Kết quả tìm kiếm cho "kết cấu"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 12742

Cần quan tâm đến quy hoạch sản xuất

Cần quan tâm đến quy hoạch sản xuất 

Cập Nhật 02-12-2014

(TTH) - Nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân là mục tiêu cuối cùng trong thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới (NTM). Nhưng hiện nhiều địa phương chỉ chú trọng quy hoạch xây dựng kết cấu hạ tầng, còn phát triển kinh tế chưa được quan tâm đúng mức.

Bố trí vốn sửa chữa 24 công trình đường sắt phòng, chống lụt bão 

Cập Nhật 10-10-2014

(TTH.VN) - Văn phòng Chính phủ vừa cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc đầu tư sửa chữa, gia cố 24 hạng mục công trình phòng, chống lụt bão kết cấu hạ tầng đường sắt từ nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản.

Xử lý đồng bộ và tận gốc vi phạm 

Cập Nhật 11-08-2014

(TTH) - Thời gian gần đây, khi các cơ quan chức năng “mạnh tay” với xe quá tải thì công việc của một chủ gara chuyên sửa chữa các loại xe tải ben, cũng bận rộn hơn. Vẫn những khách hàng cũ, nhưng công việc lại không giống mọi khi. Nếu trước đây các chủ xe thường yêu cầu cơi nới thùng, độn thêm nhíp, thay lốp lớn... để tăng tải trọng xe, thì nay lại yêu cầu chỉnh sửa kết cấu xe để “đạt chuẩn” đăng kiểm- tức là trả lại nguyên trạng kết cấu ban đầu của xe.

Nông dân và nông thôn mới 

Cập Nhật 14-11-2013

(TTH) - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng nông thôn có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa; cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn nông nghiệp với phát triển công nghiệp, ngành nghề dịch vụ; gắn phát triển nông thôn với đô thị theo quy hoạch; xây dựng xã hội nông thôn dân chủ, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; an ninh chính trị được giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao.

Hướng đến việc xã hội hoá trong đầu tư ở khu vực nông thôn 

Cập Nhật 02-10-2013

(TTH) - Đặt mục tiêu phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại; tăng thêm nguồn lực cho khu vực nông thôn bằng đầu tư hàng ngàn tỷ đồng để xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; nâng cấp và thông tuyến hệ thống giao thông nội vùng và liên vùng; thực hiện các chính sách đặc thù dựa trên đặc thù của từng vùng miền; chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật thông qua các mô hình, dự án khoa học công nghệ, khuyến nông, lâm ngư; lồng ghép nguồn kinh phí giảm nghèo của chương trình mục tiêu quốc gia với các chương trình, dự án khác của các địa phương, các tổ chức, cá nhân; thu hút nguồn vốn FDI, chuyển lao động nông thôn sang lao động công nghiệp...là những dấu ấn quan trọng mà Thừa Thiên Huế đã thực hiện trong nhiều năm qua.  

Gồng mình chờ nâng cấp

Gồng mình chờ nâng cấp 

Cập Nhật 11-07-2013

(TTH) - Hầu hết các cầu trong kinh thành Huế được xây dựng từ thời Gia Long, gắn với công cuộc kiến trúc kinh thành Huế. Đây là những cây cầu hình vòm, kết cấu bằng gạch, đá. Thời gian đã làm cho chúng xuống cấp, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Hơn 22 tỉ đồng tu bổ lăng vua Thiệu Trị 

Cập Nhật 14-06-2013

(TTH) - Sáng 13/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Viện Khoa học công nghệ Xây dựng Miền Trung tổ chức khởi công công trình Bảo tồn, tu bổ di tích Tả Tùng Viện và Hữu Tùng Viện, thuộc dự án đầu tư Bảo tồn, tu bổ và phát huy giá trị tổng thể di tích Lăng vua Thiệu Trị. Công việc chính của dự án tập trung vào các hạng mục sau: Tu bổ, phục hồi Tả Tùng Viện - Công trình có kiến trúc 3 gian 2 chái, diện tích 140,14m2; Tu bổ, phục hồi Hữu Tùng Viện - Công trình nằm đối xứng với Tả Tùng Viện qua điện Biểu Đức. Trong đó, các phần phục hồi, tu bổ gồm: nền, hệ thống kết cấu gỗ, mái, trang trí và điện nội thất. Tổng mức kinh phí cho dự án là hơn 22, 68 tỷ đồng từ vốn ngân sách, thực hiện trong thời gian 2 năm.

Tái quy hoạch cây xanh theo định hướng bảo tồn bản sắc văn hóa Huế

Tái quy hoạch cây xanh theo định hướng bảo tồn bản sắc văn hóa Huế 

Cập Nhật 09-05-2013

(TTH) - Nhìn từ góc độ hành chính, kinh tế và văn hóa, Huế được phân thành hai khu đô thị rõ nét: khu đô thị bờ Bắc sông Hương hội tụ chủ yếu những tiểu khu thương mại, tiểu khu di tích và các tiểu khu đô thị cổ; khu đô thị bờ Nam sông Hương hội tụ các tiểu khu hành chính, tiểu khu dịch vụ du lịch, các cụm trường học lớn, và các tiểu khu đô thị mới. Sự phân khu đó dần dần phơi bày sự dị biệt về quy mô diện tích và kết cấu xây dựng, quy mô về mặt bằng giao thông, về công trình dân dụng... Từ đó đòi hỏi phải có những chủ trương và hoạt động tôn tạo cảnh quan thích hợp.

Nhìn từ chương trình phát triển đô thị

Nhìn từ chương trình phát triển đô thị 

Cập Nhật 19-07-2012

(TTH) - Xác định rõ mục tiêu của "Năm Đô thị", nên việc thực hiện các chương trình trọng điểm năm 2012 được UBND thành phố Huế ưu tiên theo hướng đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị; gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị, bảo vệ môi trường với đảm bảo an sinh xã hội.

Xây dựng nông thôn mới 

Cập Nhật 16-02-2011

(TTH) - Mục tiêu của Chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới là để nông thôn ngày càng giàu đẹp, dân chủ, văn minh, quan hệ sản xuất phù hợp, có cơ cấu kinh tế hợp lý, kết cấu cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội phát triển ngày càng hiện đại. Hiện nay, nhiều xã trên địa bàn toàn quốc đã tiếp cận các tiêu chí chung của quốc gia trong xây dựng mô hình nông thôn mới. Qua thực tiễn xây dựng điểm đã xác định rõ hơn nội dung, phương pháp, chính sách, cơ chế cần đổi mới và xác định rằng đối tượng hoạt động trong xây dựng nông thôn mới là địa bàn cấp xã. Chủ thể phát triển nông thôn mới là nông dân. Bởi lẽ, hơn ai hết nông dân là người được hưởng thành quả, có nhiệm vụ giữ vững, bảo vệ thành quả của chương trình đề ra. Kinh nghiệm ở các xã làm điểm cho thấy, ở đâu biết huy động nội lực, ở đó phong trào diễn ra sinh động, hiệu quả mang lại nhanh hơn, nhân dân phấn khởi. Huy động sức mạnh nội lực không hoàn toàn là vận động nhân dân đóng góp tiền của, vật chất như một số nơi hiểu mà huy động sức dân sửa sang lại nhà cửa, các công trình vệ sinh, cải tạo vườn ao, tham gia giám sát, kiểm tra xây dựng hạ tầng, góp phần xây dựng đường làng, ngõ xóm...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP