Kết quả tìm kiếm cho "bản địa"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 20037

Nhiều tiềm năng du lịch sinh thái

Nhiều tiềm năng du lịch sinh thái 

Cập Nhật 11-09-2015

(TTH) - Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền (KBTTNPĐ) có vẻ đẹp kỳ thú, đa dạng, gắn với nét văn hóa bản địa độc đáo, đặc sắc. Nếu được quan tâm, đầu tư đúng mức thì KBTTNPĐ sẽ là điểm đến hấp dẫn, đầy hứa hẹn, tạo nên điểm nhấn quan trọng cho sự phát triển kinh tế du lịch của huyện Phong Điền.

Giữ gìn, phát triển không gian công cộng khu vực Kinh thành Huế

Giữ gìn, phát triển không gian công cộng khu vực Kinh thành Huế 

Cập Nhật 03-07-2015

(TTH) - Đô thị Huế, với các giá trị văn hóa, lịch sử, kiến trúc, nghệ thuật phong phú, là một đô thị còn bảo lưu khá nguyên vẹn diện mạo của một kinh đô cổ kính thời phong kiến. Thiên nhiên, kiến trúc và con người ở đây dường như hòa làm một tạo nên một tổng thể đô thị rất đặc trưng - đô thị cảnh quan, đô thị di sản. Để đô thị Huế không bị hòa lẫn và đánh mất bản sắc văn hóa bản địa, cần nghiên cứu và phân tích từ nhiều khía cạnh khác nhau nhằm hướng đến sự phát triển một cách bền vững. Và một trong những hướng đi cần thiết hơn hết là nghiên cứu đô thị Huế, đặc biệt là Kinh thành Huế từ phương diện không gian công cộng đô thị.

Đừng đánh mất tài nguyên quý hiếm

Đừng đánh mất tài nguyên quý hiếm 

Cập Nhật 24-10-2013

(TTH) - Vùng đất ngập nước (ĐNN) Ô Lâu với hệ sinh thái đặc trưng và nguồn nước giàu chất dinh dưỡng là điều kiện sinh tồn và đa dạng hệ động, thực vật. Nguồn thủy sinh và các loài chim bản địa, chim di trú ở vùng cửa sông Ô Lâu, hình thành nên một vùng sinh cảnh đặc thù nhất của hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai.

Độc đáo ẩm thực vùng cao A Lưới

Độc đáo ẩm thực vùng cao A Lưới 

Cập Nhật 22-08-2013

(TTH) - Sống trên vùng núi cao, thiên nhiên đã ban tặng cho đồng bào các dân tộc thiểu số ở huyện A Lưới nguồn sản vật phong phú, làm nên nhiều món ăn đơn giản, dân dã, thể hiện rõ tính bản địa, nét độc đáo riêng trong văn hóa ẩm thực.

Tham bát bỏ mâm. 

Cập Nhật 25-04-2013

(TTH) - Con tôm chân trắng, còn được gọi là tôm thẻ chân trắng, vốn có nguồn gốc Nam Mỹ, không phải là loài bản địa của Việt Nam mình. Và, xung quanh vấn đề nhập cư của con tôm này cũng đã lắm chuyện. Nghe đâu thời còn Bộ Thủy sản, người ta không cấp phép cho con tôm chân trắng, nhưng rồi sau đó lại cho phát triển. Tôi cũng lại nghe chuyện, đó là do suy thoái kinh tế, dân những nước giàu như Mỹ hay Nhật Bản không đủ tiền để ăn những con tôm lớn, mà tôm chân trắng có cỡ nhỏ nên nó xuất khẩu được nhiều hơn. Cũng là một thực tế đáng suy nghĩ.

Bảo tàng sông nước Quảng Điền 

Cập Nhật 17-11-2011

(TTH) - Lịch sử ghi lại, trong quá trình Nam tiến, vùng đất Thuận Hoá xưa được xem là điểm dừng chân của nhiều cộng đồng dân cư đi khai phá vùng đất mới. Phần lớn đã chọn lưu vực các con sông với những dải đất phù sa màu mỡ thuận tiện cho canh tác nông nghiệp, như sông Ô Lâu, sông Hương, sông Bồ… Còn nữa, cũng là một bộ phận đã tụ cư hai bên khu vực đầm phá Tam Giang, từng bước lập làng, cùng với cư dân bản địa khai thác nguồn lợi thuỷ hải sản.

Cau kiểng vàng – loài cây trang trí nội, ngoại thất 

Cập Nhật 29-10-2010

(TTH) - Trong họ hàng nhà cau, ngoài loài cau bản địa quen thuộc với người Việt từ Bắc chí Nam..., có hàng chục loài cau ngoại lai được nhập nội trồng làm cây cảnh. Trong số đó, một trong những loài phổ biến nhất là cau kiểng vàng, còn được gọi là cau bụi vàng.

Cây Sao đen, loài cây gỗ bản địa đa tác dụng 

Cập Nhật 26-07-2010

(TTH) - Cây Sao đen có tên khoa học là Hopea odorata, thuộc họ Dầu – Dipterocarpaceae, tên tiếng Anh là Golden oak; là loài cây gỗ lớn thường xanh, thân thẳng, tròn thuôn, cao từ 20 – 30 m.

Cây Bún, một loài cây gỗ bản địa cho hoa đẹp ở Huế 

Cập Nhật 26-07-2010

(TTH) - Bún là một loài cây gỗ nhỡ, cao 15 - 20 m, thân mập hình trụ tròn, phân cành mạnh, vỏ màu xám nâu; cành thường cong rũ, rất dẻo dai (có lẽ từ đó mà có tên Bún); lá kép 3 lá chét dạng trứng thuôn ngược, đầu có mũi nhọn, màu xanh lục hơi mốc mốc; Cụm hoa ở đầu cành, mang nhiều hoa to màu trắng hay trắng sữa, đôi khi ngã vàng cam, mỗi hoa mang từ 13 - 18 nhị dài đến cả chục cm, tua nhị đỏ hay tím, khi hoa nở các nhị tua tủa trước những cánh hoa trông tựa con nhện, nên cây Bún có tên tiếng Anh là Spider Tree (cây con nhện).

Cườm đỏ - loài cây bản địa có hạt đẹp, đa năng 

Cập Nhật 26-05-2010

(TTH) - Cườm đỏ còn có tên muồng ràng ràng, trạch quạch; tên tiếng Anh là red bead tree, red sandalwood tree; tên tiếng Pháp là Crête de Paon; tên tiếng Trung là đại hải hồng đậu.   Cây có nguồn gốc ở Australia, Indonesia, Malaysia, Papua New Guinea; phân bố rộng rãi hầu khắp các vùng nhiệt đới toàn cầu. Ở châu Á, cây hiện hữu ở Việt Nam, Đài Loan, Philippines, Malaysia, Indonesia.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP