Kết quả tìm kiếm cho "hành nghề"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 13142

Nắm rõ quy định để hành nghề đúng pháp luật

Nắm rõ quy định để hành nghề đúng pháp luật 

Cập Nhật 13-08-2019

Qua hơn 1 tuần Nghị định 45/2019/NĐ-CP hiệu lực, có khá nhiều ý kiến xung quanh việc xử lý hành chính này.

Tag: Nghị định 45/2019/NĐ-CP, hướng dẫn viên du lịch, Luật Du lịch 2017

Sửa điều kiện cấp giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất

Sửa điều kiện cấp giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất 

Cập Nhật 09-10-2018

Nghị định cũng sửa đổi điều kiện đối với đội ngũ cán bộ chuyên môn của tổ chức tham gia thực hiện đề án, dự án điều tra cơ bản, tư vấn lập quy hoạch tài nguyên nước.

Tag: giấy phép, hành nghề, khoan nước, dưới đất, đội ngũ

Sẽ phải thi để được cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh

Sẽ phải thi để được cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh 

Cập Nhật 25-10-2016

Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, Chính phủ đã cho phép đào tạo nhân lực y tế theo 2 hệ thống riêng biệt;

Tag: thi, cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh

Hướng dẫn viên tại điểm đến - Giải pháp loại bỏ HDV hành nghề trái phép

Hướng dẫn viên tại điểm đến - Giải pháp loại bỏ HDV hành nghề trái phép 

Cập Nhật 11-08-2016

Do thiếu giải pháp mang tính lâu dài nên cứ sau một thời gian tạm lắng thì vấn đề hướng dẫn viên (HDV) tự do hành nghề trái phép lại trở nên “nóng”. Giải pháp được cho là hiệu quả nhất là sử dụng HDV tại điểm đến, nhưng đã hai năm, kế hoạch vẫn chưa được triển khai.

Tag: hướng dẫn viên, hướng dẫn viên du lịch, hướng dẫn viên tự do

Tăng cường quản lý hoạt động bán đấu giá tài sản 

Cập Nhật 29-03-2013

(TTH) - Công tác bán đấu giá tài sản (ĐGTS) theo Nghị định 17/2010/NĐ-CP của Chính phủ được đánh giá là hoạt động xã hội hoá mạnh mẽ, với nhiều hiệu quả thiết thực. Tuy nhiên, hiện cả nước nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng vẫn gặp khó khăn trong việc triển khai, do nhiều lý do khách quan và chủ quan khác nhau. Qua công tác thanh tra chuyên ngành về bán ĐGTS, ông Hoàng Quốc Hùng, Phó Chánh Thanh tra Bộ Tư pháp, nêu sáu vấn đề cảnh báo sai phạm về bán ĐGTS xảy ra trong thực tế nhằm khuyến cáo các tổ chức hành nghề bán ĐGTS, các đấu giá viên, các cá nhân, tổ chức liên quan khi tham gia hoạt động trong lĩnh vực này.

Quảng Ngãi: Ngư dân trúng đậm cá ngừ 

Cập Nhật 04-03-2012

(TTH) - Liên tiếp trong những ngày đầu tháng 3 /2012, ngư dân hành nghề lưới vây xã Bình Đông và Bình Thạnh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) trúng đậm cá ngừ ở vùng biển tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng.

An toàn, tiện lợi cho hành khách

An toàn, tiện lợi cho hành khách 

Cập Nhật 16-01-2012

(TTH) - Theo Sở GTVT, số lượng phương tiện phục vụ Tết Nhâm Thìn năm nay trên địa bàn tỉnh ước hơn 400 xe có chất lượng. Đi cùng với đổi mới phương tiện, công tác phục vụ hành khách trên xe trong thời gian qua cũng được nâng cao. Trên mỗi chuyến xe luôn có những nhân viên phục vụ, với đồng phục, bảng tên chỉnh tề và đều được tập huấn, cấp chứng hành nghề…

“Tiềm năng phát triển tranh khắc gỗ có sẵn trong bản thân nó” 

Cập Nhật 13-10-2011

(TTH) - Trong trại sáng tác đồ họa Huế lần thứ I do các họa sĩ trẻ tổ chức tháng 9 vừa qua, họa sĩ Nguyễn Nghĩa Phương, giảng viên bộ môn Đồ họa, Trường đại học Mỹ thuật Việt Nam đã trình bày những ứng dụng mới trong sáng tác nghệ thuật khắc gỗ như một cách mở rộng thực hành nghệ thuật đương đại. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với anh về nghệ thuật khắc gỗ đương đại.

Khi chăm sóc sức khỏe được xã hội hóa 

Cập Nhật 28-12-2010

(TTH) - Với mục đích để chia sẻ bớt gánh nặng cho hệ thống y tế nhà nước, tạo điều kiện cho các dịch vụ y tế tư nhân phát triển (phòng khám tư, bệnh viện tư, hành nghề y dược tư nhân), đồng thời giúp cho người dân có sự lựa chọn nơi khám chữa bệnh thích hợp với điều kiện kinh tế của mình, ngày 27/8/2006, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết 6d/2006/NQ-HĐND về đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động y tế giai đoạn 2006 - 2010. Sau 4 năm thực hiện Nghị quyết, đã đem lại nhiều kết quả khá tích cực.

Nghĩ từ việc nhận ra vẻ đẹp của chiếc xích lô 

Cập Nhật 27-06-2010

(TTH) - Trong một chương trình hỗ trợ đào tạo nghiệp vụ dịch vụ du lịch cách đây khá lâu, Hiệp hội Hòa bình thế giới đã chọn đối tượng đào tạo đầu tiên là những người hành nghề xích lô.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP