Kết quả tìm kiếm cho "làng biển"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 9182

Vợ chồng làng biển

Vợ chồng làng biển  

Cập Nhật 17-07-2019

Bờ biển miền Trung nắng gió là nơi gắn bó mưu sinh của rất nhiều ngư dân. Tuy nhiên, cuộc sống nơi đây đã có nhiều thay đổi bởi những người trẻ ở những làng quê ven biển không còn chọn nghề biển để lập nghiệp nữa.

Tag: vợ chồng, làng biển, anh Tám - chị Nở

Những “cột mốc sống” giữa đại ngàn Trường Sơn

Những “cột mốc sống” giữa đại ngàn Trường Sơn 

Cập Nhật 31-10-2018

Nhiều già làng, trưởng bản ở A Lưới là đảng viên nhiều năm tuổi đảng đã trở thành những “cột mốc sống”, góp phần tạo những chuyển biến tích cực trong đời sống xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tag: Cột mốc sống, Già làng, Biên giới, A Lưới

“Cầu nối” giữa đại ngàn Trường sơn

“Cầu nối” giữa đại ngàn Trường sơn 

Cập Nhật 11-09-2018

Già làng Nguyễn Minh Sang, dân tộc Tà Ôi tại thôn A Tin, xã A Đớt (A Lưới) là đảng viên gương mẫu, tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân bảo vệ vững chắc đường biên, mốc giới...

Tag: già làng, biên giới, chủ quyền biên giới

Phụ nữ làng biển

Phụ nữ làng biển 

Cập Nhật 11-05-2017

Ở những làng chài ven biển xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc), dong buồm vượt sóng là nghiệp chính của cánh phụ nữ hàng chục năm nay.

Tag: Phụ nữ, làng biển

Tết ở làng biển

Tết ở làng biển 

Cập Nhật 30-01-2017

Dù trải qua một năm “biển khó” nhưng Tết này, các làng chài ven biển vẫn đón một mùa Tết ấm. Ở đó có những cuộc hồi hương nghĩa tình và cả những chuyến vươn khơi đầu năm mang theo hi vọng.

Tag: Tết, làng biển, vươn khơi, nghĩa tình

Đón Tết với đồng bào vùng biên

Đón Tết với đồng bào vùng biên 

Cập Nhật 23-01-2017

Xuân về trên các bản làng biên giới A Lưới là sự quây quần đầm ấm và những câu chuyện cảm động về người lính biên phòng.

Tag: đón Tết, đồng bào, vùng biên

Mơ “tấm áo mới” cho làng biển 

Cập Nhật 07-07-2016

“Sự kiện” làng biển Tam Thanh (Quảng Nam) trở thành làng bích họa đầu tiên của Việt Nam đang gây sốt trên cộng đồng mạng. Những bộ ảnh, những bài viết khám phá về ngôi làng này đã hút một lượng khách du lịch không nhỏ đến với làng chài nghèo xứ Quảng.

Tag: làng biển Tam Thanh, Quảng Nam, miền Trung yêu thương

Phú Diên: Thưa dần nghề biển

Phú Diên: Thưa dần nghề biển 

Cập Nhật 13-11-2015

(TTH) - Ở gần biển mà chỉ một bộ phận nhỏ người dân sống dựa vào biển. Vuông lưới, chiếc thuyền nan đang dần trở thành “quá vãng” trong đời sống thường nhật của ngư dân làng biển Phú Diên (huyện Phú Vang)…

Nghề “mọn” làng biển

Nghề “mọn” làng biển 

Cập Nhật 10-07-2015

(TTH) - Phú Diên là xã ven biển của huyện Phú Vang, người dân chủ yếu sống bằng nghề đi biển đánh bắt cá gần bờ. Số ít sống bằng những nghề phụ thuộc vào biển và buôn bán. Trong những nghề phụ ở làng chài này có nghề tách thịt ghẹ bỏ cho các nhà hàng, quán ăn. Nhiều người coi đó là nghề "mọn", vì rất ít người ở làng gắn bó với nghề, khi thu nhập không cao mà lại tốn nhiều công sức.

Bám biển “nuôi chữ” cho con

Bám biển “nuôi chữ” cho con 

Cập Nhật 21-06-2014

(TTH) - Ngư dân làng biển An Dương (Phú Thuận, Phú Vang) không ai là không yêu biển... Biển mang lại nhiều thứ, trong đó có cả việc giúp con em làng chài nuôi ước mơ con chữ.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP