Kết quả tìm kiếm cho "loay hoay"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 58

Tiêu thụ nông sản lên bàn nghị sự 

Cập Nhật 15-06-2015

(TTH) - Một trong những vấn đề nóng lên trong các phiên chất vấn tại Kỳ họp Quốc hội vào cuối tuần qua là tiêu thụ hàng nông sản. Câu hỏi mà các đại biểu đặt ra tập trung vào các vấn đề chính: thiếu đầu ra cho nông sản và nông ngư; vai trò, trách nhiệm của cơ quan chủ quản từ Bộ đến tận chính quyền cơ sở trước thực trạng nông thôn thiếu liên kết, nông dân chạy theo phong trào; vì sao liên kết bốn nhà (nhà nước, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, nhà nông) đã triển khai cả một thập kỷ rồi mà người dân vẫn loay hoay, lúng túng và chật vật với sản phẩm do mình cày xới, nuôi trồng…

Loay hoay làm khổ học trò 

Cập Nhật 11-06-2015

(TTH) - Những ngày gần đây, dư luận cả nước xôn xao bởi phát biểu của Giáo sư Văn Như Cương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) xoay quanh việc tuyển sinh vào lớp 6 ở thủ đô bằng hình thức xét tuyển học bạ. Theo vị giáo sư khả kính này, nếu xét tuyển học bạ thì đúng là khó thật vì hầu hết là học sinh giỏi. Bốc thăm để tuyển sinh thì phản khoa học quá. Thế là, ông đề xuất theo kiểu nói vui, hay là trong số những học sinh dự tuyển đều đạt, đều giỏi ấy lại phải đo chiều cao và cân nặng để chọn ra học sinh có thể lực tốt để tuyển.

Bao giờ nhà nông hết loay hoay? Kỳ 2: “Bốn nhà” vào cuộc - giải pháp căn cơ

Bao giờ nhà nông hết loay hoay? Kỳ 2: “Bốn nhà” vào cuộc - giải pháp căn cơ 

Cập Nhật 28-05-2015

(TTH) - Một giải pháp được cho là căn cơ, bền vững trong việc nâng cao chất lượng lúa gạo, giá cả và đầu ra ổn định là sự chung tay “bốn nhà” (nhà nông, Nhà nước, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp) trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Bao giờ nhà nông hết loay hoay? - Kỳ 1: Nhiều nguyên nhân 

Cập Nhật 27-05-2015

(TTH) - Nông dân Thừa Thiên Huế đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trước lúa rớt giá. Họ rất cần sự chung tay, hỗ trợ trong việc tiêu thụ sản phẩm để hướng đến sản xuất hiệu quả và bền vững.

Tuyển sinh vào lớp 6: Sẽ thi trắc nghiệm IQ, EQ, kỹ năng đồng đội

Tuyển sinh vào lớp 6: Sẽ thi trắc nghiệm IQ, EQ, kỹ năng đồng đội 

Cập Nhật 16-04-2015

Trước lệnh cấm thi tuyển các môn văn hóa vào lớp 6 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường trung học cơ sở có số thí sinh đăng ký lớn hơn chỉ tiêu đang loay hoay tìm phương án thay thế.

Tuần mới hứng khởi với 6 phong cách đến công sở 

Cập Nhật 13-10-2014

Nếu bạn thường xuyên loay hoay trong tuần vì không biết hôm nay mình mặc gì, kết hợp đồ ra sao thì những gợi ý 6 phong cách cho mỗi ngày làm việc khác nhau sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi phiền muộn này.

Sách sai nhỏ, áp lực học sinh lớn 

Cập Nhật 25-08-2014

(TTH) - Nhìn con trai hết gãi đầu rồi loay hoay bên bàn học mãi, tôi biết ngay là có vấn đề nên bước đến giúp con. Cu cậu chẳng để ý đến mẹ, đôi mày vẫn chau lại nhìn chăm vào bài tập thắc mắc:

Hàm lượng văn hóa cho sản phẩm du lịch

Hàm lượng văn hóa cho sản phẩm du lịch 

Cập Nhật 14-08-2014

(TTH) - Không thiếu ý tưởng lẫn tiềm năng nhưng sản phẩm du lịch Huế gắn với di sản vẫn loay hoay ở cách làm trước yêu cầu cao hơn về hàm lượng văn hóa.

Hãy nghĩ tới mẹ… 

Cập Nhật 24-06-2014

(TTH) - Đang loay hoay lựa chọn một vài món đồ ở cửa hàng quen, một phụ nữ bước vào cười nhẹ với tôi. Tôi gật đầu đáp trả. Chị quay qua lơ đễnh hỏi thăm thêm mấy câu rồi mua một vài thứ. Chị đi rồi, tôi ngần ngại hỏi chủ cửa hàng:

Cay như ớt 

Cập Nhật 23-06-2014

(TTH) - Cho người dân tạm ứng tiền để mua giống và phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc và ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm với giá 6.200đồng/kg. Những điều này đã tạo ra một sự chắc ăn để người dân một số xã thuộc huyện Phong Điền như Phong Hiền, Phong Chương, Điền Hương, Điền Lộc... chuyển sang trồng ớt đại trà trên diện rộng. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, khi ớt đã chín đỏ ngoài đồng, lại vẫn chỉ có ớt và bóng dáng của những người dân loay hoay trên các cánh đồng rực lên màu đỏ. Thông tin của VTV Huế quả là đã mang đến một nối niềm còn cay hơn ớt trong một ngày nắng nóng rực tháng 6.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP