Kết quả tìm kiếm cho "chống lãng phí"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 8635

Chấm dứt hoạt động dự án thép 3 tỉ USD ở Dung Quất

Chấm dứt hoạt động dự án thép 3 tỉ USD ở Dung Quất 

Cập Nhật 04-08-2016

Suốt 10 năm qua, tiến độ xây dựng dự án quá chậm, chỉ mới có cọc sắt trên những bãi đất trống rộng hàng trăm ha, gây lãng phí lớn nguồn tài nguyên đất đai...

Tag: Chấm dứt dự án thép, dự án thép ở Dung Quất, khu kinh tế Dung Quất, lãng phí tài nguyên

Lãng phí ý tưởng

Lãng phí ý tưởng 

Cập Nhật 15-06-2016

Sáng cuối tuần, tôi tình cờ gặp đồng nghiệp cũ tại một quán cà phê. Anh em hàn huyên một lúc thì nét mặt anh trở nên trầm ngâm. Anh trút bầu tâm sự.

Tag: lãng phí, ý tưởng, quán cà phê

Bỏ ngỏ và lãng phí

Bỏ ngỏ và lãng phí 

Cập Nhật 20-04-2016

Thiếu thợ, rồi sau đó là thiếu cả thợ lẫn thầy đã trở thành vấn đề khá căng thẳng đối với các doanh nghiệp dệt may trên địa bàn tỉnh. Chỉ tính hai công ty hoạt động trong lĩnh vực này, ít nhất đã có 1300 vị trí việc làm chờ người. Đấy là chưa kể đến việc hầu hết các công ty đều đang trong tình trạng thiếu đội ngũ lao động có tay nghề, có trình độ cao về kỹ thuật, thiết kế, cắt may chuyên nghiệp cũng như quản lý nhân lực.

Tag: doanh nghiệp, dệt may, bỏ ngỏ, lãng phí

Năm 2016: Tháo gỡ vướng mắc, không để lãng phí đất đai

Năm 2016: Tháo gỡ vướng mắc, không để lãng phí đất đai 

Cập Nhật 12-02-2016

Trong năm qua, công tác quản lý Nhà nước đối với các lĩnh vực “nóng” như đất đai, môi trường và khoáng sản đã dần được siết chặt, qua đó phát huy nguồn lực lớn cho phát triển đất nước.

Tag: Lãng phí đất đai

Có nên lãng phí 

Cập Nhật 03-12-2015

(TTH) - Nhân đọc bài báo nhân dịp 20/11 nói về sự tôn sư trọng đạo và tình thầy trò, tôi cảm thấy vui hơn khi bà xã làm nghề giáo. Ở đây tôi không bình luận về tình nghĩa của học sinh đối với thầy cô mà nói về sự lãng phí một cách vô lý khi hoa được tặng cho nhà giáo nhân ngày trọng đại này.

"Tội lãng phí rất nguy hiểm, còn hơn cả tham ô"

"Tội lãng phí rất nguy hiểm, còn hơn cả tham ô" 

Cập Nhật 26-08-2015

Đại biểu Quốc hội cho rằng lãng phí còn nguy hiểm hơn cả tham ô nên cần quy định xử lý hình sự.

Một kiểu lãng phí 

Cập Nhật 07-08-2015

(TTH) - Bữa cơm đón khách trong mỗi gia đình thường được “tăng cường” hơn so với bữa cơm hằng ngày; “khách đến nhà, không gà thì vịt”, “nhịn miệng đãi khách”… đã trở thành nét đẹp, thể hiện lòng hiếu khách của người Việt. Tùy gia cảnh mà bữa cơm mời khách có mức độ “đậm nhạt” khác nhau nhưng đều ngầm bày tỏ sự chu đáo của gia chủ, thường thì nhiều hơn so với nhu cầu của thực khách. Vậy nên thừa là phổ biến; nhưng phải như thế gia chủ mới ưng ý; ngược lại, thấy vừa đủ hay thừa ít thức ăn thì áy náy vì sợ thiếu, sợ không chu đáo. Do đó, những tiệc vui nhiều khi kéo theo sự lãng phí không đáng có.

Nhu cầu và sự lãng phí 

Cập Nhật 20-07-2015

(TTH) - Để tranh thủ nguồn vốn hoặc khi tiến hành dự án xây dựng chợ mới nhưng lại thiếu sự khảo sát, điều tra đến nơi đến chốn nhu cầu thực tế, địa điểm, do công tác vận động và tạo dựng thói quen mới ở người dân chưa thực sự được quan tâm nên nhiều chợ mới ở khu vực nông thôn đã lâm vào cảnh xây xong rồi bỏ trống, hoặc chỉ hoạt động cầm chừng. Cùng với nhiều tỷ đồng bị sử dụng lãng phí, điều này còn mang đến cái nhìn không tích cực trong công tác điều hành, quản lý xây dựng ở cơ bản.

SEA Games ngày một lãng phí vì bệnh thành tích 

Cập Nhật 30-11-2013

Việc đầu tư tốn kém cho hàng trăm chiếc huy chương ở SEA Games là quá lãng phí và thiếu hiệu quả với nhiều bộ môn… lạ hoắc.

Không chỉ là lãng phí 

Cập Nhật 23-07-2013

(TTH) - Giải thích nguyên nhân dẫn đến tình trạng có gần 800.000 thẻ bảo hiểm y tế bị cấp trùng đã được phát hiện ở 40 tỉnh thành trên địa bàn cả nước của VTV1 trong chương trình thời sự tối 21/7, ông Nguyễn Minh Thảo, Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho rằng, do có đến 25 nhóm đối tượng tham gia bảo hiểm y tế và nhiều cơ quan quản lý khác nhau cùng lập danh sách và sự phối hợp của các cơ quan này là chưa nhịp nhàng, nếu không nói là chưa tốt. Cũng theo ông Thảo, điều này không trực tiếp gây tổn thất vật chất mà mới chỉ gây lãng phí về mặt hành chính.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP