Kết quả tìm kiếm cho "bảo hộ"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 22196

Thủ tướng chỉ đạo giải quyết việc LĐ Việt Nam bị hành hung tại Algeria 

Cập Nhật 27-10-2015

(TTH.VN) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa yêu cầu Bộ Ngoại giao phối hợp chặt chẽ với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các cơ quan liên quan làm việc với cơ quan chức năng Algeria để có những biện pháp bảo vệ quyền lợi của người lao động và bảo hộ công dân Việt Nam.

Giáo dục quyền sở hữu trí tuệ thông qua hoạt động ngoài giờ

Giáo dục quyền sở hữu trí tuệ thông qua hoạt động ngoài giờ 

Cập Nhật 26-10-2015

(TTH) -   “Hiện tượng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) đang ngày càng phổ biến trong xã hội và ngay cả trong môi trường giáo dục đại học - nơi được xem là một trong những cái nôi sinh ra các thành quả sáng tạo cần được bảo hộ quyền SHTT, nơi sử dụng nhiều đối tượng được bảo hộ quyền SHTT lại là nơi dễ dẫn đến xâm phạm quyền SHTT”, thạc sĩ Phạm Thị Thuý Hằng, giảng viên Khoa Tâm lý - Giáo dục, Trường đại học Sư phạm (ĐHSP), Đại học Huế nói.

Đàm phán TPP vượt qua trở ngại cuối cùng 

Cập Nhật 05-10-2015

Đến cuối giờ chiều 4/10 ở Mỹ, (sáng sớm nay giờ Việt Nam), các thông tin không chính thức cho biết, các nhà đàm phán đã vượt qua được trở ngại cuối cùng trên tiến trình đàm phán về vấn đề bảo hộ bản quyền dược phầm.

Những nữ phóng viên Pa Cô

Những nữ phóng viên Pa Cô 

Cập Nhật 21-06-2015

(TTH.VN) - Trên đường tác nghiệp, những nữ phóng viên người dân tộc Pa Cô đang công tác tại Đài Phát thanh truyền hình A Lưới thường xuyên đối mặt hiểm nguy khi vượt qua những con đường hiểm trở, những đỉnh núi đá tai mèo dựng đứng… Nhưng bằng trái tim đầy nhiệt huyết với nghề báo, họ đã vượt qua tất cả.

Doanh nghiệp bán lẻ: “Chúng tôi chỉ mong được đối xử công bằng” 

Cập Nhật 05-10-2014

Chia sẻ quan điểm cần bảo hộ và ưu đãi cho doanh nghiệp (DN) bán lẻ trong nước những trước thách thức cạnh tranh ngày càng lớn, đại diện nhiều DN bán lẻ khẳng định: “Chúng tôi không cần ưu đãi, bảo hộ, chúng tôi chỉ mong được đối xử công bằng và minh bạch”.  

Ngôi trường 115 năm tuổi

Ngôi trường 115 năm tuổi 

Cập Nhật 12-09-2014

(TTH) - Tiền thân là Trường Bá công, thành lập 1899 theo chỉ dụ của vua Thành Thái. Năm 1921, trường được chuyển giao cho Chính quyền Bảo hộ Pháp quản lý và đổi tên thành Ecole Pratique D’Industry de Hué (Kỹ nghệ Thực hành Huế).

Giảm thiểu tai nạn lao động

Giảm thiểu tai nạn lao động 

Cập Nhật 22-03-2013

(TTH) - Tai nạn lao động đã có bước chuyển biến khi có sự đồng thuận của doanh nghiệp và người lao động trong công tác bảo hộ, an toàn lao động trên các công trường. Dẫu vậy, nguy cơ vẫn tiềm ẩn khi lao động tự do chưa qua huấn luyện nhưng tham gia vào các công trình ngày càng nhiều.

Đừng khinh kiểu dáng bề ngoài 

Cập Nhật 20-12-2012

(TTH) - Biết rằng “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nhưng khi hay tin chỉ có từ 14,3 đến 28,6 % doanh nghiệp trên địa bàn được khảo sát chú trọng đến việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và kiểu dáng để nâng cao giá trị sản phẩm hàng hóa, còn lại đa phần thì “gặp chăng hay chớ” khiến tôi không khỏi giật mình. Nó lạ và ngược đời.

Doanh nghiệp tư nhân thờ ơ với bảo hộ lao động

Doanh nghiệp tư nhân thờ ơ với bảo hộ lao động 

Cập Nhật 21-04-2012

(TTH) - Chạy theo lợi nhuận, nhiều chủ doanh nghiệp không thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh lao động.

Coi chừng mất thương hiệu 

Cập Nhật 03-01-2012

(TTH) - Chưa bao giờ vấn đề sở hữu trí tuệ “nóng” như thời gian gần đây, khi mà hàng loạt thương hiệu mạnh của Việt Nam bị các doanh nghiệp ngoài Việt Nam nhanh chân đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, mà gần đây nhất là thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuộc. Gần hơn là trong tỉnh ta các vị lùm xùm về tranh chấp thương hiệu, nhãn hiệu hàng hoá cũng đã diễn ra như vụ tranh chấp thương hiệu Hương Giang, phấn nụ Bà Tùng.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP