Long - vị vua đầu triều đại nhà Nguyễn - ở phường Vĩ Dạ, TP Huế.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP