Kết quả tìm kiếm cho "bạn bè"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 17378

“Hạn” có khi hay…

“Hạn” có khi hay… 

Cập Nhật 14-09-2019

Sau hôm xảy ra sự việc một sư thầy ở Buôn Mê Thuột dùng gậy đập vỡ kính ô tô, ở các bàn cà phê, nó trở thành một đề tài “hot”. Quán cà phê hôm ấy tôi ghé vào cũng không ngoại lệ.

Tag: sư thầy, bạn bè, quán cà phê

Khám phá thác Đá Dăm 

Cập Nhật 21-04-2011

(TTH) - Đá Dăm là một ngọn thác nhỏ ở Dương Hòa, thị xã Hương Thủy. Bạn có thể tổ chức cùng gia đình, bạn bè đến đây vui chơi, tắm mát vào những ngày nghỉ. Từ trung tâm TP Huế, có hai đường đến thác: một là men theo đường qua công trình hồ Tả Trạch; hai là đi theo hướng cầu Tuần, qua bến đò Tân Ba.

Nhạc Trịnh & Huế 

Cập Nhật 31-03-2011

(TTH) - Thầy giáo đã về hưu, xấp xỉ tuổi 70 của tôi là một fan của Trịnh Công Sơn. Căn nhà nhỏ, cộm đầy sách vở và tranh ảnh ở Thành Nội của ông, nổi bật là bức chân dung nhạc sĩ họ Trịnh, góc cạnh và suy tư bên cạnh cây đàn ghi ta. Và rồi, những câu chuyện bên ly cà phê của ông với bạn bè lắm khi đã xê dịch hẳn về những hoài niệm về Trịnh…

Huế ở trên cao 

Cập Nhật 10-03-2011

(TTH) - Làng Dạ Lê Thượng quê tôi có độn Chùa, nằm sát Quốc lộ IA. Ngày trước giải phóng, tôi là cậu bé lên mười, có thói quen cùng bạn bè trèo lên độn, nhìn về dãy núi phía Tây, nơi khởi xuất của những trận mưa lớn ngày hè. Tôi xem trong bản đồ chỉ biết đằng sau những dãy đồi nhấp nhô kia, ở tận nơi xa xôi là nước Lào, còn lại là rừng, là “xanh”. Mẹ tôi bảo quân giải phóng ở trên “xanh”. Tôi tò mò gặn hỏi, mẹ cười, rằng lớn lên rồi hẳn hay. Tôi đã sống với ước mơ một ngày nào đó được lên “xanh”.

Huế của mọi người 

Cập Nhật 16-02-2011

(TTH) - Huế là thành phố vườn, thành phố của lễ hội, thành phố của thi ca nhạc họa.  Hơn 35 năm kể từ ngày giải phóng, Huế đã đổi thay từng ngày, và Huế đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè và những người khách thập phương.

Mẹ !... 

Cập Nhật 20-10-2010

(TTH) - Bạn lập gia đình muộn, tuổi "cứng", nên việc mang thai và sinh nở không mấy thuận lợi, suôn sẻ... Vậy nên, khi bạn sinh bé Sim bụ bẫm, cả hai bên nội ngoại mừng lắm. Nhất là vợ chồng bạn, mọi "chế độ" đều ưu tiên số một cho cô con gái nhỏ. Đi làm về, việc nhà giao cho chồng, còn cô công chúa "phần" bạn. Bé uống sữa, ăn, tắm rửa cho bé, dỗ dành... Nhất là lúc bé Sim sổ mũi, ho hen, bao nhiêu thời gian cũng không đủ.

“Tôi luôn mong muốn làm được một điều gì đó cho Huế...” 

Cập Nhật 16-07-2010

(TTH) - Bạn bè thân thiết thường nói về ông rằng: "Trong đời có thể người ta cho bạc tỉ nhưng chưa có ai đem tri thức ra làm từ thiện như mi". Từ vài năm trở lại đây, năm nào Kiến trúc sư (KTS) Nguyễn Phước Thiện - một người con của Huế hiện đang sinh sống và giảng dạy tại Tp. Hồ Chí Minh - cũng về Huế để truyền thụ lại những kiến thức và công nghệ mới cho đội ngũ KTS trẻ của Huế.

Mát rượi gió sông 

Cập Nhật 15-07-2010

(TTH) - Quê tôi là một vùng ven đô. Dạo còn ở quê, cách nay cũng đã hàng chục năm rồi, ngày hè tôi vẫn thường cùng bạn bè ra đồng. Buổi trưa, cả bọn kéo nhau ra dòng sông Lợi Nông, một con sông đào, nguồn cội từ sông Hương, có từ thời Nhà Nguyễn. Có khi chỉ là tìm một bóng cây xanh để “đánh” một giấc ngủ trưa. Gió mát rượi, thổi lên từ phía sông mà người dân quê tôi vẫn gọi là gió nồm. Và chúng tôi đã có được những giấc ngủ thật sâu, thật say, có lúc kéo dài đến tận buổi chiều tà. Cái cảm giác khó quên ấy sống mãi trong tôi.

Ngày rất Huế 

Cập Nhật 10-07-2010

(TTH) - Những ngày rêu rong cùng bạn bè nơi góc phố, tôi vẫn cứ tự hoài niệm rằng: không biết mình đã về hay mình đang thử làm loài ve ướm một lần thoát xác, để thử những bước chân vốn sinh ra từ ngọn nguồn một nỗi muộn phiền nào của gió. Để được chảy. Để được nghiêng ngả như dòng sông kia đang lấp lánh ôm vào chút ráng bụi cuối cùng phủ lên một ngày đã cũ.

Lang thang cùng Huế 

Cập Nhật 03-07-2010

(TTH) - Những ngày rêu rong cùng bạn bè nơi góc phố, tôi vẫn cứ tự hoài niệm rằng: không biết mình đã về hay mình đang thử làm loài ve ướm một lần thoát xác, để thử những bước chân vốn sinh ra từ ngọn nguồn một nỗi muộn phiền nào của gió. Để được chảy. Để được nghiêng ngả như dòng sông kia đang lấp lánh ôm vào chút ráng bụi cuối cùng phủ lên một ngày đã cũ.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP