Kết quả tìm kiếm cho "biên cương"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 9223

Trao hơn 1.200 lá cờ và 20 suất quà cho người nghèo A Lưới

Trao hơn 1.200 lá cờ và 20 suất quà cho người nghèo A Lưới  

Cập Nhật 16-05-2020

Các đơn vị đã trao hơn 1.200 lá cờ Đảng và cờ Tổ quốc cho các hộ nghèo, cận nghèo thuộc các xã biên giới huyện A Lưới và tặng 20 suất quà (mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng) cho các hộ gia đình...

Tag: trao cờ, biên cương, chi đoàn Báo Thừa Thiên Huế, Đoàn Thanh niên, Bộ đội Biên phòng

Thiêng liêng Tổ quốc gọi

Thiêng liêng Tổ quốc gọi 

Cập Nhật 17-02-2020

Những ngày tháng Hai, khoảng trời nơi biên cương phía Bắc của Tổ quốc xanh thẳm.

Tag: chiến tranh phía bắc, Thiêng liêng, Tổ quốc gọi, biên giới

“Nối dài” những ngôi nhà vững chắc

“Nối dài” những ngôi nhà vững chắc 

Cập Nhật 11-01-2020

Vừa giúp dân sinh sống tại các xã biên giới xây dựng những ngôi nhà mới, các đồn biên phòng đóng trên địa bàn huyện A Lưới tiếp tục thắt chặt tình quân dân, tạo sức mạnh đoàn kết để bảo vệ bình yên nơi biên cương.

Tag: nhà vững chắc, biên giới, xây dựng

Đêm thơ “Hướng về biên cương Tổ quốc”

Đêm thơ “Hướng về biên cương Tổ quốc” 

Cập Nhật 19-02-2019

Đêm thơ là nơi gắn kết tâm hồn của những người yêu thơ, thể hiện khát vọng tình yêu bao la về quê hương, đất nước nói chung, mảnh đất và con người Hương Thủy nói riêng.

Tag: cầu ngói Thanh Toàn, Hương Thủy, nguyên tiêu, đêm thơ

Tình quân dân nơi vùng cao A Lưới 

Cập Nhật 22-07-2013

(TTH) - Đến với vùng đất biên cương A Lưới, tình cảm của người dân nơi đây dành cho người lính thật thắm thiết…

Chung tay xây dựng nông thôn mới 

Cập Nhật 14-11-2012

(TTH) - Nhiều đổi thay trên vùng đất biên cương huyện A Lưới mang dấu ấn của lực lượng thanh niên biên phòng, đang ngày đêm “4 bám, 3 cùng” với đồng bào các dân tộc nơi đây...

Chủ quyền Hoàng Sa trong sử sách tiền nhân

Chủ quyền Hoàng Sa trong sử sách tiền nhân 

Cập Nhật 08-08-2012

(TTH) - LTS: Là người nghiên cứu sử liệu nhằm tìm kiếm bằng chứng xác thực chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Th. S Trần Văn Quyến (Khoa XHNV – ĐH Phú Xuân) gửi đến Thừa Thiên Huế Cuối tuần bài viết của anh, góp sức cùng các nhà sử học trong cuộc đấu tranh bảo vệ biên cương, bờ cõi. 

Dấu ấn trong lòng dân bản

Dấu ấn trong lòng dân bản 

Cập Nhật 16-04-2012

(TTH) - Những ngôi nhà “Nghĩa tình Trường Sơn”, “Mái ấm biên cương”, nhà “Đại đoàn kết” bên những vách núi sừng sững do đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Đồn biên phòng 629 hỗ trợ xây dựng đồng bào ở A Lưới đã thể hiện tình gắn kết bền chặt giữa quân và dân nơi biên giới, để lại dấu ấn không thể nào phai trong lòng dân bản.

Vững vàng thế trận lòng dân.

Vững vàng thế trận lòng dân. 

Cập Nhật 15-02-2012

(TTH) - Với phương châm “Vững biên cương phải yên thôn bản”, Đồn Biên phòng Hồng Thượng thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh tích cực tham gia xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở và phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Sống trên di sản 

Cập Nhật 23-06-2011

(TTH) - Bảo rằng, người Huế mình sống trên di sản cũng không quá đáng. Một thời là châu Ô, châu Lý của Cham pa. Khoảng dài thời gian là Thuận Hoá, phiên dậu biên cương của Đại Việt. Hàng trăm năm là thủ phủ của xứ Đàng Trong, từng là kinh đô của Tây Sơn, của Vương triều Nguyễn...Huế ken dày những di tích, mang đậm nét dấu ấn lịch sử của những thời đại khác nhau. Lịch sử đã để lại nơi đây một hệ thống di sản phong phú với gần 1.000 di tích, trong đó có 130 di tích được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia và cấp tỉnh; đặc biệt Quần thể di tích cố đô Huế đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP