Kết quả tìm kiếm cho "hát văn"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 17453

Pháp bàn về vấn đề cứu vãn thỏa thuận hạt nhân với Nga, Mỹ và Iran

Pháp bàn về vấn đề cứu vãn thỏa thuận hạt nhân với Nga, Mỹ và Iran 

Cập Nhật 16-07-2019

Tổng thống Pháp Macron có kế hoạch thảo luận về việc tuân thủ của Iran đối với thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với một số bên liên quan.

Tag: Pháp, cứu vãn, thỏa thuận hạt nhân, Nga, Mỹ, Iran

Cộng đồng & di sản văn hóa phi vật thể

Cộng đồng & di sản văn hóa phi vật thể 

Cập Nhật 24-01-2019

Làm thế nào để cộng đồng đóng vai trò chủ chốt trong quá trình bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể (VHPVT)? Câu chuyện của Nhã nhạc – Âm nhạc cung đình Huế và Hát xoan Phú Thọ được giới thiệu dưới đây là câu trả lời của hai địa phương, Thừa Thiên Huế và Phú Thọ, cho vấn đề này.

Tag: di sản, văn hóa, phi vật thể, cung đình Huế, nhã nhạc

Mỹ - Triều tiếp tục đàm phán vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên

Mỹ - Triều tiếp tục đàm phán vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên 

Cập Nhật 21-08-2018

Các vấn đề thảo luận lần lượt sẽ là tiến trình phi hạt nhân hóa, đảm bảo an ninh Triều Tiên, bình thường hóa quan hệ Mỹ - Triều gắn liền với tiến trình phi hạt nhân hóa.

Tag: Mỹ, Triều Tiên, phi hạt nhân hóa

Thầy Đôn hát Kiều

Thầy Đôn hát Kiều 

Cập Nhật 07-01-2016

Dưới chân đèo Ngang, khuất trong làng Quảng Kim, tỉnh Quảng Bình, thầy giáo già Đặng Văn Đôn, một người Huế luôn được người làng kính trọng, vì say mê hát Kiều, sau khi nghỉ hưu, ông đã ở lại quê vợ để sưu tầm, biên soạn, phục dựng gánh hát Kiều cho người làng.

Tag: Thầy Đôn, hát Kiều

Mỹ, Hàn, Nhật hội đàm về vấn đề hạt nhân Triều Tiên

Mỹ, Hàn, Nhật hội đàm về vấn đề hạt nhân Triều Tiên 

Cập Nhật 01-12-2015

(TTH.VN) - Theo một tuyên bố do Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 1/12, đại diện cấp cao của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ tổ chức cuộc hội đàm ba bên để thảo luận về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên tại Washington DC vào ngày 3/12 tới.

Tổng Giám đốc IAEA đến Iran thảo luận vấn đề hạt nhân 

Cập Nhật 20-09-2015

(TTH) - Truyền hình nhà nước Iran ngày 20/9 đưa tin, Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA), ông Yukiya Amano đã có mặt tại Tehran để “làm rõ các vấn đề nổi bật về chương trình hạt nhân của nước này trong cả quá khứ và hiện tại”.

Mỹ- Hàn- Nhật thảo luận vấn đề hạt nhân Triều Tiên 

Cập Nhật 27-07-2015

Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ sẽ tổ chức đối thoại 3 bên về cách thức đưa Triều Tiên trở lại bàn đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân.

Thỏa thuận hạt nhân Iran sắp kết thúc - vũ khí vẫn tồn tại

Thỏa thuận hạt nhân Iran sắp kết thúc - vũ khí vẫn tồn tại 

Cập Nhật 09-07-2015

(TTH) - Iran và 6 cường quốc thế giới đang tiến rất gần tới một thỏa thuận hạt nhân lịch sử vào hôm qua (9/7) nhằm giải quyết cuộc tranh cãi kéo dài hơn 12 năm về tham vọng hạt nhân của Tehran, nhưng các bên tham gia vẫn vấp phải bế tắc về vấn đề vũ khí và việc mua bán tên lửa của Iran.

Truyền dạy Nói lý – Hát lý của đồng bào dân tộc Cơtu

Truyền dạy Nói lý – Hát lý của đồng bào dân tộc Cơtu 

Cập Nhật 15-04-2015

(TTH.VN) - Nhằm bảo tồn, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống đồng bào dân tộc Cơtu, ngày 15/4, tại xã Hương Sơn, huyện Nam Đông tổ chức khai giảng lớp truyền dạy Nói lý – Hát lý cho 15 học viên là thế hệ trẻ người dân tộc Cơtu nơi đây.

Hát Bả Trạo, nét văn hóa đặc trưng vùng quê sông nước 

Cập Nhật 05-03-2013

(TTH) - Quảng Điền là huyện có truyền thống văn hóa lâu đời, đang lưu giữ nhiều truyền thống văn hóa đặc trưng như vật làng Thủ Lễ, đu tiên An Gia, Phước Yên, Cầu ngư ở làng An Lộc xã Quảng An, múa náp ở làng Tân Mỹ xã Quảng Ngạn và hát Bả Trạo ở xã Quảng Phước và Quảng Phú.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP