Kết quả tìm kiếm cho "chè xanh"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 4302

Cắt tỉa cây xanh: giảm bóng mát nhưng hạn chế rủi ro mùa mưa bão

Cắt tỉa cây xanh: giảm bóng mát nhưng hạn chế rủi ro mùa mưa bão 

Cập Nhật 22-08-2019

Cùng với việc cắt tỉa, thời điểm này các công nhân cũng tăng cường gia cố chằng, chống cây hạn chế xảy ra tình trạng như bật gốc cây, cây nghiêng, gãy đổ... khi có mưa bão.

Tag: cây xanh, cắt tỉa, nắng nóng, mưa bão

Nghi phạm thừa nhận tự chế tạo bom cho vụ tấn công tại Bangkok

Nghi phạm thừa nhận tự chế tạo bom cho vụ tấn công tại Bangkok 

Cập Nhật 07-09-2015

Một nguồn tin cảnh sát Thái Lan ngày 6/9 cho biết nghi phạm mang quốc tịch Trung Quốc Yusufu Mieraili, 25 tuổi, đã thừa nhận tự tay chế tạo bom trước khi giao cho kẻ mặc áo vàng trước vụ nổ đẫm máu tại đền Erawan ngày 17/8, khiến 20 người thiệt mạng.

Hương Trà: Triển khai mô hình “Ứng dụng chế phẩm nấm xanh Metarhizium anisopliae”

Hương Trà: Triển khai mô hình “Ứng dụng chế phẩm nấm xanh Metarhizium anisopliae” 

Cập Nhật 09-08-2014

(TTH.VN) - Mục đích mô hình nhằm xác định hiệu lực trừ rầy của nấm xanh và tiến đến nhân rộng trong thời gian tới.

Đá ong và chè tàu

Đá ong và chè tàu 

Cập Nhật 01-01-2014

(TTH) - Khác với sự im lặng xanh của những hàng rào chè tàu ở làng cổ Phước Tích (Phong Hoà, Phong Điền), làng cổ đường lâm (Sơn Tây, Hà Nội) đón khách bằng một buổi mai xao động nắng. Đứng lẫn vào những du khách vừa đến bằng một chiếc xe 16 chỗ, tôi loáng thoáng nghe hướng dẫn viên giới thiệu về làng và những lộ trình sẽ ghé qua, mắt hướng vào con đường có vẻ như đang làm nắng rối lên bởi màu của đá ong trên các mảng tường. Lúc ấy, Hà Nội vẫn còn thu và không gian lênh loang màu hoàng thổ...

Hương vị chè Truồi

Hương vị chè Truồi 

Cập Nhật 29-08-2013

(TTH) - Chè Truồi là một trong những đặc sản nổi tiếng của xứ Truồi cùng góp phần tạo nên thương hiệu “Xứ Truồi ngọt mít thơm dâu” mà ở bất cứ nơi nào cũng không thể thay thế được.

Tag: Chè Truồi, Hương vị

Nhân diện nấm xanh 

Cập Nhật 28-08-2013

(TTH) - Nấm xanh là tên một công trình nghiên cứu của Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh đang triển khai ở một số địa phương thuộc các huyện Phú Vang, Quảng Điền và thị xã Hương Trà nhằm phòng trừ rầy nâu hại lúa. Theo kết quả đã thu nhận được từ cơ quan chuyên môn, việc tạo ra nấm xanh từ các chế phẩm sinh học như lúa, gạo và đưa vào tận chân ruộng đã mang lại những kết quả khả quan khi lúa sinh trưởng và phát triển tốt do hạn chế được tác hại của rầy nâu. Đây cũng là những chân ruộng gần như vẫn duy trì được năng suất của vụ mùa trước với năng suất từ 55 đến 60 tạ/ha ở các xã Phú Đa, Đông Vinh, Hương Phong và Thuỷ Dương.

Cõi xanh thành Huế 

Cập Nhật 11-07-2013

(TTH) - Khi tôi bước đi dọc theo những con đường trong Thành nội vào một buổi chiều oi ả của mùa hè, đi theo từng tán cây rười rượi mát che phủ hầu hết cả chiều dài của con đường, mới bất chợt cảm giác được cái màu xanh sâu thẳm của Huế.

Cuộc thi “SÁNG TẠO XANH” năm 2013 dành cho sinh viên 

Cập Nhật 15-05-2013

(TTH) - Là cuộc thi do Đoàn Trường Đại học Nông Lâm Huế phát động nhằm hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6 và tạo phong trào thi đua sôi nổi trong sinh viên, cán bộ giảng viên trẻ phát huy các sáng kiến, giải pháp, nghiên cứu chế tạo các sản phẩm, ý tưởng bảo vệ môi trường một cách hiệu quả, xây dựng môi trường giáo dục Xanh - Sạch - Đẹp.

Xanh và sạch hơn 

Cập Nhật 29-03-2012

(TTH) - Đi vào hoạt động hơn 10 năm nay, nhưng không khí tại Khu công nghiệp (KCN) Phú Bài không ồn ào, náo động như đặc thù tại nhiều KCN khác. Đến nay, tỷ lệ lấp đầy giai đoạn 1 đạt 100%, giai đoạn 2 đạt khoảng 85%. Là một KCN đa ngành nghề, quy mô khác nhau, tập trung chủ yếu vào các ngành nghề như: sợi, may mặc, chế biến gỗ, chế biến khoáng sản, đồ uống, bao bì, vật liệu xây dựng..., nhưng quang cảnh môi trường tại đây khá trong sạch. Tỷ lệ cây xanh trong KCN đạt gần 15%, đó là chưa kể hệ thống cây xanh, cây cảnh trong khuôn viên các nhà máy đã góp phần tạo một môi trường lao động thân thiện.

Đừng lãng quên cây xanh 

Cập Nhật 25-08-2010

(TTH) - Nghiên cứu từ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển xã hội (Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh) ở một số vùng nông thôn cho thấy, thay vì trồng các loại cây xanh quanh nhà như tre, hóp, chè tàu… để bảo vệ, người dân đang có xu hướng xây các bức tường cao to, bề thế. Ngoài lý do an ninh, bê tông hóa đang là trào lưu chung, khiến cây xanh - vệ sĩ đắc lực bảo vệ con người - đang bị lãng quên.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP