Kết quả tìm kiếm cho "hành nghề"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 13198

Đừng để hàng ngàn người mất việc vì sửa đổi Luật kế toán!

Đừng để hàng ngàn người mất việc vì sửa đổi Luật kế toán! 

Cập Nhật 12-06-2015

Nhiều ý kiến không đồng tình với dự thảo sửa đổi Luật kế toán buộc người hành nghề kế toán phải có trình độ đại học, lập doanh nghiệp, gia nhập hiệp hội...

Hàng loạt quy định mới về sàn bất động sản 

Cập Nhật 04-05-2015

Sàn giao dịch bất động sản phải có ít nhất 2 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.

Chưa khuyến khích nhân rộng

Chưa khuyến khích nhân rộng 

Cập Nhật 21-04-2015

(TTH) - Từ nhu cầu giải quyết sinh kế cho người dân hành nghề khai thác cát sỏi truyền thống, ngăn chặn nạn khai thác cát trái phép, việc quản lý khai thác cát sỏi theo mô hình cộng đồng đã được thực hiện thí điểm tại phường Hương Vân (Hương Trà). Tuy được đánh giá có hiệu quả ở một số mặt, song vẫn chưa giải quyết dứt điểm thực trạng khai thác cát lậu và bức xúc của người dân trong vùng bị ảnh hưởng.

Lái xe ôm giả danh… bác sĩ

Lái xe ôm giả danh… bác sĩ 

Cập Nhật 10-02-2015

(TTH) - Lợi dụng sự thiếu hiểu biết và tâm lý muốn khám chữa bệnh với giá rẻ của người dân, một số đối tượng đã giả danh bác sĩ khám, kê đơn bán thuốc kiếm tiền bất chính. Để có khách đến khám chúng đã sử dụng một số người hành nghề xe ôm làm môi giới, “cò mồi”.  

“Hành nghề”… lừa đảo 

Cập Nhật 09-02-2015

(TTH) - Đầu tháng 2-2015, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế đã có kết luận điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Hồ Văn Nhiệm (39 tuổi, trú đường Lê Quý Đôn, TP Huế).

Liên Hợp Quốc: 1/3 số nạn nhân của bọn buôn người là thanh thiếu niên 

Cập Nhật 25-11-2014

Phụ nữ và bé gái chiếm tới 70% số nạn nhân của tệ buôn người, trong đó phần lớn bị ép hành nghề mại dâm.

Bắt, xử lý 3 đối tượng vi phạm quy chế biên giới 

Cập Nhật 17-08-2013

(TTH.VN) - Ngày 16/8/2013, lực lượng tuần tra biên giới của đồn Biên phòng Nhâm (thuộc BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế) đã phát hiện, bắt giữ 03 đối tượng có hành vi khai thác vàng sa khoáng trái phép trên khu vực biên giới cùng các vật dụng đang hành nghề tại khe Úp Rây, thuộc địa bàn xã Hồng Thượng, huyện A Lưới.

Câu hỏi 

Cập Nhật 04-07-2013

(TTH) - Mới đây, người dân phường Hương Xuân (thị xã Hương Trà) xôn xao bởi thông tin, gia đình bà T.T.B do giao phó người con trai bị bệnh tâm thần cho “thầy” trừ “tà ma”. Không biết thầy “đánh đuổi tà ma” như thế nào mà nửa đêm người bệnh trào máu miệng, người nhà phải đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng đã muộn. Con trai vợ chồng bà B  thiệt mạng oan ức. Không biết kẻ hành nghề mê tín dị đoan có bị pháp luật xử lý?

Để hoạt động công chứng, chứng thực đáp ứng các thông lệ quốc tế 

Cập Nhật 12-04-2013

(TTH) - Tại Hội nghị trực tuyến tổng kết năm năm thi hành Luật Công chứng và tổng kết công tác chứng thực (2007 - 2013) do Bộ Tư pháp vừa tổ chức, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cho biết, hoạt động trong lĩnh vực này nở rộ với 625 tổ chức và 1.500 công chứng viên trong cả nước, đáp ứng nhu cầu của các cá nhân, tổ chức và đem lại sự an toàn pháp lý cho các hợp đồng, giao dịch trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại. Điều này góp phần giải tỏa sự ùn tắc, quá tải tại các phòng công chứng công, giảm bớt gánh nặng biên chế, ngân sách Nhà nước và tăng nguồn thu cho địa phương. Việc xã hội hóa các hoạt động công chứng tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, góp phần nâng cao nghiệp vụ, chất lượng phục vụ người dân của các công chứng viên để dần dần từng bước chuyên nghiệp hóa theo xu hướng hội nhập thế giới. Qua công chứng gần 7 triệu sự việc, các tổ chức hành nghề công chứng trong cả nước thu phí gần 3 ngàn tỷ đồng, thu gần 2 trăm tỷ đồng tiền thù lao, nộp thuế và ngân sách Nhà nước gần 1 ngàn tỷ đồng. Mặc dù vậy, hoạt động công chứng còn bộc lộ nhiều hạn chế, yếu kém cả khách quan lẫn chủ quan: Cơ sở pháp lý, thể chế về lĩnh vực này sau thời gian đi vào thực tiễn xuất hiện nhiều điều chưa phù hợp. Việc triển khai các qui định còn chưa thống nhất tại các địa phương. Công tác quản lý Nhà nước còn lỏng lẻo, nhiều bất cập. Nhận thức của xã hội về công tác công chứng và chứng thực còn chưa rõ nét....

“Bác thằng bần” dẫn lối

“Bác thằng bần” dẫn lối 

Cập Nhật 12-04-2013

(TTH) - Do đam mê cờ bạc và bị "bác thằng bần" dẫn lối, Trần Văn T. (37 tuổi, trú khu vực 5, phường An Tây, TP Huế) đã cầm cố hết tài sản để nướng vào các cuộc đỏ đen. Khi tài sản trong nhà đã hết, T. chuyển qua "hành nghề" lừa đảo để kiếm tiền thỏa mãn đam mê cờ bạc của mình.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP