Kết quả tìm kiếm cho "chứng kiến"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 10232

Của lạ 

Cập Nhật 09-03-2013

(TTH) - Có dịp về nông thôn dạo này, tôi được nghe, được tận chứng kiến nhiều chuyện lạ, tư duy làm ăn mạnh dạn dám nghĩ, dám làm dẫn đến xuất hiện những mô hình kinh tế hay và hiệu quả của nhiều nông dân ta. Có thể kể như kiểu nuôi lợn rừng trên đất cát ở Quảng Điền, nuôi nhím ở Phong Điền, nuôi chim bồ câu Pháp ở Thủy Thanh hay “hot” nhất là phong trào nuôi gà rừng ở những vùng loanh quanh gần Huế.

Kết nối thị trường du lịch Hàn Quốc và Thừa Thiên Huế 

Cập Nhật 04-02-2013

(TTH.VN) - Chiều 3/2, tại Khách sạn Hoàng Cung (Huế) diễn ra lễ ký kết hợp tác kết nối thị trường du lịch Hàn Quốc-Thừa Thiên Huế. Ông Ngô Hòa, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã phát biểu chúc mừng và chứng kiến lễ ký kết.

Tam Giang mới lạ với lễ hội sóng nước 

Cập Nhật 31-01-2013

(TTH) - Lễ hội “Sóng nước Tam Giang 2012” được bắt đầu bằng lễ tế Bà Tơ. Chuyện rằng, trong một trận thuỷ chiến trên phá Tam Giang khoảng chừng 400 năm trước, chúa Tiên - Nguyễn Hoàng đã phải một phen bôn tẩu. Bị quân địch truy đuổi gắt gao, quân lính đang ra sức chèo chống thì thuyền của nhà chúa bị đứt quai. Khi mà tình thế nguy cấp cận kề thì may mắn thay, họ bắt gặp gia đình bà họ Trần làng Bác Vọng đang làm nghề trên mặt nước. Không hề ngần ngại, người đàn bà họ Trần đã kịp thời dâng lên mớ tơ (hay tay lưới) giúp vua tôi nhà chúa bện lại quai chèo và nhờ đó mà thoát hiểm. Cảm kích tấm lòng vàng, nhà chúa đã trọng thưởng bằng một hình thức rất lạ kỳ. Đó là, trước sự chứng kiến của đông đảo chúa - tôi, người ta cho thả bả mía từ sông Bồ, phía trước làng Bác Vọng. Bả mía trôi theo dòng nước chảy, rồi dạt vào bờ và đó được xác định là nơi xa nhất trong giang phận, được quyền canh tác và khai phá của làng Bác Vọng…

Mưu sinh trên phá Tam Giang

Mưu sinh trên phá Tam Giang 

Cập Nhật 21-11-2012

(TTH) - Một ngày trên phá Tam Giang, một lần nữa chúng tôi được chứng kiến được sự rộng lớn, bao la của sóng nước nơi đây. Hàng chục ngàn hộ gia đình đã gắn bó cả cuộc đời với bao thăng trầm, khó nhọc và rất nhiều hộ đã giàu lên, trở thành triệu phú từ nghề nuôi tôm, nuôi cá. Song bên cạnh đó vẫn có những cuộc đời, những thân phận người phụ nữ lam lũ mưu sinh...

Lễ hội miếu Bà

Lễ hội miếu Bà 

Cập Nhật 17-05-2012

(TTH) - Giai thoại dân gian kể lại, trong một trận thuỷ chiến trên phá Tam Giang khoảng chừng 400 năm trước, chúa Tiên Nguyễn Hoàng phải một phen bôn tẩu. Bị quân địch truy đuổi gắt gao, quân lính đang ra sức chèo chống thì thuyền của nhà chúa bị đứt quai chèo… Khi mà tình thế nguy cấp cận kề thì may mắn thay họ bắt gặp gia đình bà họ Trần làng Bác Vọng (Quảng Phú, Quảng Điền) đang chèo thuyền làm nghề trên mặt nước. Không tý ngần ngại, người đàn bà họ Trần đã kịp thời dâng lên mớ tơ (hay tay lưới) giúp vua tôi nhà chúa bện lại quai chèo và nhờ đó mà thoát hiểm. Cảm kích tấm lòng vàng của gia đình và bà họ Trần, nhà chúa đã có trọng thưởng bằng một hình thức rất lạ kỳ. Đó là, trước sự chứng kiến của đông đảo chúa- tôi, người ta cho thả bả mía từ sông Bồ, phía trước làng Bác Vọng. Bả mía trôi theo dòng nước chảy, rồi dạt vào bờ và đó được xác định là nơi xa nhất trong giang phận, được quyền canh tác và khai phá của làng Bác Vọng…

Âm nhạc Hàn Quốc chiếm lĩnh thị trường châu Á

Âm nhạc Hàn Quốc chiếm lĩnh thị trường châu Á 

Cập Nhật 18-01-2012

(TTH) - Thị trường âm nhạc châu Á đang chứng kiến sự bùng nổ và chiếm lĩnh cảm tình người nghe của nhiều ban nhạc Hàn Quốc. Điều này chẳng có gì ngạc nhiên, bởi ở Hàn Quốc âm nhạc được xem là lĩnh vực đóng góp GDP lớn cho đất nước nên được đầu tư khá bài bản; hầu hết các ca sĩ đều đầu tư học ngoại ngữ thật tốt trước khi tấn công thị trường âm nhạc quốc tế… Và điều này đã đem lại cho họ sự thành công lớn.

Man City lọt vào top 10 CLB hàng đầu châu Âu 

Cập Nhật 04-09-2011

(TTH) - BXH các CLB ở châu Âu chứng kiến bước nhảy vọt của Man City khi lần đầu tiên Man “xanh” lọt vào top 10 đội bóng hàng đầu của lục địa già.

Cận cảnh những Mộc bản quý hiếm triều Nguyễn 

Cập Nhật 28-08-2011

(TTH) - Trước nay người quan tâm đến Mộc bản triều Nguyễn chỉ tiếp cận được chúng dưới dạng phiên bản, vì để bảo quản, việc chụp hình, quay phim đều không được phép. Nhưng lần này, Ban Giám đốc Trung tâm Lưu trữ Quốc gia IV đã cho phép giới thiệu những Mộc bản quý hiếm nhất trong kho tư liệu, để độc giả tận mắt chứng kiến nguyên bản Mộc bản triều Nguyễn – Di sản tư liệu thế giới.

Bác tài “xiếc”... trên đường phố (!?) 

Cập Nhật 13-02-2011

(TTH) - Mới đây, nhiều người tham gia giao thông trên đường Nguyễn Sinh Cung (phường Vỹ Dạ, Huế) chứng kiến một trường hợp vi phạm nghiêm trọng Luật Giao thông đường bộ.

Tính hợp pháp của di chúc 

Cập Nhật 04-01-2011

(TTH) - * Mẹ tôi mất năm 2009, nhưng trước đó (năm 1993), bà lập di chúc (có xác nhận của UBND phường) để lại toàn bộ ngôi nhà (tài sản riêng của mẹ) cho một người chị gái của tôi. Lúc lập di chúc, do mẹ không biết chữ nên người khác soạn thảo và đọc lại di chúc cho mẹ nghe. Mẹ điểm chỉ vào di chúc trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương. Vậy, xin hỏi di chúc mẹ tôi lập như vậy có hợp pháp không? Những người con còn lại có quyền kiện hủy tờ di chúc nói trên được không? (Lê Thị Quýt, ở phường An Hòa, Huế)

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP