Kết quả tìm kiếm cho "kết luận"

Kết quả 51 - 60 trong khoảng 8543

Nhiều sự việc còn chờ kết luận của đoàn thanh tra 

Cập Nhật 12-02-2014

(TTH) - “Đọc bài viết:“Trường học thân thiện, học sinh tích cực” của nhà báo Chiến Hữu tôi thật sự tâm đắc bởi tác giả đã lí giải rõ ràng rằng: Trường học thân thiện (THTT) là tiền đề dẫn xuất học sinh tích cực (HSTC)... Thật vậy, mục tiêu của cuộc vận động này nhằm hoàn thiện phần nền tảng căn bản của việc gieo và cấy chiến lược trồng người. THTT là biểu hiện của văn hoá và văn minh, nó cần phải có: Môi trường và cảnh quan thân thiện; Con người có diện mạo và hành vi giao tiếp thân thiện;Những hoạt động thân thiện để tạo ra tác động thân thiện... Theo dõi báo chí trong thời gian qua, phụ huynh chúng tôi thật sự buồn bởi ở ngay trung tâm thành phố văn hóa lại có ngôi trường với vị hiệu trưởng không thân thiện chút nào. Năm trước thì ngẫu hứng yêu cầu giáo viên làm đề chung với học sinh trong kỳ thi học kỳ hai ít nhiều gây bức xúc cho đội ngũ giáo viên. Năm nay thì phát ngôn với báo chí: “Dạy thêm vì học sinh quá dốt...” khiến không ít phụ huynh và học sinh gắn bó với ngôi trường này cảm thấy bị xúc phạm. Phát ngôn vị hiệu trưởng để lại biết bao hệ lụy không những cho ngành giáo dục mà còn tác động rất xấu đến quá trình xây dựng và phát triển của tỉnh nhà. Đáng buồn hơn là từ ngày phát ngôn đến tận bây giờ vẫn chưa thấy vị hiệu trưởng thanh minh hay có lời xin lỗi đến phụ huynh và học sinh chúng tôi”......

Diện mạo của thành phố tương lai

Diện mạo của thành phố tương lai 

Cập Nhật 24-01-2014

(TTH) - Với Kết luận 48 của Bộ Chính trị, Thừa Thiên Huế đang ở thời kỳ phát triển nhanh tiến trình đô thị hóa. Vấn đề đặt ra là làm sao cho đô thị vừa bung ra nhưng không bị phá vỡ về không gian và hình ảnh. Đô thị Huế hấp dẫn và cuốn hút mọi người do đang sở hữu một quỹ kiến trúc vô giá”; đô thị đó sẽ biến đổi nhanh chóng với những gì quá khứ cha ông để lại và những nhu cầu mới của thời đại. Huế phải trở thành một đô thị sinh thái, một thành phố mở trong xã hội hiện đại, một thành phố hoàn toàn khác với những thành phố khác hiện nay.

Nghiêm túc và trách nhiệm 

Cập Nhật 12-12-2013

(TTH) - Để ngăn chặn và đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đổi mới phương pháp, tập trung đầu tư xây dựng, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, các công trình, dự án trọng điểm… tạo đà tăng trưởng đưa Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Bên cạnh đó, tỉnh coi trọng công tác đấu tranh chống các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, nhất là âm mưu “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị tư tưởng. Thừa Thiên Huế quan tâm chỉ đạo triển khai học tập, tổ chức thực hiện kịp thời các kết luận, nghị quyết Trung ương 5, 6, 7 (khóa XI) gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua học tập và triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng, Thừa Thiên Huế đã xây dựng các chương trình hành động cụ thể, thiết thực, đồng thời nắm chắc tình hình diễn biến tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân để có giải pháp, tạo môi trường ổn định để phát triển kinh tế - xã hội.

Nâng cao chất lượng hàng hóa trong sản xuất chăn nuôi 

Cập Nhật 13-09-2013

(TTH) - Thời gian gần đây, việc xây dựng cơ sở giết mổ (CSGM) gia súc, gia cầm (GS, GC) tập trung được nhiều địa phương trên toàn quốc quan tâm. Hiện, cả nước có gần 1 ngàn CSGM GS, GC tập trung và hơn 28 ngàn điểm giết mổ (chỉ hơn 30% điểm giết mổ được kiểm soát) nhưng mới hơn 30 tỉnh, TP được phê duyệt đề án quy hoạch hệ thống giết mổ tập trung... Qua kiểm tra thực tế cho thấy, đại đa số các địa phương phía bắc và một số tỉnh miền Trung đều trong tình trạng “quy hoạch treo” đối với việc giết mổ GS, GC. Do vậy, vấn đề kiểm soát và đưa vào nền nếp công tác quản lý giết mổ, vận chuyển và kinh doanh thịt GS, GC tập trung là việc phải làm ngay, không để chậm trễ; vì đây là việc liên quan trực tiếp đến bữa cơm của từng gia đình. “26 tỉnh đang xây dựng quy hoạch và chưa quy hoạch giết mổ cần tham khảo chính sách, kinh nghiệm tổ chức thực hiện của các nơi khác; nhất là TP Hồ Chí Minh và Thừa Thiên Huế”. Tại cuộc họp về quản lý giết mổ, vận chuyển, kinh doanh thịt GS, GC ở một số tỉnh trọng điểm phía Bắc vừa qua, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã kết luận như thế.

Gỡ rối vụ khiếu nại “bỏ quên” người thừa kế

Gỡ rối vụ khiếu nại “bỏ quên” người thừa kế 

Cập Nhật 25-07-2013

(TTH) - Sau nhiều năm cầm đơn “gõ cửa” các cơ quan chức năng, cuối cùng, ông Ngô Tuệ, trú tại 30 Đặng Trần Côn, phường Thuận Hòa, TP Huế cũng “thở phào” khi UBND TP Huế có thông báo kết luận “ông đủ điều kiện được hưởng di sản thừa kế của vợ ông để lại”. Vậy nhưng, quyền lợi của ông Tuệ vẫn chưa được giải quyết.

Ngậm ngùi 

Cập Nhật 23-05-2013

(TTH) - Kết luận của cáo trạng: “Khoảng 10 giờ 30 phút, tại Trung tâm Nuôi dưỡng xã hội tỉnh, do nghi ngờ anh T trộm cắp máy lửa và thuốc lá của anh A nên A và K đã dùng tay chân, dép đánh nhiều cái vào vùng mặt, đầu, người anh T gây thương tích. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, anh T chết do chấn thương sọ não nặng...”

Người dân vẫn bức xúc 

Cập Nhật 15-05-2013

(TTH) - Báo Thừa Thiên Huế số 5511 ra ngày 24/8/2012, đăng bài “Cần sớm rà soát lại việc cấp “thẻ đỏ” ở Hương Trà” phản ánh về việc: Thửa đất 731m2 tọa lạc tại phường Tứ Hạ là của cha mẹ để lại, cho ba anh em ông Trịnh Đoàn, Trịnh Công Thê, Trịnh Tấn làm nhà ở, nhưng UBND huyện Hương Trà (nay là thị xã Hương Trà) lại cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một mình bà Nguyễn Thị Nhớ (vợ ông Thê đã chết). Ngày 11/4/2013, UBND thị xã Hương Trà có Kết luận thanh tra số 525 về việc cấp “thẻ đỏ” đối với thửa đất trên cho bà Nhớ là trái quy định của pháp luật; giao trách nhiệm cho Phòng Tài nguyên - Môi trường tham mưu để UBND thị xã ban hành quyết định thu hồi, hủy bỏ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho bà Nhớ. Tuy nhiên, ông Trịnh Đoàn bức xúc cho rằng, thanh tra xác định nguồn gốc và quá trình sử dụng thửa đất 731m2 nêu trên là chưa đúng sự thật khách quan.  

Quan tâm, tạo điều kiện để phát triển Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô và đô thị Huế

Quan tâm, tạo điều kiện để phát triển Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô và đô thị Huế 

Cập Nhật 13-04-2013

(TTH) - Sáng 12/4, Thường trực Tỉnh ủy gồm các ông: Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số ban, ngành trong tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương, do ông Đinh Văn Cương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu về tình hình xây dựng và phát triển Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô và kết quả sau 4 năm thực hiện Kết luận 48 của Bộ Chính trị về “Xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế và đô thị Huế đến năm 2020”.

Phát huy tinh thần đổi mới, tập trung khắc phục tồn tại theo NQ TW4 (khóa XI)

Phát huy tinh thần đổi mới, tập trung khắc phục tồn tại theo NQ TW4 (khóa XI) 

Cập Nhật 01-04-2013

(TTH) - Nhằm tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, thời gian qua, Đảng bộ Cục Hải quan tỉnh tập trung xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh, lãnh đạo đơn vị thực hiện có hiệu quả công tác cải cách, hiện đại hóa ngành hải quan, tăng thu ngân sách Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi Kết luận 48 của Bộ Chính trị.

Những công trình giao thông năm 2013

Những công trình giao thông năm 2013 

Cập Nhật 26-01-2013

(TTH) - Tiếp tục thực hiện Kết luận 48 của Bộ Chính trị về xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, sẽ có rất nhiều dự án giao thông được triển khai xây dựng trên địa bàn Thừa Thiên Huế trong năm 2013 này.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP