Kết quả tìm kiếm cho "chăn nuôi"

Kết quả 51 - 60 trong khoảng 3610

Không phát hiện chất cấm Salbutamol trong chăn nuôi lợn 

Cập Nhật 26-11-2015

(TTH.VN) - Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm chăn nuôi, trong thời gian tới, lực lượng chức năng của tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, đặc biệt là chất Salbutamol đối với chăn nuôi lợn và chất tạo màu Vat Yellow trong chăn nuôi gà tại các trang trại, gia trại chăn nuôi lợn, gà; các tổ chức sản xuất, kinh doanh, chế biến thức ăn chăn nuôi và sản phẩm động vật trên địa bàn tỉnh. 

Ngành chăn nuôi: Vay vốn lãi suất cao, cạnh tranh kiểu gì? 

Cập Nhật 11-09-2015

Sản phẩm chăn nuôi Việt kém cạnh tranh vì giá cao, chi phí đầu vào cao do lãi suất ngân hàng cho vay cao, nhập khẩu nhiều nguyên liệu...

Tăng cường quản lý chất cấm trong chăn nuôi 

Cập Nhật 08-09-2015

Bộ trưởng Cao Đức Phát đề nghị xử lý hình sự các vi phạm về sản xuất, kinh doanh và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Tiếp nhận kỹ thuật chăn nuôi lợn, gà 

Cập Nhật 19-08-2015

(TTH) - Từ tháng 5 đến tháng 8/2015, 30 học viên của thị xã Hương Thủy hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi và cách phòng trị bệnh cho 2 loại vật nuôi chính là heo và gà. Khóa học do Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh tổ chức.

Ngành chăn nuôi Việt Nam là “vật hy sinh” cho TPP? 

Cập Nhật 04-08-2015

Dự báo về tác động của TPP tới nền kinh tế Việt Nam, ngành chăn nuôi được đánh giá là bị tác động tiêu cực nhiều nhất.

Hội nhập cho ngành chăn nuôi - Kỳ 1: Khó đứng vững trên “sân nhà”

Hội nhập cho ngành chăn nuôi - Kỳ 1: Khó đứng vững trên “sân nhà” 

Cập Nhật 09-07-2015

(TTH) - Hội nhập nền kinh tế thế giới vừa là cơ hội, nhưng cũng đầy thách thức với ngành chăn nuôi của mỗi quốc gia khi hàng rào thuế quan xóa bỏ, thuế xuất nhập khẩu các loại sản phẩm sẽ trở về “con số 0”.

Cám bổ sung Bio-zeemTM - đột phá mới trong công nghệ chăn nuôi 

Cập Nhật 30-06-2015

(TTH) - Đó chủ đề hội nghị khoa học do Công ty CP Dinh dưỡng Nông nghiệp Quốc Tế (ANCO) và Công ty CP Việt- Pháp sản xuất thức ăn gia súc (PROCONCO) vừa phối hợp tổ chức tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, với sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăn nuôi heo trên thế giới và tại Việt Nam, nhằm giúp người chăn nuôi gia tăng hiệu quả kinh tế bằng cách áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới nhất.

Vẫn lạm dụng kháng sinh và chất cấm trong chăn nuôi 

Cập Nhật 06-04-2015

Đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong chăn nuôi là vô cùng quan trọng nhưng kết quả kiểm tra tại 6 tỉnh trọng điểm chăn nuôi cho thấy gần 20% mẫu thức chăn chăn nuôi không đảm bảo chất lương, vi phạm chỉ tiêu an toàn và có chất cấm...  

Nam Đông hỗ trợ 107,800 triệu đồng phát triển chăn nuôi 

Cập Nhật 03-08-2012

(TTH) - UBND huyện Nam Đông đã có kế hoạch số 37/KH-UBND về việc triển khai thực hiện đề án phát triển đàn lợn giống tỷ lệ nạc cao và hỗ trợ lãi suất vay vốn phát triển chăn nuôi năm 2012.

Thay đổi tập quán chăn nuôi 

Cập Nhật 24-02-2011

(TTH) - 1. Theo thông tin từ ngành nông nghiệp, đợt rét đậm vừa qua đã làm gần 800 con gia súc trên địa bàn của tỉnh bị chết, chủ yếu là ở 2 huyện miền núi A Lưới và Nam Đông. Với giá bình quân mỗi con trâu bò khoảng 5 triệu đồng, đợt rét vừa qua đã làm thiệt hại trên dưới 4 tỷ đồng... Nguyên nhân trâu bò chết được ngành chức năng xác định là do tập quán chăn nuôi thả rong, không có chuồng trại, thiếu thức ăn dự trữ... khiến trâu bò đói rét dẫn đến kiệt sức và chết. Chuyện trâu bò chết ở các xã miền núi do đói rét trong mùa lạnh đã diễn ra trong nhiều năm qua. Điều đáng nói là “tập quán chăn nuôi hoang dã” trên vẫn tiếp tục gây thiệt hại cho đàn gia súc của tỉnh và không biết đến khi nào mới kết thúc?

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP