Kết quả tìm kiếm cho "con thuyền"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8547

Cảm thức khác 

Cập Nhật 18-10-2018

Với tôi, đó là một bất ngờ dễ chịu, cho dù khi nhận được giấy mời từ Công ty Đông Á về việc làm một cuộc xê dịch nhỏ dạo sông Hương trên con thuyền Nam Xuân, tôi đã có chút lần lữa.

Tag: cảm thức, sông Hương, con thuyền, Nam Xuân, Ngân Hạnh

Mà nay giấy cỏ còn vương...

Mà nay giấy cỏ còn vương... 

Cập Nhật 11-05-2017

Giấy dó trở thành con thuyền lịch sử, phản ảnh diện mạo đời sống lịch sử văn hóa, tồn tại khắp nơi từ kinh kỳ đến làng mạc trên địa bàn Thừa Thiên Huế...

Tag: giấy dó, con thuyền, lịch sử, diện mạo, đời sống

Trằm Nãi, một lần lênh đênh

Trằm Nãi, một lần lênh đênh 

Cập Nhật 09-03-2017

Người ta gọi nơi ấy là gì? Vì sao vùng nước rộng ấy không được sử dụng vào một công năng nào đó? Giá mà được ngồi trên một con thuyền lênh đênh giữa mặt hồ hẳn sẽ thú vị lắm...

Tag: Trằm Nãi, thuyền, lênh đênh, Nguyễn Sông Hương, Phong Điền

Giải cứu gần 5.900 người di cư từ Địa Trung Hải

Giải cứu gần 5.900 người di cư từ Địa Trung Hải 

Cập Nhật 08-06-2015

(TTH.VN) - Đội cứu hộ quốc tế đã cứu gần 5.900 người di cư từ các con thuyền ọp ẹp trên biển đang cố gắng vượt qua Địa Trung Hải để đến châu Âu trong 2 ngày (6-7/6), lực lượng bảo vệ bờ biển Ý cho biết.

Chìm tàu chở người di cư, 10 người chết, hàng chục người mất tích 

Cập Nhật 03-10-2014

Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị mất tích khi con thuyền chở họ bị chìm tại vùng biển Libya trên Địa Trung Hải.

Nâng chất thuyền rồng

Nâng chất thuyền rồng 

Cập Nhật 09-07-2013

(TTH) - Sông Melaka và sông Singapore chỉ là những con sông rất đỗi bình thường nếu đem so với sông Hương của Huế. Thế mà, các con thuyền du lịch ở đây đều phải chạy bằng ắc quy điện. Êm re và không hề có hiện tượng dầu mỡ loang ra trên mặt nước...

Thuyền ngự tham gia Festival Huế 2012 

Cập Nhật 01-03-2012

(TTH) - Trong suốt thời gian diễn ra Festival Huế 2012, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế sẽ tổ chức tour “Ngự thuyền khám phá sông Hương”, mỗi ngày 2 tour, sáng từ 8g00 - 12g00 và chiều từ 14g00 - 18g00. Với 2 sự lựa chọn, “Khám phá thượng nguồn sông Hương” (từ bến Nghinh Lương Đình đến điện Hòn Chén, quay về), hoặc “Khám phá hạ lưu sông Hương (từ bến Nghinh Lương Đình xuôi dòng về đến ngã ba Sình, quay về), du khách sẽ có cơ hội vừa khám phá vẻ đẹp của dòng sông Hương, khám phá những huyền thoại gắn liền với Huế, vừa được thưởng thức ẩm thực cung đình trên thuyền Long Quang – con thuyền được chế tạo mô phỏng theo mẫu ngự thuyền Tế Thông nổi tiếng thời Nguyễn.

Những chiếc thuyền vỏ bòng 

Cập Nhật 06-10-2011

(TTH) - Cho đến bây giờ tôi vẫn còn chơi trò thả thuyền. Nhưng không phải là những con thuyền vỏ bòng mà là những con thuyền giấy. Trên những con thuyền giấy, tôi không đặt một bông hoa xương rồng mà đặt một bài thơ. Hàng trăm bài thơ của tôi đã rơi vào hư không như “trò chơi vô tăm tích”. Tôi chỉ cầu mong có một đôi bài neo đậu lại ở một bến bờ nào đó, như những chiếc thuyền vỏ bòng được cô bé thắt nơ hồng nâng niu trên đôi bàn tay xinh xắn trong giấc mơ thời thơ ấu.

"Thập diện mai phục" 

Cập Nhật 13-04-2011

(TTH) - Sau 10 vòng đấu, con thuyền Huda Huế đã chìm đến đáy bảng xếp hạng. Xem ra, điều mà người hâm mộ bóng đá Cố đô không bao giờ mong đợi đang dần hiện hữu.

Tôi như "con thuyền cập bến sông Hương" 

Cập Nhật 29-06-2010

(TTH) - Giáo sư Phạm Quang Hưng là người đặt viên gạch đầu tiên, góp phần xây dựng chương trình Vật lý theo chương trình tiên tiến thí điểm của Bộ Giáo dục và Đào tạo dựa theo chương trình gốc của Khoa Vật lý Trường Đại học Virginia (Hoa Kỳ).

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP