Kết quả tìm kiếm cho "loay hoay"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 58

Trường đại học địa phương loay hoay tìm hướng phát triển

Trường đại học địa phương loay hoay tìm hướng phát triển 

Cập Nhật 29-07-2019

Trong sự phát triển không ngừng về quy mô cũng như yêu cầu về chất lượng đào tạo trong bối cảnh tự chủ đại học, các trường này buộc phải có hướng đi đột phá trước nguy cơ có thể phải đóng cửa.

Tag: Trường đại học địa phương, loay hoay, tìm hướng phát triển

“Làm mới cái cũ” để góp phần phát triển du lịch

“Làm mới cái cũ” để góp phần phát triển du lịch 

Cập Nhật 15-03-2014

(TTH) - Có một điều lạ là trong hoạt động của mình các đơn vị, tổ chức, ban, ngành… cứ loay hoay đi tìm cái mới, trong khi cái cũ, việc đang làm thì làm chưa đến nơi đến chốn (thậm chí là làm lấy lệ theo lối hình thức). Đành rằng, sự sáng tạo là một yêu cầu tất yếu của sự phát triển. Tuy nhiên, sự phát triển nào cũng mang tính kế thừa, hay nói cách khác là cái mới bắt đầu từ cái cũ. Do vậy, làm mới những việc cũ chính là sự sáng tạo mang tính khả thi. Hoạt động văn hóa nói chung, hoạt động của Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế nói riêng trong việc đồng hành với sự phát triển của du lịch tỉnh nhà, cũng không nằm ngoài suy nghĩ ấy. Vấn đề đặt ra ở đây là làm mới những cái cũ, việc đang làm ở Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế để góp phần phát triển du lịch nên bắt đầu từ đâu và làm như thế nào để vừa đảm bảo tính khoa học, phù hợp với thực tiễn, mang lại hiệu quả cao.

Số 10 của Arsenal

Số 10 của Arsenal 

Cập Nhật 03-10-2013

(TTH) - Không phải Messi, không phải Ronaldo và cũng chẳng phải cầu thủ đắt giá nhất thế giới Gareth Bale; ngôi sao sáng nhất của bóng đá châu Âu hiện tại phải là Mesut Ozil, người đang bay cao cùng các Pháo thủ thành London... Với Ozil, HLV Wenger đã tìm ra cho mình một số 10 hiện đại và hoàn hảo; bài toán đã làm ông loay hoay đến đau đầu trong suốt hơn 1 thập kỷ qua.

Đầu sông và cuối sông

Đầu sông và cuối sông 

Cập Nhật 10-07-2013

(TTH) - Bóng đá Việt thời hội nhập, tôi thích Hoàng Anh Gia Lai và Đồng Tâm Long An với bầu Thắng nổi tiếng làm gạch men và bầu Đức kinh doanh gỗ. Trong bối cảnh mấy chục năm trước khi mà bóng đá Việt loay hoay và bế tắc chưa tìm được lối ra thì 2 đại gia này xuất hiện. Cả hai đều dám chịu chơi và chịu chi. Cả hai đều tạo được nét lạ trong bóng đá, bầu Đức với dàn cầu thủ Thái bấy giờ đang làm mưa làm gió đấu trường Đông Nam Á, còn bầu Thắng cũng không kém cạnh với thương hiệu Calisto. Cả hai cùng đều tận hưởng được vinh quang với những chức vô địch V. League danh giá.

Nuôi cá bằng cá 

Cập Nhật 08-05-2013

(TTH) - Mới đây, đi công tác ở một xã ven phá Tam Giang. Gần trưa, nắng đã lên cao, tôi có dịp ghé thăm hồ nuôi cá của một hộ gia đình. Gặp lúc, cả nhà đang loay hoay cho cá ăn. Nhìn cảnh tượng cá đớp thức ăn, mặt nước rào rào như cơm sôi, nhìn thật sướng con mắt. Cả dãy mấy hồ cá liên tiếp, gia đình thả nuôi các loại cá vược, cá diêu hồng, cá nâu… nhiều độ tuổi, toàn là những thứ cá đặc sản cao cấp chỉ thấy có ở những nhà hàng sang trọng.

Loay hoay tìm sinh kế

Loay hoay tìm sinh kế 

Cập Nhật 30-01-2013

(TTH) - Một khi người dân chưa có nụ cười thực sự, chưa mở lòng làm du lịch thì việc tìm sinh kế gắn với bảo tồn làng cổ Phước Tích vẫn rất khó - Nhà nghiên cứu Nguyễn Hữu Thông, nguyên Phân Viện trưởng-Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại Huế trăn trở.

Vinh Xuân “loay hoay” với tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Vinh Xuân “loay hoay” với tiêu chí xây dựng nông thôn mới 

Cập Nhật 30-11-2012

(TTH) - Vinh Xuân (Phú Vang) giờ đã “thay da đổi thịt” và đang bắt tay vào chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM

“Vũ như cẩn” 

Cập Nhật 02-08-2012

(TTH) - Dẫu đã được đề cập khá nhiều, nhưng việc chậm tiến độ trong triển khai thi công xây dựng các công trình vẫn còn là căn bệnh kinh niên. Tháng 7 đã trôi qua, mùa lụt bão sắp về… loay hoay một thời gian ngắn nữa, năm 2012 sẽ khép lại. Mùa xây dựng sắp hết, vậy nhưng cho đến nay, nhiều dự án (DA) xây dựng cơ bản trọng điểm trên địa bàn tỉnh vẫn nằm trong tình trạng vướng víu. Đằng sau tiến độ công trình sẽ kéo theo nhiều hệ lụy, đặc biệt là hiệu quả kinh tế xã hội của tỉnh trong bối cảnh nền kinh tế đang khó khăn hiện nay.

Đừng đánh mất ước mơ 

Cập Nhật 25-11-2010

(TTH) - Lâu rồi cũng quen, cứ sau bữa cơm, tôi ngồi nhâm nhi bên khay trà, vừa nói chuyện bâng quơ, những câu chuyện không bao giờ hết của các bà nội trợ, vừa nhìn cô loay hoay đủ thứ việc, nào gọt trái cây, dọn dẹp, rửa bát… Từ ngày dọn đến căn nhà nhỏ này, cạnh những căn phòng trọ, tôi có cơ hội quen biết cô. Hầu như hôm nào cũng vậy, đi làm về tôi đã thấy cô ấy trong bếp, những việc như cắm cơm, nấu nước… đâu đã vào đấy, chỉ chờ tôi mang thực phẩm về là cùng nhau trổ tài nấu nướng.

Loay hoay tìm nhà trọ... 

Cập Nhật 08-10-2010

(TTH) - Dành cả ngày cho việc đi tìm nhà trọ, nhưng “bó tay” vì chỗ nào cũng đã hết phòng, anh Dũng đành chấp nhận phương án cho đứa em trai vừa mới đậu đại học “tạm thời ở nhờ nhà người quen”. Mùa sinh viên tựu trường cũng là mùa tìm nhà trọ ở TP Huế lên cơn “sốt”.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP