Kết quả tìm kiếm cho "làng quê"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 4132

Nhớ tò he

Nhớ tò he 

Cập Nhật 04-08-2016

Ngày trước, những con đường vào quê tôi chỉ là đường đất. Đôi chân trần ngày bé cứ thỏa thích chạy nhảy với những trò chơi dân dã. Vậy là từng thớ đất cứ tự nhiên len lỏi qua kẽ chân, một cảm giác thích thú đến lạ thường...

Tag: tò he, tuổi tơ, quê hương, làng quê

Ném

Ném 

Cập Nhật 23-03-2016

Có lần đi tác nghiệp về một làng quê ven biển, qua câu chuyện với mấy Việt kiều về quê ăn tết mới biết rằng, món quà mà họ quý nhất từ quê đó chính là hột ném; “Đáng lý ra là có thêm nước mắm nữa, nhưng nước mắm mang lên máy bay đường dài thì phiền phức lắm nên hột ném là số một…”. Cũng theo lời kể của họ thì kho nấu món chi chỉ đập giập mấy hột ném nêm vô rứa là hương vị của quê nhà cứ gọi sực nức...

Tag: cây ném, quê nhà

Cháo dinh dưỡng về làng

Cháo dinh dưỡng về làng 

Cập Nhật 23-08-2015

(TTH) - Nắm bắt nhu cầu thực tế ở các làng quê, người kinh doanh vùng nông thôn mở ra dịch vụ cháo dinh dưỡng, vừa có thu nhập ổn định, vừa tạo ra sự tiện lợi cho người dân.

Làng khoa bảng 

Cập Nhật 27-11-2014

(TTH) - Ít có làng quê nào như Phước Tích (Phong Hòa, Phong Điền). Dưới thời phong kiến, tuy không có người đỗ đạt cao (tiến sĩ, phó bảng), nhưng lại có nhiều người đỗ tú tài, cử nhân. Tự hào về truyền thống hiếu học đó, người làng Phước Tích có câu: “Tú tài lấy triêng mà gạt, cử nhân lấy trạc mà khiêng”.

Nở rộ phong trào “Thắp sáng làng quê”

Nở rộ phong trào “Thắp sáng làng quê” 

Cập Nhật 25-11-2014

(TTH) - Buổi tối, nhiều con đường quê không còn cảnh bị bóng đêm bao phủ nhờ có hệ thống điện chiếu sáng được lắp đặt từ tâm huyết của đoàn viên thanh niên.

Hồn quê giữa phố 

Cập Nhật 13-04-2014

(TTH) - Đường Lịch Đợi, cái tên nghe là lạ và địa hình cũng lạ. Đó là một con đường quanh co bàn cờ mà lại trên đồi dưới ruộng... Nhà mình ở ngay dưới chân con đường này; tiếng là ở phố nhưng xóm được đặt tên là xóm Ruộng vì ngay cạnh cánh đồng Bàu Vá luôn xanh tươi và thoảng hương thơm của rau răm, rau thơm, rau ngổ rồi mùi lúa chín... Thú vị nhất là khi mà nhiều làng quê những rặng tre xanh đã bị phá hết để làm đường bê tông thì ở ngay chính phố nơi mình ở vẫn còn những rặng tre già gần gụi.

Giữ hồn cho làng cổ

Giữ hồn cho làng cổ 

Cập Nhật 24-01-2014

(TTH) - Làng cổ Phước Tích thuộc huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Chúng tôi thăm làng quê này khi mùa đông vừa đến, tiết trời vẫn bình yên, từng tia nắng ấm xuyên qua cây cỏ trong mấy khu vườn. Những căn nhà rường đượm bóng thời gian cứ đóng cửa im ỉm. Cuối tuần mà không khí làng cổ vẫn tĩnh lặng. Một con đường vừa được đổ bê tông và lát gạch sát bờ sông Ô Lâu nhưng không mấy người qua lại. Như hiểu được suy nghĩ của chúng tôi, bác trưởng thôn Hoàng Tấn Minh giải thích: “Người trẻ đi làm ăn hết, trong làng chủ yếu chỉ có người già trông coi nhà cửa nên vắng vẻ rứa đó”.

Đất trời xứ Huế nhớ Thi ông

Đất trời xứ Huế nhớ Thi ông 

Cập Nhật 14-11-2013

(TTH) - Ngồi ở bến sông, trước chùa Thiên Mụ, ngó qua bờ sông đối diện thì làng Nguyệt Biều (Thủy Biều, TP Huế) như thu vào mắt trọn vẹn. Thú vị hơn khi làng quê xanh mướt hiền hòa ôm chân đồi Long Thọ thấp và gần, Thương Sơn cao mà xa, làm nên một bức tranh toàn cảnh phảng phất hồn Thi ông Thương Sơn.

Nói chuyện làng quê

Nói chuyện làng quê 

Cập Nhật 06-06-2013

(TTH) - Thuở xưa, mỗi làng có một hương ước, nhiều làng có hương ước thành văn nhưng cũng có làng có hương ước bất thành văn. Dù thành văn hay bất thành văn thì đối với dân làng, hương ước vẫn rất hiệu lực, thậm chí hiệu lực còn hơn cả pháp luật của Nhà nước, bởi vậy mới có câu “phép vua, thua lệ làng”.

Làng có công với nước 

Cập Nhật 23-08-2012

(TTH) - Tình cờ đọc một tài liệu nghiên cứu tôi được biết, trước đây Nhà nước ta có một danh hiệu cao quý dành cho các làng quê giàu thành tích đặc biệt trong Cách mạng Tháng Tám, được gọi là bảng vàng “có công với nước”. Năm 1988, Bàn Môn (xã Lộc An, huyện Phú Lộc) là một làng quê ở Thừa Thiên Huế vinh dự được Hội đồng Bộ trưởng (tức Chính phủ) tặng danh hiệu cao quý này.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP