Kết quả tìm kiếm cho "Tình"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 24

Con vua còn thế, “bá tánh” sao không sợ? 

Cập Nhật 13-11-2017

Có một ông hoàng con vua hẳn hoi. Cũng vì máu me chơi bời cờ bạc mà từ chỗ xênh xang lọng tàng mão áo, đến lúc chết phải mặc đồ... vàng mã để tẩm liệm.

Tag: con vua, bá tánh, sợ

Sông tanh…

Sông tanh… 

Cập Nhật 22-08-2016

Được đầu tư lớn để nạo vét, khơi dòng... sông An Cựu đã trở nên sạch sẽ hơn, tạo điểm nhấn cho đô thị Huế. Thế nhưng, ý thức của người dân lại chưa hề tương xứng…

Tag: Sông tanh, Huy Khánh, sông An Cựu, sạch sẽ, đô thị Huế

Vị tướng Hộ quân sứ thời Tây Sơn ở Thừa Thiên Huế

Vị tướng Hộ quân sứ thời Tây Sơn ở Thừa Thiên Huế 

Cập Nhật 11-01-2013

(TTH) - Triều Nguyễn Tây Sơn và triều Nguyễn Gia Long phủ định nhau, hậu quả hiện nay những tư liệu lịch sử về Tây Sơn quá hiếm. Các tướng lĩnh Tây Sơn cao cấp, nổi tiếng thì chính sử có ghi chép còn những tướng lĩnh Tây Sơn cấp bậc không cao lắm như Hộ quân sứ thì hầu như chưa phát hiện được danh tánh người nào. Vài mươi năm trở lại đây, nhờ những nguồn tư liệu còn lưu giữ trong dân gian, giới nghiên cứu đã phát hiện một số tướng lĩnh Tây Sơn và đã công bố. Gần đây, nhờ điền dã ở làng Đồng Di, chúng tôi phát hiện một vị Hộ quân sứ Tây Sơn họ Đinh.

Đừng chê mắm ruốc tanh hôi...

Đừng chê mắm ruốc tanh hôi... 

Cập Nhật 18-10-2012

(TTH) - Đành rằng, mắm Huế phong phú, mỗi mùa đều có mỗi loại tuyệt ngon, nhưng nhớ nhất vẫn là vào tiết thu đông này hay sau đó nữa là đông xuân, khi mà mùa mưa ập đến rồi lạnh giá lê thê và người Huế mình có những ngày tháng dài nông nhàn, làm ít ăn nhiều. Dạo còn nhỏ ở quê, có khi cả tháng trời mưa bữa ăn của mấy mẹ con tôi chỉ quanh quẩn cái từ mắm: Mắm nêm dùng như một thứ nước chấm với các loại rau luộc, mắm thính dùng như một loại cá kho, hay các loại tép chua, mắm cà... Nghĩ lại thấy nhớ, nhưng cũng giật mình khi mà ăn mắm lâu ngày quá đến chai... cả miệng.

Gia đình tan nát 

Cập Nhật 16-08-2012

(TTH) - Mua bán trái phép chất ma túy, con trai và con dâu ông C ở phường Kim Long, TP Huế bị bắt. Bản án dành cho hai con khiến gia đình ông C "tan tành", đứa cháu nội 7 tuổi bơ vơ.

Thực phổ bách thiên và nghệ thuật nấu ăn kiểu Huế

Thực phổ bách thiên và nghệ thuật nấu ăn kiểu Huế 

Cập Nhật 13-06-2012

(TTH) - Sinh ra và lớn lên ở Huế, tôi từ nhỏ đã được thưởng thức muôn vàn món ngon của đất Thần kinh. Mạ tôi mặc dù chỉ là bình dân bá tánh, nhưng nấu ăn thì phải nói là ngon tuyệt. Thức ăn mạ tôi nấu, luôn vừa miệng, đẹp mắt lại thơm ngon. Nếu mạ tôi là Thợ thì có lẽ chẳng ai dám xưng là Thầy trong lĩnh vực nấu ăn.

Một thời là cá “tiến vua” 

Cập Nhật 29-02-2012

(TTH) - Lần ấy, tôi cùng nhà văn Nguyễn Quang Hà được một người bạn mời dạo chơi phá Tam Giang và ăn cháo cá kình vào buổi tối, để như lời khuyên của anh là cho khoẻ người lại sau một ngày mệt nhọc và cũng để ngủ cho ngon. Tôi nhớ mãi những con cá kình mỏng tanh, nhảy long tong, lấp lánh trong bóng tối chập chờn từ những trộ sáo trên phá mới dỡ, được cho vào nồi cháo và rồi, chúng tôi ăn ngay trên thuyền, vừa thổi vừa húp…

Cô Hai 

Cập Nhật 09-06-2011

(TTH) - Khi tôi thức dậy thì cô Hai đã đi rồi. Việc phụ bán hàng ăn là phải đi sớm lắm. Tôi nhìn lên móc cửa, nơi tối qua cô về đã móc lên đó tấm áo mưa sũng nước. Tấm áo mưa vẫn còn đó. Chắc lúc cô đi trời đã tạnh hoặc có thể cô dậy trễ nên không kịp lấy để mang theo. Tôi nghĩ, tối nay về nếu trời lại đổ mưa thì chắc cô sẽ ướt hết. Cái lạnh về đêm của những ngày đông chí này cộng thêm thấm ướt nước mưa, với hai bàn tay ngâm suốt ngày trong nước rửa chén... Ôi! Không biết cô Hai có trụ nổi một tháng?

Nơi đỉnh núi mù sương 

Cập Nhật 04-07-2010

(TTH) - Cùng với cơn mưa bất chợt , chúng tôi đi chầm chậm dẫm lên cái dải lụa cong men theo vách núi của dãy Bạch Mã tìm lên phía đỉnh. Rồi trời cũng bất chợt tạnh.

Kedung Wringin- đường về còn xa 

Cập Nhật 22-06-2010

(TTH) - Kusmiyali đứng bất động hồi lâu bên cửa sổ, hai bàn tay áp vào tấm kính trong suốt, nhìn trời đăm đăm. Trận mưa chiều vừa tạnh, trời quang hẳn, có thể nhìn thấy bãi cỏ công viên dưới kia đẫm nước mưa mát rượi, bù lại những ngày nắng oải khô hanh vừa qua.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP