Kết quả tìm kiếm cho "gỡ khó"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 4903

Năm 2020 tập trung tháo gỡ vướng mắc về thể chế, tạo động lực cho sản xuất kinh doanh

Năm 2020 tập trung tháo gỡ vướng mắc về thể chế, tạo động lực cho sản xuất kinh doanh 

Cập Nhật 05-09-2019

Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 cần xác định các giải pháp mạnh mẽ, trong đó tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về thể chế để tạo động lực cho sản xuất kinh doanh, phát triển công nghiệp...

Tag: Năm 2020, tập trung, tháo gỡ, vướng mắc, thể chế, động lực, sản xuất, kinh doanh

Dệt may khó có thể đạt mục tiêu xuất khẩu trong năm nay

Dệt may khó có thể đạt mục tiêu xuất khẩu trong năm nay 

Cập Nhật 15-10-2016

Tính đến hết tháng 9 vừa qua, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam đạt trên 21 tỷ USD, mới chỉ hoàn thành 68% so với kế hoạch của năm.

Tag: Dệt may xuất khẩu, dệt may của Việt Nam, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhập khẩu dệt may của Việt Nam

Bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho du lịch biển

Bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho du lịch biển 

Cập Nhật 14-05-2016

Các ý kiến tại hội nghị tập trung bàn giải pháp xoay chuyển trong tình cảnh khó khăn và hướng đến sự phát triển bền vững trong tương lai

Tag: du lịch, biển, Lăng Cô, Phú Lộc, Huế, cá chết

Tăng đầu tư nguyên phụ liệu, giảm cấp phép sản xuất

Tăng đầu tư nguyên phụ liệu, giảm cấp phép sản xuất 

Cập Nhật 12-05-2016

Được xác định là ngành công nghiệp mũi nhọn của tỉnh với trên 50 DN sản xuất hàng dệt may (DM), giá trị sản xuất công nghiệp năm 2015 đạt 11.250 tỷ đồng và giải quyết việc làm cho gần 24 ngàn lao động. Tuy nhiên, các DNDM hiện vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức khi thiếu trầm trọng nguồn nguyên liệu nội địa, thiếu lao động và thủ tục đầu tư còn nhiêu khê. Đây cũng chính là lý do để Sở Công thương tổ chức hội nghị gặp mặt- đối thoại các DN ngành DM vào sáng 12/5.

Tag: dệt may, gỡ khó

Gỡ khó cho các dự án bất động sản

Gỡ khó cho các dự án bất động sản 

Cập Nhật 18-02-2016

Kinh tế khó khăn khiến việc đầu tư vào các khu đô thị mới trên địa bàn triển khai chậm; nhiều dự án được chấp thuận đầu tư khá lâu nhưng đến nay vẫn “im hơi lặng tiếng”.

Tag: dự án bất động sản

Gỡ khó cho ngư dân

Gỡ khó cho ngư dân 

Cập Nhật 06-11-2015

(TTH) - Cuối tháng 11/2015, Nghị định 89/2015/NĐ-CP sẽ có hiệu lực, đã sửa đổi, bổ sung một số điều trong Nghị định 67/2014/NĐ-CP, giúp ngư dân tháo gỡ vướng mắc, khuyến khích vươn khơi bám biển dài ngày, làm chủ ngư trường.

Khó khi bảo hiểm y tế học sinh tăng giá

Khó khi bảo hiểm y tế học sinh tăng giá 

Cập Nhật 21-08-2015

(TTH) - Mức mua thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh tăng cao trong đầu năm học khiến phụ huynh gặp khó. Để tiến tới bao phủ 100% học sinh, sinh viên (HS – SV) tham gia BHYT theo quy định cũng cần có những giải pháp tháo gỡ khó khăn trong những năm đầu thực hiện Luật sửa đổi bổ sung.

Gỡ khó cho nông dân Quảng Điền sản xuất hè thu 

Cập Nhật 01-06-2015

(TTH) - Đợt mưa lớn cuối tháng 3-2015, kết hợp công trình thủy điện xả lũ gây ngập úng hơn 1.100 ha lúa trên địa bàn huyện Quảng Điền. Trong số đó có đến hàng trăm ha bị mất năng suất hoàn toàn khiến nhiều hộ dân gặp khó khăn trong sản xuất vụ hè thu sắp đến.

Gỡ khó để ngư dân tiếp cận vốn tín dụng

Gỡ khó để ngư dân tiếp cận vốn tín dụng 

Cập Nhật 26-06-2014

(TTH) - Ông Nguyễn Quang Vinh Bình, Chi cục trưởng Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh bức xúc: "Chính vì không tiếp cận được với các khoản vay chính sách của ngân hàng mà ngư dân phải sử dụng "tín dụng đen" của các nậu, vựa. Những món vay nhỏ nhưng phải trả lãi lớn khiến họ khó hiện đại hóa nghề cá.

Vẫn khó trăm bề 

Cập Nhật 31-05-2012

(TTH) - Tiếp sau Nghị quyết 13/NQ-CP ngày 10/5/2012 của Chính phủ và quyết định giảm trần lãi suất tín dụng của Ngân hàng Nhà nước, tuần qua, UBND tỉnh đã có chỉ thị về việc triển khai một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn. Một hội nghị nhằm đánh giá thực trạng và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển cũng vừa được UBND tỉnh tổ chức chiều 28-5. Những động thái trên cho thấy quyết tâm của Trung ương và của tỉnh trong việc gỡ khó cho DN. Tuy nhiên, thực tế cho thấy khó khăn vẫn bộn bề và nếu không có những giải pháp hữu hiệu thì việc tiếp cận những ưu đãi của Nhà nước và nguồn vốn vay mới là không dễ.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP