Kết quả tìm kiếm cho "giá đất"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 22215

Nhiều địa phương “tụt hạng” thu ngân sách

Nhiều địa phương “tụt hạng” thu ngân sách 

Cập Nhật 01-06-2016

Do ảnh hưởng của các hoạt động đấu giá đất, khai thác khoáng sản và kinh doanh dịch vụ nên tình hình thực hiện dự toán thu ngân sách...

Tag: địa phương, thu, ngân sách

Nhiều khúc mắc cần giải tỏa

Nhiều khúc mắc cần giải tỏa 

Cập Nhật 10-09-2015

(TTH) - 9 hộ gia đình (nguyên là cán bộ, giáo viên về hưu) trú tại khu vực số 1 Lê Lợi, TP Huế bị ảnh hưởng dự án đầu tư xây dựng Học viện Âm nhạc Huế phản ánh: Cùng cư trú trong khu vực, nguồn gốc đất đều do Nhà nước quản lý nhưng khi tính giá đất để bồi thường hỗ trợ, các hộ dân được "chi" số tiền rất lớn, trong khi đó các hộ cán bộ chỉ được hỗ trợ ít ỏi… Ngoài ra, còn nhiều điều chưa thỏa đáng, chưa hợp lý trong quá trình thực hiện dự án.

Trả giá đắt cho việc phát triển ồ ạt

Trả giá đắt cho việc phát triển ồ ạt 

Cập Nhật 23-07-2015

(TTH) - Một trong những vấn đề được các đại biểu quan tâm tại phiên chất vấn HĐND tỉnh ngày 22/7 là tình trạng người nuôi tôm thua lỗ do thiếu kỹ thuật, nuôi tự phát theo phong trào, không chủ động được nguồn giống và thiếu cách đối phó với dịch bệnh khi có sự cố xảy ra.

2 chiếc điện thoại “cùi” & 14 năm tù 

Cập Nhật 17-07-2015

(TTH) - Không có tiền nhưng lại muốn đến quán bar "ăn chơi nhảy nhót", hai thanh niên liền nghĩ ra cách đến chỗ vắng, nơi các đôi nam nữ hay tâm sự, cướp tài sản. Chiếm đoạt 2 chiếc điện thoại di động trị giá 2,5 triệu đồng "cặp đôi" bất hảo trả giá đắt, tổng cộng 14 năm tù…

Những sai lầm dễ trả giá đắt khi đi ôtô mùa hè 

Cập Nhật 25-05-2015

Mùa hè, ô tô thường xuyên hoạt động trong thời tiết nắng nóng khiến nhiệt độ động cơ, dầu máy, nước mát, lốp tăng cao nên chủ xe cần phải chăm sóc sớm.

Bất cập trong giải phóng mặt bằng - Kỳ 1: Khâu quan trọng

Bất cập trong giải phóng mặt bằng - Kỳ 1: Khâu quan trọng 

Cập Nhật 15-05-2015

(TTH) - Cái khó của giải phóng mặt bằng (GPMB) là giá đất thị trường và khung giá đất của Nhà nước chênh lệch nhau quá lớn. Tránh thiệt thòi cho người dân, dựa trên khung giá đất của tỉnh đưa ra, các địa phương đem nhân với hệ số để nâng giá bồi thường. Song, xem ra việc GPMB vẫn còn nhiều bất cập, để lại không ít bức xúc trong nhân dân.

Đối thoại để có tiếng nói chung

Đối thoại để có tiếng nói chung 

Cập Nhật 17-03-2015

(TTH) -   "Chúng tôi là những hộ dân đến định cư tại khu quy hoạch (KQH) Cồn Trống, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang. Khi triển khai đấu giá đất, lãnh đạo huyện hứa hạ tầng ở đây sẽ được đầu tư đầy đủ, nhưng thực tế không được như vậy...". Nội dung đơn thư phản ánh này được các hộ dân KQH Cồn Trống gửi đến báo Thừa Thiên Huế.

Có quyền khởi kiện nếu không đồng ý về bồi thường

Có quyền khởi kiện nếu không đồng ý về bồi thường 

Cập Nhật 23-01-2015

(TTH) - “Nguồn gốc sử dụng đất từ năm 1975, nhưng chỉ được bồi thường 49,5% giá đất ở; không được bồi thường về tài sản trên đất…” là nội dung khiếu nại của ông Nguyễn Văn Kết, bà Nguyễn Thị Bích Chi (thôn An Đông, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc) đối với UBND huyện Phú Lộc khi thu hồi đất, đền bù để giải phóng mặt bằng mở rộng Quốc lộ (QL) 1A.

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12-2014 

Cập Nhật 01-12-2014

Gia hạn đổi giấy phép lái xe ôtô thêm một năm, 3 tiêu chí mới về hộ chính sách được hỗ trợ tiền điện, khung giá đất tối đa ở thành phố tăng... là hàng loạt những chính sách mới của Chính phủ có hiệu lực từ tháng 12.

Bài học cho cả nạn nhân 

Cập Nhật 12-11-2014

(TTH) - Rủ rê một cô gái 16 tuổi đi quán bar rồi xâm hại nạn nhân, thanh niên 21 tuổi bị phạt 5 năm tù. Thủ phạm phải trả giá đắt. Vụ án là bài học cho những bậc cha mẹ trong việc quan tâm, quản lý giáo dục con cái đồng thời là lời cảnh tỉnh không bao giờ muộn đối với các cô gái trẻ trong mối quan hệ với bạn khác giới.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP