Kết quả tìm kiếm cho "cầu Đan Điền"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 28153

8 mục tiêu Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030

8 mục tiêu Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030 

Cập Nhật 27-11-2019

Duy trì vững chắc mức sinh thay thế; đưa tỉ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên; tận dụng hiệu quả cơ cấu dân số vàng...

Tag: mục tiêu, Chiến lược, Dân số, Việt Nam, năm 2030

Dự báo mưa lớn, yêu cầu thủy điện A Lưới điều tiết nước

Dự báo mưa lớn, yêu cầu thủy điện A Lưới điều tiết nước 

Cập Nhật 03-09-2019

Ngoài ra, đơn vị căn cứ tình hình lưu lượng đến hồ và diễn biến mưa lũ để điều tiết cho phù hợp.

Tag: thủy điện A Lưới, hạ du, điều tiết nước

Khách hàng chưa có nhu cầu cấp điện trở lại

Khách hàng chưa có nhu cầu cấp điện trở lại 

Cập Nhật 09-10-2018

Những ngày qua, dư luận quan tâm đến gia đình bà Phan Thị Ly Hương, trú tại 170/1, đường Xuân 68, phường Thuận Lộc, TP. Huế bị ngừng cấp điện nên phải sống dưới ánh đèn dầu.

Tag: cắt điện, đời sống, Điện lực tỉnh

Pháp, Đức chuẩn bị "Kế hoạch B" cho EU sau trưng cầu "Brexit"

Pháp, Đức chuẩn bị "Kế hoạch B" cho EU sau trưng cầu "Brexit" 

Cập Nhật 28-05-2016

Ngày 27/5, các nguồn tin châu Âu cho biết Pháp và Đức đã chuẩn bị sẵn một kế hoạch chung cho tương lai của Liên minh châu Âu (EU) sau cuộc trưng cầu dân ý của Anh ngày 23/6 tới, bất chấp kết quả là người Anh lựa chọn rời hay ở lại EU.

Tag: Brexit, "kế hoạch B", Pháp, Đức

1/5 loài thực vật trên thế giới đứng trước nguy cơ tuyệt chủng

1/5 loài thực vật trên thế giới đứng trước nguy cơ tuyệt chủng 

Cập Nhật 11-05-2016

Theo Báo cáo Nguy cơ toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) năm 2016, nguy cơ được đánh giá sẽ gây tác động nghiêm trọng nhất trong năm nay là thất bại trong việc giảm thiểu tác động và thích ứng đối với biến đổi khí hậu. Theo đó, biến đổi khí hậu không những tạo nên những thay đổi lớn làm ảnh hưởng đến môi trường sống, bầu khí quyển và khí hậu, mà còn gây ra không ít tác động trực tiếp đến hệ sinh thái trên trái đất, cũng như cuộc sống của con người.

Tag: biến đổi khí hậu, tuyệt chủng

Vì sao người Anh một mực đòi rời khỏi EU?

Vì sao người Anh một mực đòi rời khỏi EU? 

Cập Nhật 16-02-2016

Các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đang phải nhóm họp khẩn, để bàn các biện pháp giữ nước Anh ở lại khối này, trong bối cảnh một cuộc trưng cầu dân ý về rời khỏi EU sắp diễn ra. Tương lai của châu Âu đang thực sự trên dây.

Tag: Anh - EU, Brexit

Đầu tuần, giá vàng tại thị trường châu Á tiếp tục trượt mạnh

Đầu tuần, giá vàng tại thị trường châu Á tiếp tục trượt mạnh 

Cập Nhật 01-12-2014

Trong phiên giao dịch chào tháng mới (sáng 1/12), giá vàng tại thị trường châu Á tiếp tục trượt mạnh sau khi các cử tri Thụy Sĩ không đồng tình với đề xuất tăng dự trữ vàng tại Ngân hàng trung ương trong cuộc trưng cầu dân ý diễn ra vào ngày 30/11 tại quốc gia này.

Trồng ném ở Điền Hương

Trồng ném ở Điền Hương 

Cập Nhật 18-11-2014

(TTH) - Cây ném được bà con nông dân Điền Hương (Phong Điền) xem là loại cây trồng “chủ lực” cho thu nhập cao và ổn định. Làm thế nào để mở rộng diện tích cây ném, mà vẫn giữ được “đầu ra” ổn định cho bà con đang là vấn đề đặt ra của chính quyền nơi đây...

Cận cảnh ngã ba Sình 

Cập Nhật 08-11-2012

(TTH) - Hơn 500 năm trước, Dương Văn An đã biết đến ngã ba Sình. Trong tác phẩm “Ô Châu cận lục” nổi tiếng, tiên sinh họ Dương phóng tả về dòng Linh Giang: “Sông do hai nguồn Kim Trà (sông Hương) và Đan Điền (sông Bồ) đổ đến, rộng sâu vô hạn, khuất khúc hữu tình. Phía tây nam thì có đền tứ vị Thánh Nương, có trạm Địa Linh; phía đông bắc có chùa Sùng Hoá, bia Hoằng Phúc. Còn chuyên nha, phủ thự đều nối tiếp nhau ở hai bên bờ tả hữu”. Chính ngay chỗ hợp lưu “rộng sâu vô hạn, khuất khúc hữu tình” kia của Dương tiên sinh là ngã ba Sình nổi tiếng gắn với câu ca bất hủ: “Đò từ Đông Ba, đò qua Đập Đá/ Đò từ Vỹ Dạ thắng ngã ba Sình…”.

Sớm ngăn chặn trẻ nhảy cầu Vỹ Dạ để tắm 

Cập Nhật 24-10-2010

(TTH) - Gần đây, vào các buổi chiều, người đi đường nhiều phen hú vía vì thấy cảnh, có từ 4 đến 5 em nhỏ lứa tuổi thiếu niên nhảy cầu Vỹ Dạ, phường Vỹ Dạ (TP Huế) để tắm. Điều đáng nói là, các em không chỉ nhảy tắm mà còn đứng trên thành cầu “biểu diễn” những pha nhào lộn, rồi cho người rơi tự do từ trên cầu xuống mặt nước ở độ cao khoảng từ 17 đến 20 mét, rất nguy hiểm.  

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP