Kết quả tìm kiếm cho "làm giàu"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 10669

Khởi nghiệp từ… đất sét

Khởi nghiệp từ… đất sét 

Cập Nhật 03-07-2017

Đó là ý tưởng khởi nghiệp độc đáo của nhóm sinh viên Nguyễn Thị Hằng, Kim Thị Thu Hiền, Thái Thị Nhật Linh và Hồ Thị Phúc, lớp Công nghệ rau hoa quả và cảnh quan, Khoa Nông học, Trường đại học Nông Lâm Huế.

Tag: khởi nghiệp, đất sét, làm giàu

Vợ chồng nông dân truyền cảm hứng

Vợ chồng nông dân truyền cảm hứng 

Cập Nhật 08-03-2017

Dám nghĩ, dám làm, vợ chồng anh Bùi Quyết, chị Lê Thị Thùy Trang (thôn 2, xã Phú Sơn, thị xã Hương Thủy) truyền cảm hứng cho người khác bằng sự tự tin...

Tag: vợ chồng, nông dân, làm giàu

Nắm bắt lợi thế địa phương để làm kinh tế

Nắm bắt lợi thế địa phương để làm kinh tế 

Cập Nhật 15-11-2016

Ở xã Vinh Thanh (Phú Vang), nhiều thanh niên đã làm giàu nhờ phát huy lợi thế của địa phương. Hầu hết họ sinh ra trong những gia đình nhà nông, hoàn cảnh khó khăn.

Tag: xã Vinh Thanh, Phú Vang, lợi thế, địa phương, kinh tế

Hãy làm sạch biển - từ nhận thức đến hành động 

Cập Nhật 16-06-2016

Việt Nam được đánh giá là quốc gia mạnh về biển và sẽ làm giàu từ biển. Nhưng đáng tiếc, lâu nay chúng ta mới chú trọng đến việc khai thác nguồn lợi từ biển, chưa thực sự quan tâm đến việc bảo vệ môi trường biển.

Tag: sạch biển, nhận thức, hành động

Chưa vui, đã khổ vì nuôi nhím

Chưa vui, đã khổ vì nuôi nhím 

Cập Nhật 11-10-2012

(TTH) - Cách đây 5 năm, phong trào nuôi nhím phát triển mạnh ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước. Không nằm ngoài vòng xoáy kinh tế đó, nhiều nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đua nhau nuôi nhím với hi vọng làm giàu. Nhưng 2 năm nay, giá nhím rớt thê thảm khiến nhiều nông dân phải "lên bờ, xuống ruộng".

Làm giàu thêm hiện vật về Bác Hồ

Làm giàu thêm hiện vật về Bác Hồ 

Cập Nhật 19-09-2012

(TTH) - Sau gần 30 năm hình thành và phát triển, công tác sưu tầm hiện vật luôn được Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế quan tâm đặc biệt. Qua đó, nhiều hiện vật quí được các cá nhân, tổ chức hiến tặng, phục vụ công tác trưng bày, góp phần tuyên truyền, giáo dục về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các thế hệ.

Giao thông và phát triển 

Cập Nhật 17-03-2012

(TTH) - Xưa, người Trung Quốc có câu “Phi thương bất phú”, nghĩa là muốn làm giàu thì phải buôn bán. Từ khi đất nước Trung Hoa đổi mới, qua trải nghiệm thực tế người Trung Quốc lại rút ra “Phi giao bất phú”, nghĩa là đầu tư cho giao thông là có nhiều cơ hội làm giàu. Tổng kết đó không sai, nhưng không chỉ có một mình giao thông, mà phải có điện, có trường, có trạm xá, có chợ mới có sự phát triển bền vững, nâng cao chất lượng sống. Muốn phát triển nhanh, bền vững phải quan tâm phát triển giao thông; giao thông và điện phải đi trước một bước.

Lập nghiệp từ mô hình nuôi ếch thương phẩm

Lập nghiệp từ mô hình nuôi ếch thương phẩm 

Cập Nhật 14-02-2012

(TTH) -  Trở về từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện A Lưới, anh Trần Duy Minh (34 tuổi) ở thôn Thanh Thuỷ Chánh, xã Thuỷ Thanh (thị xã Hương Thuỷ) quyết tâm làm giàu trên quê hương với mô hình nuôi ếch thương phẩm.

“Làm giàu” cho đầm phá 

Cập Nhật 24-11-2011

(TTH) - 174 loài thuỷ sản đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Đó là thông tin mới nhất từ Bộ Nông Nghiệp và PTNT. Nguyên nhân chính là do việc khai thác quá mức theo kiểu tận diệt đặc biệt là ở vùng ven bờ. Trước thực trạng trên, Bộ Nông nghiệp và PTNT đang trình Chính phủ xem xét, phê duyệt Chương trình bảo vệ và phát triển nguồn lợi thuỷ sản đến năm 2020 với tổng kinh phí dự kiến 430 tỷ đồng. So với cả nước những hoạt động tích cực của ngành nông nghiệp tỉnh trong công tác tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản trên địa bàn tỉnh, nhất là ở khu vực đầm phá Tam Giang- Cầu Hai đáng được ghi nhận.

“Nút thắt” còn lại 

Cập Nhật 15-09-2011

(TTH) - Ai cũng biết, với dăm ba sào ruộng, đôi ba con heo, vài chục con gà vịt... các hộ nông dân thật khó mà vượt qua giới hạn đủ ăn, chứ đừng nói tới “giấc mơ làm giàu”. Làm thế nào để thoát nghèo vẫn là một bài toán khó với nhiều hộ nông dân Thừa Thiên Huế và vùng duyên hải miền Trung nói chung. Kết quả từ hội nghị nông dân sản xuất kinh doanh (SXKD) giỏi toàn tỉnh lần thứ VI vừa qua đã khẳng định hiệu quả và sức lan toả của một phong trào.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP