Kết quả tìm kiếm cho "bạn bè"

Kết quả 51 - 60 trong khoảng 20660

Trải nghiệm cùng sống xanh

Trải nghiệm cùng sống xanh 

Cập Nhật 02-05-2013

(TTH) - “Là một thành viên trong ban cổ động, em rất tự hào khi cùng bạn bè tham gia Green Action Day tại Huế, một hoạt động hướng về bảo vệ thế giới xanh mà chúng ta đang sống”, Lê Thị Yến Mỹ, đến từ Quảng Điền chia sẻ.

Không gian của Trịnh

Không gian của Trịnh 

Cập Nhật 28-03-2013

(TTH) - Đã nhiều năm rồi, cứ vào dịp tháng tư, thầy giáo Lê Trọng Cáp lại có một cuộc gặp gỡ bạn bè ngay tại căn nhà nhỏ phía đường Nguyễn Công Trứ. Dăm ba người không nhiều, toàn là tri kỷ, ngồi lại bên ly rượu nồng cùng ôn những kỷ niệm về Trịnh, nghe lại những tình khúc bất hủ của gã nhạc sĩ tài hoa bậc nhất xứ Thần kinh. Lần đầu gặp Cáp, mặt gầy và dáng gầy, đầy suy tư, tôi ngỡ ngàng như bắt gặp ở đó bóng hình của Trịnh. Cáp cũng có thói quen cứ vào dịp kỷ niệm hằng năm ngày mất của Trịnh là đi lục tìm những bài báo mới nhất viết về ông, như cách tưởng niệm, để xem người đời còn nhớ hay đã quên. Rồi anh cất kỹ. Cáp bảo, có lúc mình tưởng như gục ngã bởi những nỗi đau của phận đời. Thế nhưng đã tìm đến được với nhạc Trịnh và đứng lên.

Cần thực hiện đúng lời hứa khi vào Đảng

Cần thực hiện đúng lời hứa khi vào Đảng 

Cập Nhật 07-09-2012

(TTH) - Dân tin yêu Đảng tạo sự đồng thuận đoàn kết từ trên xuống dưới một sức mạnh vô địch. Đường lối đúng đắn, công ơn Bác Hồ chỉ dẫn làm cách mạng, kháng chiến chống xâm lược thành công, đoàn kết các dân tộc, mọi tầng lớp trong cộng đồng và bạn bè quốc tế đồng tình ủng hộ để đất nước có được như ngày hôm nay. Dân tin yêu Đảng, Đảng thật sự vì độc lập Tổ quốc, dân tộc tự do hạnh phúc, mục tiêu xuyên suốt từ cương lĩnh khi mới ra đời cho đến nay. Dân thân thiết gọi Đảng Cộng sản là Đảng mình – Đảng ta vì Đảng là của dân, từ nhân dân mà ra. Đảng là máu thịt của dân. Dân ra sức bảo vệ Đảng trong mọi hoàn cảnh hiểm nguy, cho dù phải hy sinh tính mạng. Khi được kết nạp Đảng, đứng dưới lá cờ Đảng, chân dung các lãnh tụ Mác - LêNin - Hồ Chí Minh; trước tập thể các đồng chí đảng viên chúng ta đều năm tay xin thề! Lời thề trước Đảng – Tổ quốc với nhân dân, đồng chí là lời thề hành động của mỗi đảng viên.

Tư thế chủ nhà

Tư thế chủ nhà 

Cập Nhật 30-08-2012

(TTH) - Việc đăng cai những giải thể thao lớn nhằm quảng bá hình ảnh Huế với bạn bè trong và ngoài nước là hoàn toàn hợp lý. Nhưng xét riêng về phương diện thể thao, xem ra vẫn còn vài điều phân vân về tư thế chủ nhà của Huế.

Nhớ xoài mụ Tám

Nhớ xoài mụ Tám 

Cập Nhật 07-06-2012

(TTH) - Tuổi thơ của tôi bắt đầu như thế! Với thầy cô, bạn bè và biết bao xúc cảm trào lên trong tâm trí của một cô bé 17 tuổi rõ là “vẫn còn con nít lắm”.

Món quà ý nghĩa nhất

Món quà ý nghĩa nhất 

Cập Nhật 18-05-2012

(TTH) - Mới đây chưa lâu, tôi và bạn bè tôi í ới gọi nhau, động viên nhau cùng về hội khoa, hội trường nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Đại học Huế, Đại học Tổng hợp Huế (nay là Đại học Khoa học Huế)... Trong niềm vui được gặp lại thầy cô, bạn bè, còn là niềm vui khi anh chị em cùng lớp, cùng khoa ai cũng trưởng thành, có công việc ổn định và ít nhiều có vị trí trong xã hội. Thấy các em sinh viên “tròn mắt” nhìn các anh chị lớp trước, tôi lại bâng khuâng nhớ về tôi và bạn bè tôi cách đây hơn hai chục năm. Khi ấy, lũ sinh viên lơ ngơ chúng tôi cũng mắt tròn mắt dẹt như thế nhìn các thế hệ anh chị đi trước một cách nể phục mỗi khi thấy họ trở lại trường xưa lớp cũ; thầm ao ước đến một ngày mình cũng ra trường, cũng thành danh như họ...

Cánh cửa cài then đã đổi

Cánh cửa cài then đã đổi 

Cập Nhật 03-05-2012

(TTH) - Hơn mười năm trước, làm người ở Huế nghĩa là phải biết nhìn đồng hồ mỗi khi ra khỏi nhà vào buổi tối bởi một điều hết sức đơn giản rằng Huế nổi tiếng là thành phố đức hạnh, thường khép cửa nhà sớm như muốn gìn vàng giữ ngọc đến tận từng nét thời gian. Thời ấy, mỗi lần tiếp bạn bè phương xa đến Huế chơi, tôi đã phải bối rối vô ngần khi ngồi đãi đằng cùng bạn. Khách đến nhà không lẽ để khách về sau, mà ngồi lại thêm chút nữa thì e cánh cửa im lìm trong bóng đêm quở trách.

Chuyện về những “cu theo” thời đánh mỹ

Chuyện về những “cu theo” thời đánh mỹ 

Cập Nhật 30-04-2012

(TTH) - Chuyện của Hòa “Cu Theo” đánh Mỹ ở đất Thừa Thiên Huế đã đi vào văn học, sách giáo khoa, nức lòng cả nước và bạn bè quốc tế trong những năm 60 của thế kỷ 20. “Em tên là Nguyễn Văn Hòa Mẹ em thường gọi em là cu Theo”                                                                                     (Tố Hữu) Trên mảnh đất Thừa Thiên Huế thời đánh Mỹ còn có hàng trăm, hàng ngàn “Cu Theo” như vậy. “Tuổi nhỏ, chí lớn” góp công làm nên trang sử quê hương anh hùng. Trong đánh giặc ngoại xâm tuổi thiếu niên các anh, các chị đã thành dũng sĩ, anh dũng, kiên cường, lớn lên họ càng dạn dày, tận tâm cống hiến và có người đã trở thành anh hùng trong lao động thời kỳ đất nước đổi mới.

Giúp nhau theo kiểu côn đồ 

Cập Nhật 04-04-2012

(TTH) - Có người giúp người thân hay bạn bè không đúng cách, đã tự làm hại bản thân và gia đình...

Cà phê tổng hội

Cà phê tổng hội 

Cập Nhật 22-03-2012

(TTH) - Tuổi cũng đã xấp xỉ 60, anh bạn tôi là một giáo viên dạy học ở Huế, có thói quen thỉnh thoảng tạt vào nhà số 22 Trương Định uống cà phê. Nhà anh ở cách đó khá xa, dễ chừng đến vài cây số. Anh cũng thường rủ tôi và không quên bảo rằng, mình muốn đến đó uống cà phê để nhớ lại một thời và biết đâu may mắn gặp lại những người bạn của ngày xưa. Cũng có lúc anh toại nguyện. Ví như dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn vừa qua, cũng tại quán cà phê mà dân Huế mình vẫn gọi một cách gần gũi là cà phê tổng hội này, anh đã có dịp gặp lại một nhóm bạn học cùng thời từ Sài Gòn mới ra. Bạn bè lâu ngày gặp nhau, hàn huyên tâm sự và cà phê tổng hội là điểm hẹn mang nhiều ý nghĩa.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP