Kết quả tìm kiếm cho "bạn bè"

Kết quả 51 - 60 trong khoảng 17700

Giới thiệu cuốn sách “Một ngày nhớ bao ngày xưa ấy” của cố nhà báo, nhà nghiên cứu lịch sử Ngô Kha

Giới thiệu cuốn sách “Một ngày nhớ bao ngày xưa ấy” của cố nhà báo, nhà nghiên cứu lịch sử Ngô Kha 

Cập Nhật 27-07-2014

(TTH) - Nhân kỷ niệm một năm ngày mất của cố nhà báo, nhà nghiên cứu lịch sử Ngô Kha (8/8/2013 - 8/8/2014), NXB Thuận Hóa phối hợp với gia đình, đồng chí, đồng nghiệp và bạn bè thân hữu của ông đã in xong cuốn sách "Một ngày nhớ bao ngày xưa ấy". 

Nhớ World Cup 1994 ở Mỹ

Nhớ World Cup 1994 ở Mỹ 

Cập Nhật 05-07-2014

(TTH) - Mỗi lần World Cup, tôi lại nhớ thương Duật, nhìn ảnh như mới đó mà đã ở tận thế giới nào, thế giới ấy làm sao có những trận banh lừng lẫy để Duật tường thuật cho bạn bè vui. Kỳ lạ thật, cũng đêm 25 tháng 6 Achentina lại gặp Nigieria, đúng 20 năm trời, Duật đang ở đâu? Ngồi xem, quên thì thôi, nhưng khi banh dừng, mình lại nhớ Duật, Duật ơi!

Từ căn nhà có giàn bông giấy đỏ

Từ căn nhà có giàn bông giấy đỏ 

Cập Nhật 20-06-2014

(TTH) - Căn nhà 22 Trương Định (Huế), có giàn bông giấy đỏ thắm đã cuốn hút tôi cùng bạn bè. Mỗi đứa một hoàn cảnh, một cuộc sống khác nhau, đã tìm nhau dưới giàn hoa đỏ, xúc động với những bài ca đấu tranh bên ngọn đuốc bập bùng của những đêm không ngủ, những ngày “Hát cho đồng bào tôi nghe”. Chính tại nơi này, lần đầu tiên trong đời, tôi học làm báo viết, học làm báo phát thanh.

Chùa làng tôi 

Cập Nhật 08-05-2014

(TTH) - Chùa có tên là Linh Sơn. Dân gian hay gọi bằng tên của làng, chùa Dạ Lê Thượng. Còn tôi và bạn bè một thuở vẫn quen miệng là “chùa”, một danh xưng nghe rất chung mà xem chừng bất kỳ con dân Huế nào khi nhắc đến vẫn có thể mường tượng đầy đủ về cái không gian chùa rất cụ thể. Chùa làng tôi nằm ở vị thế tuyệt vời, bên cạnh con lộ 1A. Án ngữ phía sau có hòn độn nhỏ, vẫn được gọi là độn chùa. Lúc còn nhỏ, vào buổi chiều hè, bọn trẻ chúng tôi thường hay rủ nhau leo độn, ở đó vẫn còn nhiều bụi sim, bụi móc, thỉnh thoảng bắt gặp trái chín ngọt lịm và rồi, ngồi trên độn cao nhìn ra phía trước là cánh đồng làng ngút ngàn một màu xanh đến tận chân trời. Nghe đâu, chùa thuộc loại cổ tự của xứ Huế, có từ thời Tây Sơn và hiện còn lưu giữ chuông cổ đúc từ thời Gia Long (1807).

Đêm Huế & Festival 

Cập Nhật 13-04-2014

(TTH) - Các cuộc triển lãm và trưng bày, những hội thảo và hội chợ, các hoạt động thể thao rồi tour, tuyến du lịch mở ra vào các dịp Festival khiến Huế rộn ràng và sôi động hẳn lên. Cái thế bạn bè, khách khứa ngược xuôi bất ngờ gặp nhau ở điểm đến là các lễ hội hay những sinh hoạt cộng đồng giao lưu để lại trong tâm trí bao người những dư âm và ấn tượng tuyệt vời.

Trang thơ của Nhất Lâm

Trang thơ của Nhất Lâm 

Cập Nhật 20-02-2014

(TTH) - Nhất Lâm tên thật là Đoàn Nhất Lâm, sinh năm 1937 tại Quảng Trị, hội viên Hội Nhà văn Thừa Thiên Huế.Đến nay, anh đã xuất bản 9 tác phẩm văn xuôi, 6 tác phẩm thơ. “Ngày em đến” là tập thơ mới nhất của anh (NXB Thuận Hóa tháng 1/2014 ). Ở tuổi gần 80 nhưng anh vẫn sáng tác đều về văn thơ và viết báo. Thơ anh là sự trải nghiệm cuộc sống. Đọc thơ anh, ta bắt gặp cái tình, vết khắc thế sự, hình ảnh quê nhà. Quê anh ở Quảng Trị nhưng Huế là nơi anh gắn bó với bao tình cảm bạn bè, vùng đất, sông nước hơn nửa đời người và cho sự nghiệp khoa học, giáo dục sau nay. Thừa Thiên Huế Cuối tuần xin giới thiệu những bài thơ mới của anh trong tập thơ “Ngày em đến”.

Sẽ mãi là Huế thôi! 

Cập Nhật 06-02-2014

(TTH) - …Một giờ sáng, một ngày cuối năm, tiết trời se lạnh, rời chăn ấm để đi ra ngoài đường quả là một cực hình, nhưng biết phải làm sao được khi gánh trọng trách lên ga đón người bạn thân từ thuở còn sinh viên từ Sài Gòn ra Huế chơi. Đã lâu lắm rồi, hơn cả chục năm nay, tôi mới trở lại ga Huế để đón bạn bè. Trời ạ, tàu lại trễ nữa rồi, mấy mươi năm tàu hỏa vẫn vậy. Ga Huế vắng lặng, ít người qua lại, chỉ có cánh tài xế taxi thì đang tụm ba tụm bảy nói chuyện râm ran chạy xe chỗ này chỗ kia. Tôi tìm chỗ nghỉ chân nơi quán trà nóng để tiếp tục chờ đợi.

Đọc Giấc khuya của Ngàn Thương

Đọc Giấc khuya của Ngàn Thương 

Cập Nhật 07-01-2014

(TTH) - Ngàn Thương, một chàng trai Huế, một nhà thơ Huế hiền lành, chân thành nhưng sâu sắc. Anh để ý tới đâu là thơ bật ra từ đó. Bất cứ lúc nào cũng hồn nhiên, được bạn bè yêu mến:

Làm thế nào để đi du lịch một mình mà vẫn thấy thú vị? 

Cập Nhật 22-10-2013

Nói đến một kỳ nghỉ người ta thường nghĩ về tuần trăng mật hay chuyến đi cùng bạn bè và những người thân yêu. Tuy nhiên, không ít du khách lại thích đi du lịch một mình và điều quan trọng là họ vẫn cảm thấy thú vị.  

Trang thơ Nguyễn Miên Thảo 

Cập Nhật 26-09-2013

(TTH) - Vốn người dân miệt biển Phú Vang nhưng với Nguyễn Miên Thảo, hình như chưa một lần chạm được vào trùng khơi, không ăn sóng, nói gió mà đầm đìa như những dòng thơ tình anh đã viết. Từ năm 1960, anh đã là một cây bút thơ cứng cáp trong phong trào đấu tranh đô thị từ Huế đến Sài Gòn. Nhiều năm rồi vì công việc, cuộc sống, anh hầu như đã quên lãng thơ, bạn bè cứ ngỡ Miên Thảo “rửa tay gác bút”, nhưng rồi cái nghiệp thơ lại không chịu từ bỏ anh. Sự tái xuất trên thi đàn của anh là tập Thơ tình Nguyễn Miên Thảo. Thừa Thiên Cuối Tuần trân trọng giới thiệu đến bạn đọc những bài thơ tình mượt mà của một người đã đi qua biết bao sóng gió cuộc đời.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP