Kết quả tìm kiếm cho "luật Ngôn ngữ"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 5140

Trao tặng tủ sách pháp luật cho các chủ tàu cá

Trao tặng tủ sách pháp luật cho các chủ tàu cá 

Cập Nhật 02-01-2020

Đây là mô hình nhằm thực hiện đề án “Tăng cường tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, Nhân dân khu vực biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021”.

Tag: Trao tặng, tủ sách, pháp luật, cho ngư dân, phú thuận, phú vang

Bế mạc giải bóng đá truyền thống Trường đại học Ngoại ngữ

Bế mạc giải bóng đá truyền thống Trường đại học Ngoại ngữ 

Cập Nhật 19-05-2019

Tại vòng chung kết, hai đội bóng khoa Tiếng Anh (nam) và khoa Tiếng Trung (nữ) đã lần lượt vượt qua hai đội khoa Tiếng Trung (nam) và khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản để giành chức vô địch.

Tag: Trường ĐH Ngoại ngữ, giải bóng đá, bóng đá sinh viên

Vì sao người Việt kém tiếng Anh?

Vì sao người Việt kém tiếng Anh? 

Cập Nhật 09-10-2016

Việc giảng dạy và học tiếng Anh ở Việt Nam cần phải có những thay đổi sao cho chất lượng đào tạo ngôn ngữ này được hiệu quả, thiết thực hơn...

Tag: học tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật Bản, tiếng Nga, người Việt kém tiếng Anh, học sinh tiểu học học ngoại ngữ, học sinh học tiếng Anh

Tiếng Trung thành ngoại ngữ thứ nhất: Bộ GD-ĐT lên tiếng

Tiếng Trung thành ngoại ngữ thứ nhất: Bộ GD-ĐT lên tiếng 

Cập Nhật 23-09-2016

Việc xây dựng chương trình nhằm đảm bảo người học khi hoàn thành chương trình học ở các bậc sẽ đạt được các chuẩn đầu ra.

Tag: đề án giáo dục, đề án ngoại ngữ, ngôn ngữ thứ nhất, ngoại ngữ thứ hai, tiếng Nga, tiếng Trung Quốc, Bộ GD-ĐT

Hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa 

Cập Nhật 09-10-2015

(TTH) - Sau khi nghiên cứu Dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng, tôi hoàn toàn nhất trí với nội dung của dự thảo. Tuy nhiên, tôi nhận thấy việc sử dụng ngôn ngữ pháp lý ở một số câu, đoạn văn trong dự thảo, đặc biệt ở Mục XIV “Hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa” của còn chưa phù hợp. Tôi xin mạnh dạn đóng góp ý kiến về Mục XIV của dự thảo như sau:

Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần I

Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần I 

Cập Nhật 13-07-2014

(TTH) - Đây là chương trình nằm trong kế hoạch liên kết hoạt động đối ngoại nhân dân các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên nhằm giới thiệu văn hoá Pháp thông qua âm nhạc và ngôn ngữ đến các bạn trẻ, học sinh, sinh viên...

Hội thảo Ngữ học toàn quốc lần thứ 17 

Cập Nhật 30-04-2013

(TTH.VN) - Hội Ngôn ngữ học Việt Nam vừa phối hợp với Trường đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế tổ chức Hội thảo Ngữ học toàn quốc lần thứ 17 năm 2013 tại Trường đại học Ngoại ngữ Huế. Hội thảo có sự dự của GS.TS. Lê Quang Thiêm, Chủ tịch Hội Ngôn ngữ học Việt Nam, các giáo sư đầu ngành và hơn 150 đại biểu trên toàn quốc.

Khao khát được nhìn thấy nhân vật Đại tướng trong tác phẩm của mình thật đời, thật mạnh mẽ... 

Cập Nhật 01-06-2011

(TTH) - Được giới chuyên môn đánh giá là một chương trình rất lạ, lần đầu tiên sử dụng một lúc ngôn ngữ sân khấu và ngôn ngữ điện ảnh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Bản giao hưởng Điện Biên sẽ truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 lúc 20 giờ ngày 25/6/2011 tại Quảng Bình. Thừa Thiên Huế Cuối tuần đã gặp gỡ và trò chuyện với nhà văn, tổng đạo diễn Nguyễn Quang Vinh về chương trình nghệ thuật mà ông đang dàn dựng.

Thông báo tuyển sinh đi thực tập tại Cộng hòa Séc năm 2011 

Cập Nhật 06-03-2011

(TTH) - Trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giáo dục với Cộng hòa Séc và căn cứ thông báo của Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam về Chương trình học bổng của Chính phủ Cộng hòa Séc dành cho ứng viên Việt Nam năm 2011, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có thông báo tuyển sinh đi thực tập tại Cộng hòa Séc như sau: số lượng học bổng từ 4 -10 học bổng thực tập khoa học và 3 học bổng thực tập ngôn ngữ Xlavơ đến thực tập tại các trường đại học công của Cộng hòa Séc.

Trường đại học Khoa học Huế nghiệm thu đề tài cấp Bộ do PGS.TS. Hoàng Tất Thắng làm chủ nhiệm 

Cập Nhật 17-01-2011

(TTH) - Trường đại học Khoa học đã tổ chức buổi nghiệm thu đề tài cấp Bộ “Chính sách ngôn ngữ dân tộc thiểu số ở Việt Nam – từ lý luận đến thực tiễn” do PGS.TS Hoàng Tất Thắng, Trưởng Bộ môn Báo chí – Truyền thông làm chủ nhiệm, cùng nhóm Nguyễn Hoàng Phương, Trường đại học Khoa học và Đoàn Văn Phúc,Viện Ngôn ngữ học Hà Nội thực hiện.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP