Kết quả tìm kiếm cho "lời hay"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 6526

Hãy tương tác với con bằng lời hay, ý đẹp

Hãy tương tác với con bằng lời hay, ý đẹp 

Cập Nhật 11-09-2019

Tôi đã vô cùng sốc khi đọc tin động trời về một phụ nữ ở Trung Quốc bị nghi đã đánh đứa con gái 7 tuổi của mình đến chết chỉ vì bé ăn chậm.

Tag: tương tác, lời hay, ý đẹp

Để con tự tin vào lớp 1

Để con tự tin vào lớp 1 

Cập Nhật 26-07-2018

Các bậc phụ huynh trước khi con vào lớp 1 thay vì cho con học chữ thì hãy cho con học một số môn năng khiếu về âm nhạc, hội họa, bơi lội hay cái gì con thích để con có tâm lý thoải mái nhất.

Tag: trẻ em, tâm lý, học sinh, vào lớp 1

Lĩnh lương “một cục”: Lợi hay thiệt?

Lĩnh lương “một cục”: Lợi hay thiệt? 

Cập Nhật 22-05-2017

Lĩnh lương “một cục” hay thanh toán BHXH một lần, khi về già họ sẽ không có “sợi dây bảo hiểm” hoặc chỗ nương tựa.

Tag: lương hưu, BHXH, thanh toán

Về hưu trước 1/1/2018: Không phải ai cũng được lợi

Về hưu trước 1/1/2018: Không phải ai cũng được lợi 

Cập Nhật 26-04-2017

Nhiều người lo lắng về hưu sau năm 2018 sẽ bị thiệt thòi nên tìm cách lách luật để có thể nghỉ hưu sớm. Tuy nhiên việc này thực sự có lợi hay không?

Tag: người lao động, về hưu, về hưu trước 2018

Chữ nghĩa ngày xuân biểu tượng tâm hồn Việt

Chữ nghĩa ngày xuân biểu tượng tâm hồn Việt 

Cập Nhật 29-01-2017

Dân tộc ta vốn nền văn hiến đã lâu, yêu cái chữ, trọng nhân nghĩa, học hành. Trong nhà nhiều khi không có của cải đáng kể, song ở phòng khách hay nơi làm việc lại luôn thấy những bức tranh chữ, câu đối, thơ phú với vô vàn lời hay - ý đẹp.

Tag: chữ nghĩa, tiếng Việt, biểu tượng, xuân

“Cơ chế” đổ lỗi

“Cơ chế” đổ lỗi 

Cập Nhật 23-03-2016

Sẽ là vơ đũa cả nắm, song cũng không hề là thiểu số khi nói về một sự không thành công, đổ vỡ, hỏng việc... người ta thường đổ lỗi cho một tác nhân hay yếu tố nào đó.

Tag: đổ lỗi

Học sinh không thích học văn? 

Cập Nhật 13-10-2014

(TTH) - Một thời chưa xa, chừng vài chục năm về trước, mỗi học sinh cấp 3 (thậm chí cả cấp 2) đi học đều có một cuốn “sổ tay văn học”, trong ấy ghi những câu thơ, văn hay, ghi những nhận xét của mình về cuốn sách mới đọc, ghi những lời cô giảng trên lớp mà mình tự thấy hay, và tất nhiên là các châm ngôn, “lời hay ý đẹp”. Giờ kiếm không ra của hiếm ấy.

Nghe có tiếng thở dài

Nghe có tiếng thở dài 

Cập Nhật 06-12-2012

(TTH) - Khi thất bại của tuyển Việt Nam gần đi vào “dĩ vãng”, người hâm mộ nước nhà vẫn chưa nghe được lời xin lỗi hay chí ít là lời “phân bua” chính thức từ phía VFF...

Văn hóa của người làm văn hóa 

Cập Nhật 14-07-2012

(TTH) - Những năm gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng tập trung vào những lời hay, ý đẹp có liên quan đến văn hóa. Thôi thì đủ thứ, đủ lĩnh vực: văn hóa giao thông, văn hóa tiêu dùng, văn hóa ẩm thực, văn hóa công sở, văn hóa biển… và nhiều lĩnh vực khác.

“Dòng nước ngọt” của Lộc Sơn

“Dòng nước ngọt” của Lộc Sơn 

Cập Nhật 22-03-2012

(TTH) - Trong cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác ở huyện Phú Lộc xuất hiện nhiều cá nhân, đơn vị điển hình nói lời hay, làm "nghìn việc" tốt. Trong "bảng vàng" đó, cái tên cựu chiến binh Trần Vĩnh, Chủ tịch Hội CCB xã Lộc Sơn - người có những sáng kiến hay, phát động nhiều phong trào thiết thực làm lợi cho dân, cho xã khiến ai cũng cảm phục mến mộ...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP