Kết quả tìm kiếm cho "chính đáng"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 24630

Nỗ lực giảm bớt “độ chênh”

Nỗ lực giảm bớt “độ chênh” 

Cập Nhật 17-11-2019

Để giảm bớt “độ chênh” về bình đẳng giới trong gia đình, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp đã có nhiều mô hình, những cách làm để chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ...

Tag: phụ nữ, Hội Liên hiệp Phụ nữ, bình đẳng giới

Lấy người dân làm chủ thể, đảm bảo đời sống dân sinh - Kỳ 3: Đồng thuận phục vụ người dân

Lấy người dân làm chủ thể, đảm bảo đời sống dân sinh - Kỳ 3: Đồng thuận phục vụ người dân 

Cập Nhật 12-08-2019

Để thực hiện hiệu quả Nghị quyết 31/NQ-CP, ý kiến của các cơ quan, ban ngành liên quan và người dân đều tập trung vào việc đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân trong quá trình thực hiện.

Tag: Xác định, địa giới, hành chính, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị

Lấy người dân làm chủ thể, đảm bảo đời sống dân sinh - Kỳ 1: Nguyện vọng chính đáng

Lấy người dân làm chủ thể, đảm bảo đời sống dân sinh - Kỳ 1: Nguyện vọng chính đáng 

Cập Nhật 08-08-2019

Theo Nghị quyết 31, xã vùng cao biên giới Hồng Thủy (huyện A Lưới) phải bàn giao một phần đất lẫn dân cho phía Quảng Trị.

Tag: xác định, địa giới, hành chính, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị

Nguyện vọng chính đáng của người dân và trách nhiệm của chính quyền

Nguyện vọng chính đáng của người dân và trách nhiệm của chính quyền 

Cập Nhật 26-10-2018

Di dời khoảng 4.200 hộ dân đang sinh sống trong Khu vực I Kinh thành Huế, tập trung ở các khu vực Thượng thành - Eo bầu, Hộ Thành hào, Khâm Thiên Giám, Lục Bộ...

Tag: di dời, Thượng thành, Phan Ngọc Thọ

Chế độ hỗ trợ người có công với cách mạng đang định cư ở nước ngoài

Chế độ hỗ trợ người có công với cách mạng đang định cư ở nước ngoài 

Cập Nhật 24-07-2018

Cán bộ dân chính đảng ở miền Nam tham gia hoạt động cách mạng, chiến đấu, phục vụ chiến đấu tại các chiến trường B, C, K từ tháng 7 năm 1954 đến ngày 30/4/1975.

Tag: chế độ, hỗ trợ, người có công, cách mạng, định cư, nước ngoài

Trao con giống cho các hộ nghèo ở A Lưới

Trao con giống cho các hộ nghèo ở A Lưới 

Cập Nhật 27-01-2018

Ngày 27/1, các cơ sở Đoàn trong Cụm Nội chính – Đảng – Đoàn phối hợp với Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện” 2018.

Tag: trao giống, Xuân tình nguyện, Cụm Nội chính

Lao động, nhân lực & đào tạo 

Cập Nhật 06-03-2013

(TTH) - Tâm lý bằng cấp là mong muốn chính đáng của mọi người. Các bậc phụ huynh luôn mong mỏi con em mình học hành đến nơi đến chốn, chí ít cũng kiếm tấm bằng đại học. Áp lực vào đại học là tâm lý đè nặng lên vai học sinh và cả các bậc phụ huynh. Tâm lý ấy xét về góc độ tích cực nó có tác dụng thúc đẩy sự nỗ lực học tập của học sinh và sự động viên, chăm lo của các bậc cha mẹ học sinh. Thế nhưng không phải em nào cũng học hành tiến bộ, giỏi giang để vào ngưỡng đại học.

Thêm nguồn lực phát triển kinh tế 

Cập Nhật 21-01-2013

(TTH) - Phấn đấu để có miếng đất “cắm dùi” hay có diện tích đất sản xuất, trồng rừng, nuôi trồng thuỷ sản… là nguyện vọng chính đáng và nỗ lực phấn đấu của mỗi người dân. Và ai cũng mong muốn những tài sản hợp pháp đó được Nhà nước công nhận, giúp họ thuận lợi, yên tâm trong đầu tư phát triển sản xuất, ổn định nơi ăn chốn ở. Đây không chỉ là quyền lợi của mỗi người dân mà còn là trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước, có ý nghĩa quan trọng trong quản lý, sử dụng đất đai. 

Nói cho dân nghe và nghe dân nói 

Cập Nhật 03-05-2012

(TTH) - Trong bài phát biểu tại lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh nói một câu thấm thía rằng: “Đảng ta là con nòi”. Con nòi như Bác nói là con nòi của dân tộc, của Tổ quốc, của nhân dân. Người còn nhấn mạnh: “Hễ còn một người Việt Nam bị bóc lột, bị nghèo nàn thì Đảng vẫn đau thương, cho đó là vì mình chưa làm tròn nhiệm vụ”. Những nội dung giản dị, dễ hiểu như Bác nói đã chuyển tải những vấn đề trừu tượng, khó hiểu nhất về khái niệm chính đảng đến với đại bộ phận nhân dân chưa thể có trình độ để hiểu Đảng trên bình diện lý luận. Chính từ những câu nói mộc mạc của Bác, nội dung của nó chứa đựng chân lý của cuộc sống, cho thấy vận mệnh của Đảng nằm ở đâu.

Lý anh + lý tôi = dân… mệt 

Cập Nhật 19-10-2010

(TTH) - Chuyển nhượng, mua bán đất đai nhà cửa là một nhu cầu có thật, chính đáng và diễn ra khá sôi động từ rất nhiều năm qua. Song, cũng trên lĩnh vực này đã xảy ra không ít những tranh chấp, kiện tụng với đủ loại cấp độ. Đã từng xảy ra những tranh chấp oái oăm dạng: Bán đất (xin được gọi gọn) và trên mảnh đất ấy có một ngôi nhà. Bẵng đi một thời gian, chủ cũ thấy giá lên, ngồi tiếc. Vậy là nảy ra “ý tưởng” đòi nhà. Họ nói lý, tôi bán đất chứ có bán nhà đâu?!! Oái oăm hơn nữa, nếu người mua vì mệt mỏi và chấp nhận thua, thôi thì nhà đó, muốn cứ bứng. Song, người đòi lại cứ khăng khăng “nhà tôi tôi ở”, hoặc “nhà tôi, tôi ưa thì dỡ, không ưa thì để vậy”. Thế mới… nổ não (?!!)

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP