Kết quả tìm kiếm cho "môi trường"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 12401

Ban Dân vận Trung ương quán triệt các văn bản mới của Bộ Chính trị

Ban Dân vận Trung ương quán triệt các văn bản mới của Bộ Chính trị 

Cập Nhật 06-03-2018

Bà Trương Thị Mai - Trưởng Ban Dân vận Trung ương chủ trì hội nghị triển khai các văn bản mới của Bộ Chính trị.

Tag: Trương Thị Mai, Ban Dân vận Trung ương, Bộ Chính trị.

Con đường và dòng sông ấy

Con đường và dòng sông ấy 

Cập Nhật 06-02-2017

“Về một mái trường bên dòng sông Hương, về một mái trường bên dòng yêu thương…”.

Tag: sông Hương, mái trường, yêu thương

Ấm mãi tình thương dưới mái trường Nguyễn Huệ 

Cập Nhật 15-09-2014

(TTH) - Hai mươi hai năm, tôi trở lại trường. Quay nhẹ bánh xe, điều khiển thật khéo qua cánh cửa phụ. Đưa tay “bye bye” con trai rồi, chờ cho con vào hẳn lớp học. Vẫn không gian này hơn hai mươi năm trước, chẳng thay đổi. Hàng cây đại vẫn đứng yên, chắc chắn. Dãy nhà hình chữ U màu xanh lam không được nâng cấp như chìa cho tôi chiếc vé quay về tuổi thơ. Tôi nghe đâu đó như có tiếng vang vang của thầy hiệu trưởng Trương Đình Tải mỗi giờ chào cờ; rồi khuôn mặt hiền hòa, nhẹ nhàng với giọng nói ôn tồn của thầy hiệu phó Trần Văn Phước… Tất cả như mới hôm qua.

Giáo sư cảm ơn nhà thơ vì bài vè ngủ gật 

Cập Nhật 09-01-2013

(TTH) - Mình đang ngồi chữa lại bài thơ vừa mới viết về kỷ niệm tuổi học trò để ngày mai ra Hoàn Lão dự hội trường. Mình vốn là cựu học sinh khóa đầu tiên (1965-1966) của trường cấp 3 Bố Trạch (Quảng Bình). Mái trường cấp 3 Bố Trạch để lại trong mình rất nhiều kỷ niệm. Gương mắt của các thầy cô, các bạn lần lượt hiện lên trong tâm trí mình...

“Dáng phượng hồng Đồng Khánh của tui ơi” 

Cập Nhật 10-05-2012

(TTH) - Ngôi trường mang tên Đồng Khánh đã làm cho bao thế hệ trăn trở. Ngày xưa, thế hệ trẻ trăn trở vì vẻ đẹp “siêu thực”của thế giới nữ sinh Đồng Khánh (có lẽ tại sông Hương nhiều khói sóng và Huế nhiều sương khói quá?) Ngày nay, lớp trẻ ngày đó đang thành thế hệ già, vẫn còn tiếp tục trăn trở vì Đồng Khánh đã xa mù. Người Đồng Khánh một thời sợ trường mất tên sẽ không còn chốn cũ. Một liên tưởng bâng khuâng như sẽ không còn một Lầu Hoàng Hạc, một Chùa Hàn Sơn, một Tử Cấm Thành, một Mái Trường Đồng Khánh đầy ắp kỷ niệm hiện thực và lắm huyền thoại viễn mơ. Học trò cũ xa trường cũng mang tâm trạng người viễn xứ nhớ cội nguồn. Đó là nỗi ước mơ sau nửa đời luân lạc, còn có chốn cũ mà quay về.

Tết trên đảo Trường Sa

Tết trên đảo Trường Sa 

Cập Nhật 16-01-2012

(TTH) - Trường Sa, quần đảo thân yêu của Tổ quốc, luôn sừng sững giữa phong ba, bão táp. Nơi đó ngày đêm, những người lính luôn cầm chắc tay súng giữ yên biển đảo. Tuy xa đất liền, nhưng đảo vẫn là nơi rất gần gũi thân thương, bởi nơi đây là một phần máu thịt của đất nước, con người Việt Nam. Trường Sa mãi trường tồn cùng mùa Xuân đất nước.

Cảm xúc trường xưa 

Cập Nhật 17-11-2011

(TTH) - 1. Điện thoại tôi rung lên số máy một người bạn thời phổ thông. Giọng bạn xôn xao: “Trường cấp 3 Đồng Hới của tụi mình sắp tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập. Về nhé”. Về! Với thầy cô và bạn bè cũ thân thương! Về lại những năm tháng đẹp tươi nhất trong cuộc đời! Về hội ngộ dưới mái trường xưa. Chợt dâng đầy cảm xúc. Bốn mươi lăm năm, lớp lớp học trò từ trường xưa đã tỏa đi khắp mọi miền đất nước. Nôn nao những cuộc điện thoại. Khoảng cách địa lý dù xa xôi mấy được kéo lại thật gần.

Ước mơ trở thành doanh nhân 

Cập Nhật 23-10-2011

(TTH) - Lớp 10 đoạt huy chương vàng kỳ thi Tiếng Anh Olympic truyền thống 30/ 4 tại TP. Hồ Chí Minh; lớp 11 tiếp tục giành một Huy chương vàng tại cuộc thi chọn học sinh giỏi Tiếng Anh các trường vùng duyên hải Bắc Trung bộ; sau đó là giải nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và giải ba cấp quốc gia… Đó là những kết quả mà Nguyễn Ái Nhi, học sinh lớp 12 chuyên Anh Trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã đạt được trong những năm tháng ngôi trên mái trường thân yêu Quốc Học.

Tiễn biệt Văn An, người nối những bờ vui 

Cập Nhật 08-09-2011

(TTH) - Nhạc sĩ Văn An – tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng đã qua đời vào 19 giờ 45 phút ngày 31/8, tại nhà riêng, khu tập thể Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội. Ông ra đi nhưng những ca khúc viết về Đảng, đất nước, quân đội mãi trường tồn trong lòng công chúng.

Mùa hoa bay 

Cập Nhật 30-06-2010

(TTH) - Những con đường tháng 6 có bằng lăng tím, có phượng đỏ, có hoa Điệp anh đào, có tiếng ve gọi hè và cả mùa chia tay mái trường thầy cô bè bạn. Tháng 6 còn có cả một mùa hoa bay. Một mùa hoa bay gợi nhớ...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP